Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Các đội tuyển LMHT đại diện cho LPL Trung Quốc có thể đã chia sẻ thông tin về các buổi đấu tập tại CKTG 2018 với nhau. Luka "Perkz" Perković, đường giữa của G2 Esports, đã ám chỉ điều này sau khi theo dõi tình huống mang tính bước ngoặt trong trận đấu giữa Royal Never Give Up vs Gen.G Esports vào hôm qua (16/10).

Dù đã gỡ bỏ khỏi trang Twitter cá nhân, nhưng đoạn tweet của Perkz vẫn gây “bão” trong cộng đồng LMHT.

Có lẽ các đội nên đồng ý rằng không đấu tập với các teams LPL nữa (cười)”. Perkz viết.

Theo đó, tình huống dẫn tới đoạn tweet trên là khi RNG “bắt bài” hoàn toàn pha núp bụi cỏ ở cấp độ 1 của các thành viên Gen.G. Xem lại đoạn clip ghi lại trận đấu, chúng ta thấy được rằng kế hoạch của Gen.G đã hoàn toàn bị lộ tẩy và bằng một cách nào đó, RNG đã cắt cử người hợp lý, lao thẳng vào bụi cỏ ở đường dưới dù không hề có tầm nhìn.

Mặc dù nhiều người cho rằng có thể RNG không còn xa lạ gì với cách chơi của các đội tuyển LCK Hàn Quốc, nhưng số khác lại khẳng định chưa bao giờ có chuyện đội tuyển này đấu tập với Gen.G.

Ngoài Perkz, một tuyển thủ khác của LCS Châu Âu là Andrei "Odoamne" Pascu cũng chia sẻ rằng H2k-Gaming cũng đã “lộ bài” theo cách này tại CKTG 2016.

Khi chúng tôi có mặt tại CKTG (2016) và đấu tập với IMay, cả chin HLV của EDward Gaming đều ngồi trong phòng xem dù chúng tôi nằm chung bảng đấu”, Odoamne tweet. “Từ việc nhìn thấy tất cả bọn họ bước ra khỏi phòng sau khi buổi đấu tập của chúng tôi kết thục, thế đã đủ xác thực chưa?

Tại CKTG 2016, Odoamne cùng H2K nằm chung bảng đấu với EDG nên có thể coi rằng phát ngôn của đường trên này là có cơ sở. Chưa rõ ban huấn luyện của EDG có thực sự xem được những trận đấu tập giữa H2K với đội tuyển đồng hương IMay hay không, nhưng kết quả đối đầu trực tiếp vẫn nghiêng về phía đại diện LCS Châu Âu.

H2K giành ngôi nhất bảng và tiến thẳng vào vòng Bán kết. Trong khi đó, EDG để thua ROX Tigers 1-3 và buộc phải dừng chân tại CKTG 2016 ngay sau vòng Tứ kết.

Joey "YoungBuck" Steltenpool, Giám đốc của Fnatic, người đã có hai năm giúp G2 thống trị LCS Châu Âu trong hai mùa giải 2016-2017 vơi tư cách HLV, cũng đã đưa ra những bình luận liên quan đến sự việc.

Đó là lý do tại sao bạn nên đặt lịch đấu tập với những đối thủ ở khu vực khác không nằm chung bảng đấu ngay trước và trong lúc giải đấu diễn ra”, YoungBuck tweet.

Nếu RNG nắm được những thông tin quan trọng như vậy về đối thủ của họ, thì chúng ta có thể liên hệ đến việc Team Vitality hết cơ hội giành vé đi tiếp sau thất bại của Gen.G trước đại diện của LPL Trung Quốc.

Nếu như RNG không có tình huống đoán bắt chính xác ý đồ chiến thuật của Gen.G ở ngay cấp độ 1, rất có thể cầu tuyết đã được lăn từ đó. Rất có thể nhà cựu vô địch CKTG sẽ có thêm một chiến thắng danh dự và RNG đụng độ Vitality ở trận Tiebreaker xác định đội nhì Bảng B – trong khi Cloud9 ung dung trên đỉnh BXH.

RNG và các đại diện tới từ LPL Trung Quốc tại CKTG 2018 đang bị đặt dấu hỏi về sự chuyên nghiệp cũng như đạo đức nghề nghiệp

Kịch bản trên có lợi cho đội tuyển của LCS Châu Âu và không có gì bất ngờ khi cộng đồng LMHT lẫn truyền thông phương Tây đang phản ứng kịch liệt với kết quả thực tế.

Tuy nhiên, dù sự thật có là như thế nào đi chăng nữa, vẫn chẳng có đủ chứng cớ ở thời điểm hiện tại chứng minh RNG đã “xấu chơi”. Nhưng một trường hợp khác có thể đã xảy ra khi RNG đã đấu tập với một đội tuyển LCK khác và vô tình phát hiện ra chiến thuật núp bụi này?!

Tranh cãi vẫn cứ nổ ra và G2 vẫn sẽ phải đối mặt với thực tế cạnh tranh suất đi tiếp tại Bảng A sau loạt trận lượt về diễn ra vào hôm nay (15/10). Hiện Perkz cùng đồng đội đang có hệ số 2-1, chia sẻ ngôi dẫn đầu với Flash Wolves.

Nhưng cục diện có thể sẽ thay đổi một cách chóng mặt nếu như hai đối thủ bám đuổi phía sau, cùng có hệ số 1-2, là Phong Vũ Buffalo và Afreeca Freecs bất ngờ thi đấu thăng hoa.

None (Theo Cybersport)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận