Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Những tướng Hỗ Trợ đánh xa trong LMHT tiếp tục rất được ưa chuộng trong Xếp Hạng Đơn, và  Nami đang là “trùm” tại máy chủ Bắc Mỹ, theo thống kê của CHAMPION.GG.

Top 10 Hỗ Trợ có tỉ lệ thắng cao nhất ở thời điểm hiện tại ở máy chủ Bắc Mỹ - Ảnh: CHAMPION.GG

Suốt những tháng mùa thu năm ngoái,  Janna được coi là Nữ Hoàng Hỗ Trợ nhờ tận dụng tối đa sức mạnh của  Lư Hương Sôi Sục và bộ kỹ năng dễ sử dụng nhưng lại đạt hiệu quả cực cao. Nhưng việc Janna liên tục bị giảm sức mạnh cùng với một loạt các trang bị tăng SMPT khác được buff…đã tạo đà cho Nami vượt lên.

Không chỉ sở hữu thời gian hồi chiêu cực ngắn, khả năng hồi phục cùng cấu rỉa tốt, Nami còn đóng vai trò lớn trong đội nhờ chiêu cuối  kèm  Thủy Ngục (Q) – thứ mà nhiều vị tướng Hỗ Trợ khác không thể có.  Morgana, nếu bạn đang nghĩ tới những Hỗ Trợ hàng đầu metagame hiện tại, có thể tạo ảnh hưởng trong giao tranh bằng chiêu cuối , nhưng cô nàng lại thiếu đi sự đa dụng như Nami sở hữu.

“Nhưng Lư Hương Sôi Sục đã bị giảm sức mạnh từ đầu mùa giải rồi cơ mà?!” – hẳn nhiều người sẽ nói thế. Đúng rồi, trang bị này đã yếu đi rất nhiều kể từ cuối mùa trước. Mặc dù vậy, các vị tướng giờ không còn quá phụ thuộc vào trang bị này mà Lư Hương Sôi Sục chỉ nâng tầm chúng lên một đẳng cấp khác thôi!

Nó xuất phát từ thực tế là các vị tướng trên đều có những kỹ năng hồi máu và tạo giáp dạng nhấp chọn mục tiêu (point-and-click). Nó cực kỳ dễ sử dụng, ngăn ngừa rất nhiều sát thương trong vài giây và dễ hơn nhiều so với những kỹ năng dạng định hướng (skillshot) của các Hỗ Trợ “lai” Pháp Sư…

Nami tỏ ra khác biệt so với phần còn lại bởi đơn giarn là khả năng hồi phục của cô hữu ích hơn so với lớp giáp của Janna, lá chắn  của  Lulu hay khả năng hồi phục  từ  Soraka…Nami cũng thể hiện kỹ năng của người chơi bằng việc tận dụng triệt đẻ hiệu ứng của Thủy Ngục (Q).

Tuy nhiên, Nami vẫn đang bị nguyền rủa – tương tự với phần lớn các vị tướng Hỗ Trợ chuyên “bảo kê” khác. Mỗi khi có những thay đổi cân bằng sức mạnh xảy ra, một vài vị tướng khác sẽ vươn lên thống trị metagame – trong khi đó, số còn lại sẽ nhanh chóng chìm vào dĩ vãng.

Sau độ vài tuần hoặc vài tháng, chúng cũng sẽ bị giảm sức mạnh và vòng luẩn quẩn đó cứ tiếp tục mãi thế - gợi nhớ lại meta Đi rừng thiên về Đỡ Đòn ở mùa xuân năm ngoái.

Riot Games đã lên kế hoạch để thay đổi LMHT sau thời của tạo giáp và hồi máu –nhưng khi đến lúc đó hẵng hay bởi Nami đang là một lựa chọn rất an toàn để “leo rank” ở thời điểm hiện tại.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận