Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Metagame Đỡ Đòn đã chính thức quay trở lại!

Gnar_G | 20/07/2017 10:22 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Tướng Đỡ Đòn đang áp đảo ở tất cả các vị trí từ Đường Trên, Đi Rừng và thậm chí cả Hỗ Trợ.

Metagame Đỡ Đòn đã “phủ sóng” khắp các máy chủ LMHT toàn cầu.

Nếu bạn chơi LMHT thường xuyên dạo gần đây, bạn có thể sẽ chú ý không khó để bắt gặp rất nhiều tướng Đỡ Đòn ở mọi vị trí từ Đường Trên, Đi Rừng hay thậm chí cả ở vai trò Hỗ Trợ kể từ tuần vừa rồi cho đến nay.

Có rất nhiều tướng sở hữu khả năng khống chế cứng và đủ sức “cứng” để đứng ra làm dàn chắn tiền tuyến trong LMHT vào thời điểm hiện tại – khiến cho các Sát Thủ và Đấu Sĩ có thể luồn vào hậu tuyến để hạ gục các mục tiêu mỏng manh.

Xạ Thủ hẳn đang vui nhất vì chúng có thể sống sót khi nấp đằng sau những cơ thể cao to, vạm vỡ - nhưng ngược lại, thật khó để bắn xuyên qua lớp giáp rất dày dặn vào thời điểm hiện tại.

Đã khá lâu rồi meta Đỡ Đòn không nổ ra. Mùa giải gần đây nhất đã chứng kiến những  Maokai,  Gragas,  Nautilus trong gần như mọi trận đấu kể cả chuyên nghiệp lẫn thông thường khi mọi thứ đã trở nên quá rõ ràng. Tuy nhiên, giờ thì nhiều thứ đã khác.

Có rất nhiều tướng Đỡ Đòn khả thi vào lúc này, khiến cho cả hai vai trò Đường Trên và Đi Rừng hoàn toàn có thể chứng tỏ tầm ảnh hưởng nếu làm tốt. Sự chênh lệch đã bị thu hẹp lại so với năm ngoái, và điều này đến từ Riot đã thực hiện rất nhiều cân bằng sức mạnh xuyên suốt mùa giải 2017.

Maokai có lẽ là vấn đề phức tạp lớn nhất, và nó xuất phát từ chiêu cuối  của Ma Cây khiến hắn ta có khả năng giảm sát thương siêu việt trong một khoảng thời gian hiệu lực dài. Kể từ khi được làm lại, Maokai đã không còn mạnh vượt tầm kiểm soát, và ít nhiều vị tướng này cũng tìm ra cách để chiếm chỗ trong meta.

Giờ thì Maokai phù hợp hơn với một đội hình thiên về vây hãm, Chiêu cuối mới  của Maokai di chuyển chậm và không thực sự đem lại quá nhiều hiệu quả trong những pha giao tranh – nhưng nó lại rất hoàn hảo nếu bạn đang muốn ép góc địch thủ nhằm kiểm soát các mục tiêu lớn.

Maokai không phải là tướng Đỡ Đòn duy nhất có sự thay đổi ở bộ kỹ năng. Cả  Zac lẫn  Sejuani đều là những mục tiêu chính của đợt làm lại hồi Giữa Mùa Giải 2017 và bộ đôi này đang chứng minh quyết định của Rito là đúng đắn.

 Gragas,  Cho’Gath Warwick đang được chơi rất nhiều trong vai trò Đi Rừng. Sự vươn lên bất ngờ của tướng Đi Rừng Đỡ Đòn tới từ những thay đổi trên các trang bị  Phù Phép: Quỷ Lửa – khi nó đã được gia tăng sức mạnh ở những chỉ số rất quan trọng.

Dòng trang bị Đi Rừng Phù Phép: Quỷ Lửa đã được gia tăng sức mạnh ở bản cập nhật 7.13

Đầu tiên, khả năng gây sát thương trên diện rộng của dòng trang bị Đi Rừng này lên lính và quái vật đã được gia tăng đáng kể - khiến tướng Đỡ Đòn gia tăng tốc độ dọn dẹp rừng vốn là điểm yếu cố hữu của chúng bấy lâu nay. Thứ hai, lượng máu cộng thêm đã được Riot kéo dãn lên, biến đây trở thành một trang bị có sức tăng tiến theo thời gian tốt.

Gnar cũng đang cho thấy sự quay trở lại ở Đường Trên cùng với những cái tên khác như  Darius,  Jarvan IV và cả  Kled. Tất cả đều đang chầm chậm thể hiện được ưu thế của chúng, đặc biệt trong xếp hạng đơn.

Trong vai trò Hỗ Trợ, có Taris, Thresh,  Alistar và  Braum đang thể hiện rất tốt. Rõ ràng lớp tướng Đỡ Đòn đang tỏ rõ uy thế trên mọi mặt trận với hàng tá những lý do khiến người chơi buộc phải lựa chọn chúng.

Giờ thì tướng Đỡ Đòn có phong cách lên đồ “khôn” hơn hẳn trước kia. Trước đợt Nâng Cấp Giữa Mùa Giải 2017, cách đây khoảng ba tháng, luôn có một lối lên trang bị được coi là khuôn mẫu mà mọi tướng Đỡ Đòn chỉ việc làm theo là sẽ tỏ rõ sự hiệu quả trông thấy.

Nhưng khi bản cập nhật đã cập bến mọi máy chủ LMHT toàn cầu, không chỉ có hàng tá trang bị được làm lại hoàn toàn, nhiều món đồ được bổ sung mà phần lớn lượng máu trên đò cũng bị kéo tụt xuống.

Để bù trừ lại, những chỉ số phòng thủ khác được gia tăng, buộc các tướng Đỡ Đòn phải lựa chọn những trang bị thích hợp (giáp/kháng phép) mà chúng cần gia cố tùy trường hợp. Thấp máu hơn, nhưng khả năng chống chịu theo tình thế được củng cố hơn hẳn trước.

Bên cạnh đó, Riot dường như cũng đang đặt nhiều sự chú ý của họ vào lớp tướng Đỡ Đòn hơn trước. Gần đây nhất là  Garen,  Gnar,  Trundle,  Maokai,  Taric và nhiều gương mặt khác đangn hận được rất nhiều thay đổi chỉ trong một thời gian ngắn – khiến chúng trở thành những lựa chọn khả thi hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị tướng mới thích hợp để “leo rank”, có lẽ đây là lúc thích hợp nhất để tìm đến những nhân vật có lớp da dày, to cao, vạm vỡ rồi đấy!

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận