Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: MEGA tố Riot ‘đạo đức giả’, không chịu trả tiền thưởng từ MSI 2019

2016 | 01/12/2019 23:13 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Những diễn biến mới nhất của drama giữa MEGA vs Riot.

Đã gần một tuần lễ kể từ khi MEGA Esports, tổ chức esports giàu thành tích nhất lịch sử LMHT Thái Lan, đã bị Riot Games cấm hoạt động chuyên nghiệp cho tới mùa giải 2020 do không trả lương cho các tuyển thủ trong suốt mùa giải đã qua.

\

MEGA đang là tổ chức giàu thành tích nhất lịch sử LMHT Thái Lan khi thống trị khu vực LST trong suốt mùa giải 2019

Và vào hôm qua (30/11), MEGA đã đập tan sự im lặng khi phát ra thông cáo báo chí trên trang fanpage Facebook chính thức cho biết họ đang “chứng kiến sự hỗ trợ sụt giảm nhanh chóng từ phía Riot Games” cho khu vực LST (Đông Nam Á).

Chúng tôi đang thấy tiền thưởng giảm dần, những mùa giải quốc nội bị rút ngắn lại hoặc biến mất và các giải đấu chỉ tập trung vào hình thức online”, MEGA nói trong thông cáo. “Điều này chỉ làm gia tăng chút ít sự hấp dẫn cho khu vực và cũng chẳng tạo điều kiện cho các tổ chức kiếm tiền từ các đội tuyển thông qua những phương thức truyền thống.

MEGA đã nêu lên vấn đề trên để giải thích lý do tại sao họ phải vật lộn để trả lương cho tuyển thủ và cho biết phải lấy thêm nguồn thu từ hoạt động streaming cùng sáng tạo nội dung được lồng bên trong những bản hợp đồng.

Thực tế, MEGA đã phải dựa vào việc sáng tạo nội dung và cộng đồng thích thú khi được gửi tiền ủng hộ (donate) tuyển thủ nhưng nó vẫn là chưa đủ.

Trong thông cáo, MEGA cũng cam kết rằng họ chỉ trả chậm vài tháng lương cho tuyển thủ chứ không phải cả năm 2019 như báo cáo trước đó. Tổ chức cho hay họ đã trả tiền thưởng cho các tuyển thủ đã tham gia CKTG 2019.

Ban quản lý MEGA cũng lên tiếng chỉ trích Riot vì đã đuổi đội tuyển ra khỏi hệ thống giải đấu LMHT chính quy thay vì giúp đỡ họ tìm cách tháo gỡ vấn đề. MEGA cũng tuyên bố Riot chưa hề trả cho họ một đồng tiền thưởng nào kể từ 2019 Mid-Season Invitational (MSI) diễn ra vào tháng 5.

Không có gì lạ khi các tổ chức hàng đầu ĐNÁ không gánh vác một đội tuyển LMHT”, MEGA giải thích. “Chúng tôi cho rằng đây là đạo đức giả bởi quyết định được đưa ra khi đội tuyển của chúng tôi thậm chí còn chưa được chi trả tiền thưởng của MSI, gấp đôi thời gian mà chúng tôi chậm thanh toán lương (cho các tuyển thủ).

Tương lai của bầy voi vẫn đang là dấu hỏi lớn bởi không tuyển thủ nào trong đội hình hiện tại cho biết về kế hoạch ở mùa giải 2020. Cựu đi rừng Juckkirsts “Lloyd” Kongubon đã công bố quyết định giải nghệ vào đúng ngày Riot đưa ra phán quyết cấm MEGA hoạt động chuyên nghiệp trong hai mùa giải kế tiếp.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận