Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngọc Tái Tổ Hợp là dự án của Riot Games nhằm điều chỉnh lại Ngọc & Bảng Bổ Trợ trong LMHT. Cả hai hệ thống Ngọc & Bảng Bổ Trợ cũ đều sẽ được thay thế ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017 mùa thu tới đây – và Riot đã tiết lộ một số thông tin ban đầu về những loại Ngọc mới.

Chúng ta đã từng thấy  Thiên Thạch, bản sao của   Ý Chỉ Thần Sấm và  Xung Kích Bão Tố cùng loại Ngọc 60% tốc độ tấn công. Chúng rất mạnh và cực kỳ ấn tượng nhưng chỉ khỉ bạn chơi những vị tướng chuyên gây sát thương hạng nặng mà thôi.

Nếu bạn là tướng Đỡ Đòn hoặc Hỗ Trợ, thì cũng đừng tủi thân vội vì Riot đã công bố một thông tin đáng mừng cách đây ít hôm.

Cùng nói lời chào với Ngọc “Guardian Soul” (tạm dịch: Linh Hồn Bảo Vệ), một lớp giáp bảo hộ bạn dành tặng cho chủ lực đồng minh để ngăn chặn sát thương khi giao tranh nổ ra.

Guardian Soul phù hợp với cả Enchanter (kiểu như  Janna,  Lulu) và Warden (ví dụ  Braum,  Alistar), hai dạng tướng Hỗ Trợ đều có thể tối ưu hóa những dạng lá chắn để có cơ hội vận dụng tất cả bộ kỹ năng sẵn có – mục tiêu chính của loại Ngọc này khi nó đã được thử nghiệm qua nhiều biến thế trước đây.

Khi loại Ngọc mới xuất hiện, nó tạo ra cho người chơi cảm giác hoạt động tương tự như Nội tại của Singed. Tiếp cận đồng minh ngay lập tức sẽ cho cả hai một lớp giáp và đưa Ngọc vào trạng thái đang hồi lại.

Đây là một ý tưởng bắt dầu tuyệt vời, nhưng cần phải cải thiện. Khi xuyên suốt giai đoạn đi đường, cả tướng Hỗ Trợ và Xạ Thủ đều sẽ được bảo vệ “tới tận răng” khi có thể tránh được nguy hiểm bằng cách kích hoạt lớp giáp kịp lúc mà không gặp bất trắc – đây không phải là điều hay.

Ý tưởng tiếu theo được ủng hộ hơn là khi Hỗ Trợ nhấp chuột vào đồng minh sẽ tạo ra một lớp giáp cho cả hai. Nó hoạt động tốt hơn, nhưng với những người nhanh tay nhấp chuột rồi sau đó làm thêm được vài thao tác nữa trong LMHT, họ sẽ trở nên quá lợi thế ở phiên bản hiện tại.

Phiên bản tiêu tốn thời gian niệm phép hiện tại của Guardian Soul mà đội ngũ thiết kế đưa ra có lẽ đã là lựa chọn khả dĩ nhất vào thời điểm hiện tại. Buộc phải dừng lại và niệm phép có nghĩa là nó có thể bị ngắt quãng, hay thậm chí dẫn tới nhiều vấn đề hơn ở giai đoạn cuối trận.

Tuy nhiên, thời gian niệm phép là rất ngắn và nó vẫn tạo ra một quãng để Hỗ Trợ ngắt đi nếu muốn bất ngờ hủy tương tác với đồng minh.

Bản cập nhật 7.19 sẽ được sử dụng tại CKTG 2017, nên chúng ta sẽ tiếp cận với Tiền Mùa Giải 2018 rất nhanh sau đó thôi. Hy vọng rằng hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới sẽ sớm được đưa lên máy chủ thử nghiệm PBE sau đây ít tháng.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận