Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làm choáng, hất tung hoặc trói chân chính xác bằng những kỹ năng dạng định hướng thường là một trong những yếu tố then chốt dẫn tới chiến thắng trong LMHT.

Khi bạn chơi một vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế cứng như Alistar, Rakan hay Sejuani thì mọi combo đều có khả năng xoay đổi cục diện trận đấu. Nhưng vẫn chưa có gì cụ thể để chứng minh hiệu quả của những pha combos đó – ngoài màn hình thống kê sau trận đấu.

Riot Games đã giới thiệu “Điểm Khống Chế” (Crowd Control Score-CCS) trong client vào năm 2017 để tính toán xem người chơi LMHT sử dụng hiệu ứng khống chế cứng như thế nào trong mỗi trận đấu.

Con số này là kết quả của số lần bạn làm khó kẻ địch dựa vào các dạng khống chế cứng. Mỗi giây khống chế cứng kẻ địch – như làm choáng hay hất tung – sẽ được tính là 1 điểm CCS. Trong khi đó, làm chậm bị tính điểm thấp hơn.

Với một vài vị tướng, điểm CCS không có nghĩa lý gì cả. Mỗi khi  Nocturne dùng chiêu cuối  Hoang Tưởng (R), người chơi sẽ nhận được 30 điểm CCS bởi đã che khuất tầm nhìn của cả năm tướng địch trong vòng 6 giây đồng hồ. Như vậy, việc Nocturne sở hữu hơn 300 điểm CCS khi trận đấu kết thúc là điều khả thi.

Với cách tính điểm khó hiểu, thiếu thực tế như trên,  Jarvan IV chỉ nhận được 1 điểm CCS với mối kẻ địch bị nhốt bên trong  Đại Địa Chấn (R).

Garen sở hữu hiệu ứng Câm Lặng là đủ để ghi điểm CCS

Nhưng CCS vẫn tỏ ra khá chính xác trên khía cạnh cung cấp cho bạn số lần tung ra kỹ năng định hướng dạng khống chế chính xác trong trận đấu.

Dù không thể nói rõ rằng cú  Xuất Hiện Hoành Tráng (W) của  Rakan có thể thay đổi diễn biến trận đấu ra sao. Tuy nhiên, nếu bạn có CCS thấp hơn hẳn so với những người chơi Rakan khác, rõ ràng là cần phải xem lại cách sử dụng Anh Chàng Quyến Rũ.

Điều này đúng với rất nhiều tướng Hỗ Trợ khác – bao gồm  Thresh,  Morgana,  Nautilus,  Alistar và  Braum.

Dù hạ gục tướng địch là một trong những nhiệm vụ tối thượng của người chơi Hỗ Trợ, nhưng CCS vẫn có thể cho biết tác động của bạn ra sao trong trận đấu.

Nếu bạn là người quan tâm tới những con số thống kê, hoặc chỉ muốn biết kỹ năng cá nhân của mình đang ở múc nào đừng bỏ qua CCS ở màn hình hiển thị sau trận!

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận