Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Người chơi phàn nàn Bản Đồ Nguyên Tố gây mất tập trung, đau đầu và mệt mỏi

ABC | 22/11/2019 16:56 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Có người đã buộc phải bỏ dở trận đấu vì không thể thích ứng với màu sắc thay đổi trên bản đồ kinh điển Summoner’s Rift.

Bản cập nhật 9.23 mới ra mắt người chơi LMHT Việt Nam vào hôm qua (21/11) đem tới rất nhiều những thay đổi trên bản đồ Summoner’s Rift ở Tiền Mùa Giải 2020. Trong khi người chơi vẫn đang làm quen với những biến động của Bản Đồ Nguyên Tố dựa vào Rồng Nguyên Tố thì ở vài trường hợp, nó lại đang khiến họ mất tập trung vào trận đấu.

Tìm kiếm nhanh từ khóa “map color” trên Reddit sẽ cho ra một loạt bài đăng phàn nàn về Tiền Mùa Giải 2020 – đặc biệt là địa hình của Bản Đồ Nguyên Tố Lửa.

Được Riot Games mô tả là “lối đi mới cho những pha tập kích mà đối phương không thể ngờ đến”, Bản Đồ Nguyên Tố Lửa sẽ thiêu rụi bụi cỏ gần hang Bùa Đỏ & Bùa Xanh và mở ra những hướng đi mới ở khu vực đó.

Mặc dù sự đa dạng là một thứ gia vị cần thiết để thêm vào một bản đồ đẫ hơn 10 năm tuổi thế nhưng chính điều này lại khiến người chơi yêu cầu nhà phát triển thêm vào tùy chọn tắt hiệu ứng để không làm mất tập trung.

Tôi vừa mới chơi vài trận ở phiên bản mới và thấy nhận ra sự thay đổi về màu sắc trên bản đồ thực sự là gây mất tập trung, đặc biệt là Rồng Lửa”, một Redditor chia sẻ. “Nó khiến mắt tôi mệt mỏi vô cùng. Tôi nghĩ rằng họ nên giới thiệu một tùy chọn để vô hiệu hóa nó (Bản Đồ Nguyên Tố). Bên cạnh đó, tôi cũng nghĩ rằng nó có thể gây khó chịu cùng cực cho những người chơi mù màu.

Một người chơi LMHT khác cũng tuyên bố rằng sự pha trộn màu xanh của bụi cỏ với nền địa hình màu đỏ bị thiêu đốt khiến mắt bị lóa và tạo ra cơn đau đầu. Người này đã buộc phải ngừng chơi game bởi “cảm thấy cực kỳ mệt mỏi.

Nhiều người chơi cảm thấy Riot nên cung cấp một tùy chọn giúp tắt/mở các loại màu sắc trên bản đồ Summoner’s Rift. Từ trước đến nay, Riot vẫn đang duy trì tính năng tương tự ở phần Thiết Lập mỗi khi LMHT có một Sự Kiện đặc biệt – gần nhất là Mid-Season Invitational hay CKTG 2019,…

Dù ý tưởng này được người chơi đánh giá cao nhưng nó lại cho thấy nhiều tháng phát triển của Riot không đạt được hiệu quả như ý.

Tuy nhiên, không phải phản hồi nào cũng là tiêu cực. Một số người chơi đánh giá cao sự tĩnh lặng đang hiện diện trên Bản Đồ Nguyên Tố Nước. Họ cho rằng hình ảnh cây cối mọc um tùm, nhiều vũng nước và những cơn mưa rào đang xoa dịu đi môi trường cạnh tranh ngày càng căng thẳng.

Có thể những khiếu nại bắt nguồn từ việc người chơi LMHT không quen với các thay đổi lớn như thế này. Riot thường phải đối mặt với những chỉ trích cứ sau mỗi bản cập nhật lớn. Ngược lại, người chơi sẽ buộc phải thích nghi và học hỏi từ những sự điều chỉnh để không bị bỏ lại phía sau.

Hiện vẫn chưa rõ Riot có ý định tạo ra một tùy chọn giúp tùy biến hiệu ứng trên bản đồ Summoner’s Rift trong tương lai gần hay không. Nhưng chắc chắn nó sẽ xoa dịu một bộ phận không nhỏ trong cộng đồng.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận