Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

BỘ KỸ NĂNG

 Lá Chắn Kiếm Khí (Nội tại) 

Sau khi sử dụng một kỹ năng, Shen nhận được một lớp lá chắn tạm thời. Thời gian hồi lại của lớp giáp này khá lâu nhưng sẽ giảm mạnh nếu các kỹ năng của Shen được dùng lên tướng đồng minh hoặc kẻ địch.

 Công Kích Hoàng Hôn (Q) 

Shen gọi ra kiếm hồn, cường hóa 3 đòn đánh thường kế tiếp gây thêm sát thương dựa trên lượng máu tối đa của đối phương. Nếu kiếm hồn trúng vào tướng địch, Shen gây thêm sát thương và nhận thêm tốc độ đánh. Tất cả những kẻ địch bị trúng kiếm hồn khi nó đang trên đường quay trở lại đều bị giảm tốc độ di chuyển khi di chuyển ra xa khỏi Shen.

 Bảo Hộ Linh Hồn (W) 

Kiếm hồn của Shen tạo ra một lớp lá chắn bảo vệ cho phép Shen và các đồng minh xung quanh né mọi đòn đánh thường trong vòng vài giây. Kỹ năng có tác dụng khi có tướng đồng minh trong vùng ảnh hưởng – nếu không, nó sẽ đợi cho đến khi vào đủ gần.

 Vô Ảnh Bộ (E) 

  • Nội tại: Shen hồi lại một lượng Nội năng mỗi khi gây sát thương với Công Kích Hoàng Hôn (Q) hay Vô Ảnh Bộ (E).
  • Kích hoạt: Shen lướt tới theo hướng chỉ định, gây sát thương tới toàn bộ tướng địch trên đường thẳng và khiêu khích chúng.

 Nhất Thống (R) 

Shen niệm phép để chuẩn bị dịch chuyển tức thời đến một tướng địch ở bất cứ đâu trên bản đồ. Trong lúc niệm phép, Shen nhận được một lớp giáp, và khi dịch chuyển tới nơi, anh ta đem theo kiếm hồn.

Đầu tiên: Shen vẫn trung thành với thiết kế ban đầu của mình. Shen vẫn là vị tướng đỡ đòn phụ thuộc vào Nội năng, 2 kỹ năng E và R gần như vẫn giống hệt trước. Bạn vẫn có thể sử dụng chiêu cuối vào giây phút cuối cùng để cứu đồng minh khỏi cái chết, và gây bất ngờ với kẻ địch bằng cách khiêu khích -> Tốc Biến -> khiêu khích. Hay theo cái cách mà bạn đã biết rồi đấy, bất ngờ Tốc Biến -> chẳng khiêu khích được ai -> ấn loạn bàn phím…

Về những kỹ năng khác của Shen. Riot muốn đưa vào hiệu ứng làm thay đổi cơ bản tới cách thức chiến đấu khi cho Shen và đối thủ nhiều thứ để nghĩ về hơn trong mỗi trận đấu. Kỹ năng Q cũ tương tác khá ổn với các tướng khác, nhưng rốt cuộc thì nó chỉ là một kỹ năng gây sát thương đơn mục tiêu và có thêm một hiệu ứng không hay ho lắm. Nghi Binh – kỹ năng W cũ – còn tệ hơn, lá chắn của nó quá yếu (vì chẳng ai lên SMPT - AP cho Shen cả), lại tốn quá nhiều nội năng quý giá. Riot nhanh chóng nhắm hai kỹ năng đó làm ứng viên hàng đầu cho quá trình cập nhật tướng. Về cơ bản, Shen đối đầu một-chọi-một khá ổn, nhưng Riot muốn mỗi trận chiến của anh ta phải mạnh mẽ hơn và cần nhiều trình độ hơn.

Thế các kỹ năng mới khác biệt thế nào? Kỹ năng Q mới – Công Kích Hoàng Hôn – hoàn toàn thay đổi phương thức và thời điểm Shen muốn giao tranh. Anh ta không thể ăn lính hoặc quấy rối kẻ địch từ xa nữa. Thay vào đó, anh ta phải chọn vị trí, di chuyển quanh đối thủ để kỹ năng Q đưa kiếm hồn xuyên qua kẻ địch. Hiển nhiên là đối thủ của anh ta cũng không muốn chuyện này xảy ra, thành thử cả hai sẽ cùng vờn nhau để có được lợi thế về vị trí. Shen có thể gây chiến trước với Vô Ảnh Bộ, khiêu khích, rồi kéo kiếm hồn qua. Sát thương gây ra sẽ được tăng thêm khá nhiều, và Bảo Hộ Linh Hồn sẽ ngăn đối phương đánh trả. Kỹ năng W mới có tác động cực lớn đến giao tranh tổng, cung cấp cho cả đội khả năng né đòn đánh thường siêu mạnh. Một lần nữa, điều này đòi hỏi phải chọn vị trí thật thông minh, và thời gian hồi chiêu lâu đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể sử dụng nó một lần trong giao tranh ở cuối trận mà thôi. Một kỹ năng mạnh, nhưng chỉ khi được dùng chuẩn xác. Cuối cùng, lá chắn từ nội tại mới của Shen là phần then chốt trong màn trình diễn của Mắt Hoàng Hôn, đặc biệt là ở cuối trận. Sau cấp 16, lá chắn gần như không có thời gian hồi chiêu, có nghĩa là một người chơi Shen thông minh và linh hoạt sẽ có thể trở thành một siêu nhân bất tử.

“Shen phải chọn vị trí, di chuyển quanh đối thủ để kỹ năng Q đưa kiếm hồn xuyên qua kẻ địch.”

Thay đổi của Shen là vậy đấy. Riot bỏ đi vài kỹ năng cũ, thay chúng bằng những thứ mới thú vị hơn giúp anh ta xác định rõ hơn những mục tiêu của mình trong mỗi trận. Đồng thời, họ chỉnh sửa phần đồ họa, đem đến mô hình mới và những hiệu ứng hình ảnh mới…

June_6th (Theo Riot Games)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận