Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cơn sóng này chưa lặng, cơn sóng khác đã kéo tới, cựu game thủ đường giữa của GFL King of War đã có những phát biểu đi ngược lại với sự phát triển của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, ngay sau khi giải nghệ anh ngay lập tức bắt tay vào “công việc cày thuê”, đặc biệt anh còn mạnh dạn đề nghị QTV cùng hợp tác với mình “nếu một mai có lỡ giải nghệ” (như tin chúng tôi đã đưa).

Tại sao những game thủ nổi tiếng như vậy, có uy tín với cộng đồng LMHT và có những cống hiến không nhỏ cho sự phát triển của LMHT Việt Nam lại có những quyết định như vậy? Do đâu mà họ sẵn sàng vứt bỏ danh hiệu game thủ chuyên nghiệp để chấp nhận dấn thân vào con đường này?

Lý do muôn thủa – Tiền

Ai cũng phải mưu sinh và game thủ LMHT cũng vậy. Tuy nhiên, mức lương trung bình của một game thủ LMHT Việt Nam có lẽ không đủ để họ trang trải cuộc sống cũng như không xứng đáng với những gì họ đã bỏ ra. Chúng ta chắc hẳn vẫn còn nhớ một chia sẻ rất chân tình của QTV về việc này:

 

Cuộc sống của Trâu vô cùng khó khăn, từng không biết tương lai sẽ đi về nơi nào trước khi được đàn anh đưa lên Sài Gòn và phát hiện ra cái duyên với LMHT. Nếu không có LMHT, chắc Trâu sẽ thực sự phải cày thuê theo nghĩa đen ở một vùng quê xa xôi nào đó. King of war hiện tại cũng đã năm thứ 4 đại học, cũng phải suy nghĩ về công việc, LMHT đâu thể cho anh ấy sự ổn định, sống bằng đam mê thì lấy gì lấp đầy bụng.

Cuộc đời trâu có lẽ sẽ rẽ sang một nhánh khác nếu không có sự xuất hiện của Liên Minh Huyền Thoại.

Sự yếu kém trong công tác quản lý, sự bất lực trong việc xử phạt của nhà phát hành cũng là nguyên nhân để nạn cày thuê phát triển

Liệu các bạn đã bao giờ nghĩ nhà phát hành, hay cụ thể ở đây là VED sẽ làm được gì khi mà Trâu hay bất kỳ một ai khác ngang nhiên lập một công ty cày thuê? Câu trả lời là con số không tròn trĩnh. Tuy nhiên, việc này có thể thông cảm khi chúng ta chưa thể luật hóa cày thuê, vì thế không có bất cứ biện pháp nào để giải quyết triệt để được. Nhưng việc VED quá buông lỏng, thậm chí lờ đi hàng loạt những report của người chơi về vấn nạn cày thuê cũng đã khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Nguyên nhân đến từ chính người chơi

Có thể nói, cộng đồng LMHT Việt Nam còn có rất nhiều người ham hư vinh, chỉ thích vẻ bề ngoài của một tài khoản cấp cao mà quên đi rằng cái quyết định của thể loại game này chính là kỹ năng người chơi. Có cầu đương nhiên là sẽ có cung, nếu Trâu không làm, Henry không cày thuê thì nhất định sẽ có một Trâu' hay Henry' khác thực hiện mà thôi. Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội tạo điều kiện cho khán giả tiếp xúc cực kỳ dễ dàng với các thông tin cày thuê, mưa dầm thấm lâu, thấy nhiều rồi sẽ mủi lòng thôi.

 

Vậy không lẽ chúng ta bó tay với vấn nạn cày thuê này?

Không, chúng ta kiên quyết nói không với cày thuê. Để làm được điều này, trước tiên và quan trọng nhất đó là quyết tâm xây dựng một cộng đồng LMHT vững mạnh từ chính những người chơi. Mỗi người chơi là một phần của trò chơi, khi chúng ta cùng góp sức mình vào công cuộc xây dựng mái nhà chung này, chắc chắn hiện tượng cày thuê sẽ ngày càng giảm bớt.

Bên cạnh đó, đời sống của game thủ cũng cần được quan tâm một cách đúng mức. Có một điều chắc chắn rằng, từ trong tim mình, King of war hay Henry không hề muốn bước vào con đường cày thuê, nếu cuộc sống của họ được đảm bảo, đương nhiên họ sẽ tiếp tục sống với đam mê, tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho màu cờ sắc áo đã tạo nên tên tuổi của họ. Game thủ chuyên nghiệp sẽ không chỉ còn là cái danh hão “có tiếng mà không có miếng” nữa.

Chắc hẳn trong thâm tâm mình, KoW không hề muốn bước vào con đường cày thuê.

Hãy cùng chung tay xây dựng một cộng đồng LMHT vững mạnh, trong sạch, để chúng ta không còn cảm thấy đau lòng khi nghe tin một game thủ chuyên nghiệp nào đó giải nghệ để cày thuê, để trong tương lai LMHT sẽ vẫn giữ được vị trí số một của mình trên lĩnh vực thể thao điện tử này.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận