Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

KT Rolster đã khép lại Tuần 4 LCK Mùa Hè 2018 với màn lội ngược dòng rất ấn tượng trước Afreeca Freecs.

Nhiều nghi vấn nảy sinh từ những ngày trước liên quan đến việc LCK Hàn Quốc lựa chọn đội tuyển đại diện để chạm trán với Royal Never Give Up của LPL Trung Quốc trong trận đấu mang tính chất sống còn tại Rift Rivals 2018.

Mặc dù fan hâm mộ KT đang rất mong đợi đội tuyển của họ sẽ lĩnh trọng trách nặng nề này bởi thành tích bất bại, nhưng Afreeca đã lên sàn đấu và phải đón nhận thất bại.

Trong bối cảnh này, fan bắt đầu đặt câu hỏi về sức mạnh thực sự của Afreeca, nhất là khi họ phải đối đầu với KT – dẫn đến lời qua tiếng lại giữa người hâm mộ hai bên. Và suy đoán đó đã có câu trả lời.

Loạt Bo3 khởi đầu bằng sự thận trọng tới từ cả hai đội. Chắc chắn là cả Afreeca lẫn KT đều muốn giành lợi thế từ sớm thông qua điểm hạ gục, nhưng họ lại không tỏ ra qua quyết liệt dẫn tới thế trận chỉ được phân định qua một pha giao tranh mấu chốt.

Điều này dẫn đến nhiều pha đụng độ và giao tranh nhỏ lẻ thường không đem về bất cứ điểm hạ gục cho bên nào – khi cả KT lẫn Afreeca đều rời về căn cứ với lượng máu ít ỏi.

KT cố gắng tận dụng chút máu ít ỏi để khởi động Baron. Đáng buồn cho KT, Afreeca đã quay ngược trở lại đủ để ngăn chặn đối phương và giành lấy bùa lợi màu tím cho mình. Và với bùa lợi cường hóa trên người, Afreeca đủ sức thắng giao tranh mà không cần chiêu cuối hoặc phung phí Phép Bổ Trợ.

Ván 2 chứng kiến cả KT lẫn Afreeca đã thay đổi hoàn toàn lối chơi khi họ dồn lên ngay từ giây phút đầu và cố gắng tìm kiếm mọi điểm hạ gục có thể. Khi mà giao tranh liên tục nổ ra, KT đã bắt đầu tích lũy được những lợi thế nhờ khả năng kiểm soát thế trận nhỉnh hơn Afreeca.

Mặc dù lượng điểm hạ gục gần như là tương đồng, nhưng KT lại đánh gục được nhiều trụ bảo vệ cùng Rồng Nguyên Tố hơn.

Tiếp đà hưng phấn, KT tiếp tục kiểm soát tầm nhìn trong rừng của Afreeca ở ván đấu quyết định. Nó cho phép KT có thể xâm lăng vào sâu phần sân địch nhờ chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực của Tahm Kench trong tay hỗ trợ Cho "Mata" Se-hyeong.

KT có được những điểm hạ gục bằng cách này và với lợi thế hơn người, họ nhanh chóng sở hữu bùa lợi Baron. Và giống như Ván 1, ngay khi KT tháo được nút thắt, chiến thắng đã thuộc về họ.

Tuần 4 LCK Mùa Hè 2018 khép lại cũng là lúc KT phải chuẩn bị cho “Đại Chiến Viễn Thông” với SK Telecom T1 – diễn ra vào lúc 18g00 ngày 19/7. Còn về phía Afreeca, thất bại thứ hai liên tiếp khiến họ rớt khỏi nhóm dẫn đầu BXH – và mọi thứ còn khó khăn hơn nữa khi họ sắp sửa phải chạm trán với Griffin, tân binh mới chỉ để thua 1/9 trận đã đấu.

Kết quả Tuần 4 và lịch thi đấu Tuần 5 LCK Mùa Hè 2018

BXH LCK Mùa Hè 2018 sau bốn tuần thi đấu

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận