Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Loại bỏ chế độ chơi Thường Cấm & Chọn ở nhiều khu vực

Thường Cấm Chọn đang trên lộ trình biến mất hoàn toàn khỏi LMHT

LMHT Mùa 2016 đã chính thức khép lại vào lúc 23g45 ngày 08/11 (theo giờ Việt Nam), và rất nhiều thay đổi ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017 sắp sửa có trong vài ngày tới. Nâng cấp lớn nhất? Đó chỉ có thể là quyết định loại bỏ chế độ chơi Thường Cấm & Chọn (Normal Draft) ở nhiều khu vực. Thay đổi này đã được Riot thông báo chính thức mới đây nằm trong nhiều chỉnh sửa lớn có ảnh hưởng tới hệ thống hàng chờ xếp hạng.

Trong thông báo, Riot thừa nhận Mùa 2016 gây khó cho người chơi với nhiều thay đổi ở hệ thống hàng chờ xếp hạng. Trọng tâm chính của những thay đổi ở Tiền Mùa Giải 2017 “để đảm bảo tính ổn định của hàng chờ.”

Loại bỏ chế độ chơi Thường Cấm & Chọn ngoại trừ Bắc Mỹ, Tây Âu và Brazil giúp Riot giải quyết vấn đề “tiêu tốn tài nguyên để duy trì nó thì thật không hợp lý.” Như vậy, ho sẽ giảm bớt số lượng các chế độ chơi và cải thiện thời gian của hàng chờ. Họ cũng tiết lộ sẽ xem xét xóa bỏ chế độ chơi này ở tất cà các khu vực trong tương lai để dồn toàn lực cho hàng chờ xếp hạng.

Sự thay đổi này sẽ có hiệu quả đáng kể tới cách mà người chơi luyện tập và thực hành. Trong khi giảm thời gian hàng chờ là mục tiêu đáng làm, nhưng chế độ chơi Thường Cấm & Chọn là một công cụ luyện tập tốt để nắm bắt các vị tướng mới, hiểu thêm về metagame và phối hợp đồng đội tốt hơn…Lựa chọn thay thế là Thường Chọn Ẩn lại không giúp cải thiện những điều đã kể trên.

Bảng tin LMHT và trên cả trang mạng Reddit đã xuất hiện nhiều bình luận bày tỏ sự bực tức, không hài lòng của người chơi về sự thay đổi này. Phần lớn người để lại bình luận đã nhấn mạnh, chế độ chơi Thường Cấm & Chọn hữu dụng để tập luyện và Thường Chọn Ẩn nên bị loại bỏ mới đúng…

Những tháng cuối năm 2016 Riot đang tăng cường phản hồi giải đáp thắc mắc của người chơi LMHT trên nhiều kênh truyền thông. Và biết đâu đấy, họ lại thay đổi quyết định?!

Tập trung vào Hàng chờ Linh Hoạt

Một lý do nữa để Riot quyết định xóa bỏ chế độ chơi Thường Cấm & Chọn là họ đã tạo ra một hàng chờ mạnh mẽ hơn khi đấu xếp hạng. Riot có vẻ như rất tâm đắc với Hàng chờ Linh Hoạt (nhóm 1, 2, 3 hoặc 5 người cùng tìm trận và thi đấu) – “gần giống Hàng Chờ Động 2016 - và những ai leo hạng bằng cách này sẽ nhận được phần thưởng riêng vào cuối mùa.”

Họ còn nhấn mạnh thêm: “Nếu tổ đội của bạn muốn một trận đấu cạnh tranh nghiêm túc, đây chính là nơi để làm điều đó.”

Hàng chờ Linh Hoạt sẽ có ở phiên bản 6.22 – khi giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017 chính thức bắt đầu (14/11). Trong khi đó, Hàng chờ Đơn/Đôi sẽ chính thức quay trở lại LMHT cách đó đúng một tuần.

Những thay đổi khác

Một vài thay đổi nhỏ khác cũng đang được Riot tiến hành nhằm nâng cấp trải nghiệm của người chơi LMHT trong các trận đấu xếp hạng. “Nếu Hàng chờ Linh Hoạt không đủ sức thu hút người chơi Đơn/Đôi trong tuần đó, chúng tôi sẽ thử nghiệm các biện pháp khuyến khích khác, như đặt nặng Ưu tiên Vị trí hơn cho người chơi đơn, đặt khung thời gian cho Hàng chờ Linh Hoạt, hoặc chỉ giới hạn Hàng chờ Linh Hoạt ở tổ đội 5 người thôi”, Riot tiết lộ.

Một khía cạnh khác giành được rất nhiều sự quan tâm là phần thưởng bằng hiện vật khi mùa giải 2016 khép lại. Riot không hứa hẹn gì cả, nhưng những phần thưởng đặc biệt sẽ được trao thêm cho người chơi từ bậc Vàng trở lên.

Cuối cùng, như đã có trong vài mùa giải gần đây, giai đoạn bắt đầu Mùa 2017 sẽ làm mới lại bậc xếp hạng. Tất cả người chơi sẽ có cùng một điểm xuất phát và sau khi trải qua 10 trận đấu đầu tiên, bậc cao nhất mà họ có thể đạt được là Bạch Kim I.

June_6th (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận