Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Một loạt tuyển thủ tố tổ chức esports hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ ‘bùng’ lương

None | 02/12/2019 10:05 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – GBM, BalKhan và Tolerant cho rằng họ không nhận được tiền lương từ Galatasaray đúng thời hạn.

Lee “GBM” Chang-seok, đường giữa kỳ cựu người Hàn Quốc, đã lên tiếng tố cáo đội tuyển LMHT Thổ Nhĩ Kỳ Galatasaray Esports không trả lương và từ chối tất cả yêu cầu thanh toán từ phía anh vào hôm qua (01/12).

GBM gia nhập Galatasaray hồi tháng 5 vừa qua. Không thể cùng đội tuyển mới vô địch TCL Mùa Hè 2019 - giải đấu LMHT số một Thổ Nhĩ Kỳ - GBM còn đang có màn chia tay tổ chức trong tranh cãi

Tuyển thủ 25 tuổi cho biết đội tuyển cũ của anh đã hứa hẹn tuần đầu tiên của tháng 10 sẽ trả lương nhưng lại tiếp tục lùi ngày. Giờ đã bước sáng tháng 12 và GBM khẳng định vẫn chưa nhận được một đồng tiền lương nào từ tổ chức esports Thổ Nhĩ Kỳ.

Erol Özmandıracı, một thành viên trong hội đồng quản trị của Galatasaray, đã đưa ra phản hồi ngay trong ngày. Özmandıracı đã phủ nhận thông tin tổ chức phớt lờ yêu cầu của GBM và cho biết đường giữa đã được trả 50% số tiền lương. Người này cũng cho hay, GBM sẽ “rất sớm” nhận được khoản tiền còn lại nhưng lại từ chối cung cấp thời điểm cụ thể.

Ngay sau đó, GBM đã cáo buộc Galatasaray đã nói dối về một cuộc gặp gỡ với những tuyển thủ và anh không hề được nghe bất cứ phản hồi nào trong quãng thời gian vừa qua.

Choi “BalKhan” Hyun-jin, người đi rừng từng là đồng đội của GBM trong màu áo Galatasaray, đã lên tiếng ủng hộ người đồng hương bởi cho rằng họ đều đang bị nợ lương. BalKhan cùng cựu hỗ trợ của Galatasaray Barış “Tolerant” Çepnioğlu đều đã phát ra những thông báo trên tài khoản Twitter cá nhân liên quan tới việc chưa được tổ chức thanh toán.

Cả ba tuyển thủ trên đều cho rằng họ không nhận được tiền đúng hạn kèm theo đó là sự thiếu minh bạch từ phía tổ chức. Giờ thì sự chú ý của fan hâm mộ đang đổ dồn cả vào Riot Games để xem những cáo buộc trên là đúng hay sai sự thật.

Galatasaray vừa cán đích hạng 3 tại TCL Mùa Hè 2019

Trong khi đó, tương lai của đội tuyển LMHT trực thuộc Galatasaray vẫn đang là một dấu hỏi lớn khi họ đã chứng kiến một loạt các tuyển thủ ra đi ở kỳ chuyển nhượng hiện tại. Và với những lùm xùm này, không thể khẳng định Galatasaray có tiếp tục được hoạt động trong giới chuyên nghiệp ở mùa giải 2020 hay không.

Trước đó một tuần lễ, MEGA Esports của khu vực LST (Đông Nam Á – ngoại trừ VCS) đã bị Riot cấm thi đấu hai mùa giải liên tiếp và chỉ được phép hoạt động trở lại vào năm 2022 do không thanh toán lương cho các tuyển thủ.

Mới đây, MEGA đã lên tiếng đáp trả, gọi Riot là “đạo đức giả” khi họ không nhận được bất cứ đồng tiền thưởng nào từ 2019 Mid-Season Invitational (MSI) hồi tháng 5 có thêm nguồn lực thanh toán cho tuyển thủ.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận