Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Metagame của LMHT “chết” thật rồi!

Bảng thống kê của Ván 1 trận khai mạc LCK Mùa Hè 2018 giữa MVP vs BBQ - không đùa đâu!

Các đội tuyển cạnh tranh hàng đầu thế giới, đều đang chơi tại LCK Hàn Quốc, đã chính thức bắt đầu mùa giải mới vào ngày hôm qua (12/6) với những sự lựa chọn mà nhiều người nghĩ rằng nó chỉ troll cách đây vài tuần.

Trận đấu đầu tiên giữa bbq.Olivers vs MVP đã trình diễn cho tất cả người xem những sự kết hợp không thể ngờ đến ở đường giữa – xu hướng trong Xếp Hạng Đơn vào thời điểm hiện tại. BBQ đưa Nunu vào trong khu rừng và lựa chọn Karthus cầm Trừng Phạt để đấu lại cặp Master Yi – Taric bên phía MVP.

Karthus của Kang "Tempt" Myung-gu còn tận dụng triệt để Phép Bổ Trợ Trừng Phạt để lấy luôn Bùa Đỏ của BBQ.

Không may cho BBQ, sở hữu tới hai Trừng Phạt không thể ngăn Master Yi địch dọn sạch sẽ các bãi quái rừng ở ngay phần sân của họ. Một pha Triplekill từ sớm đã giúp cho Kiếm Sư Wuju nắm trong tay hoàn toàn quyền kiểm soát ván đấu. Thậm chí với cả Gragas Hỗ Trợ lẫn Shen đường trên, BBQ cũng không đủ hiệu ứng khống chế để đương đầu với Master Yi – đặc biệt trong bối cảnh hắn ta luôn có sự bọc lót của Taric cùng cặp đôi đường dưới Lulu và Fiddlesticks…

Nunu và Master Yi đồng loạt bị cấm ở Ván 2, và cả hai đội đều trở về với đội hình tiêu chuẩn trong mỗi trận đấu LMHT, nhưng không phải là không có sự đột phá trong cách chơi ở ngày khai mạc LCK Mùa Hè 2018.

Trận đấu tiếp theo giữa Griffin vs Hanwha Life Esports, cả hai đội đều tin dùng Pháp Sư để lấp đầy đường dưới. Đảm nhận vị trí thay thế cho các Xạ Thủ truyền thống, Vladimir của HLE và Ryze bên phía Griffin đều có được chiến thắng.

Những vị tướng tưởng chừng chỉ để “cho vui” này đang ngày càng chứng minh được sự hiệu quả trong một metagame đầy hỗn loạn. Chúng ta sắp tới còn được chứng kiến điều gì nữa đây, Yorick đường dưới chăng?

BXH LCK Mùa Hè 2018 sau Ngày 1 - Tuần 1

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận