Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vòng bảng LCS Mùa Xuân 2016 sẽ chính thức khép lại vào cuối tuần này. Khi mà các đội ở LCS Châu Âu đang cạnh tranh quyết liệt cho ngôi nhất BXH hay tránh phải xuống hạng ở LCS Bắc Mỹ…thì vẫn còn rất nhiều thứ để mong chờ sắp tới.

LCS CHÂU ÂU

Ở Châu Âu, G2 Esports, H2K Gaming và Vitality là còn cơ hội để cạnh tranh ngôi nhất bảng. Hai vị trí được thèm khát nhất hẳn là ngôi nhất và nhì bảng, khi hai đội tuyển đó không phải tham dự vòng đấu đầu tiên ở play-off. G2 và H2K đang có hệ số bằng nhau là 13-3, trong khi Vitality tạm thời hụt hơi (12-4) sau trận thua trước G2 cuối tuần vừa rồi.

Cả ba đội tuyển này đều không phải gặp nhau ở tuần đấu cuối cùng, nhưng H2K và G2 có lẽ sẽ khó khăn nhất khi chạm trán với Unicorns of Love. Nếu họ có thể vượt qua đội tuyển đang xếp thứ tư và kết quả của các trận đấu khác như mong đợi, thì nghiễm nhiên G2 và H2K sẽ bước vào trận đấu tiebreak nhằm tìm ra đội hạng nhất. Về phía Vitality, họ sẽ “nhẹ gánh” hơn rất nhiều khi chỉ phải đấu với hai đội đang ở dưới đáy BXH là Splyce (5-11) và ROCCAT (3-13).

Ở phía dưới BXH lúc này, Giants sẽ chắc suất tham gia các trận đấu trụ hạng trong khi đó ROCCAT cần một phép màu thực sự: Thắng liền hai trận cuối và mong chờ Elements cùng Splyce thua trắng 0-2 để có cơ may đấu tiebreak. Splyce và Elements đều đang có hệ số là 5-11 sẽ tranh đấu cho vị trí thứ bảy cùng suất ở lại với LCS Mùa Hè 2016. Cả hai sẽ phải gặp các đội nằm trong top 4 ở tuần quyết định này, do đó chiến thắng vào lúc này là điều rất khó khăn nhưng có thể đảo ngược mọi thứ.

LCS BẮC MỸ

Tại Bắc Mỹ, Immortals “bất tử” đang hùng dũng tiến vào vòng play-off sau khi đảm bảo chắc chân ở vị trí nhất BXH. Nhưng cuộc chiến tranh giành ngôi vị thứ hai vẫn còn nguyên, khi mà cả Cloud9 và CLG đang có hệ số bằng nhau là 11-5. Cả hai đội này đã tráo đổi vị trí 2-3 cho nhau trong suốt ba tuần vừa qua. Đáng chú ý, thành tích đối đầu của C9 với CLG đang là 1-1. Liệu sẽ có trận tiebreak để quyết định vị trí nhì bảng? Đừng quên TSM đang có hệ số 9-7, nếu như Bjergsen cùng đồng đội có liền hai chiến thắng cuối cùng và cả C9 với CLG thua liên tiếp…

Echo Fox với hệ số 6-10 có thể giành suất cuối cùng vào play-off. Tuy nhiên, đội tuyển non trẻ này cần phải có chiến thắng trước C9 và Renegades, trong khi Team Liquid cùng NRG (cùng có hệ số 8-8) thua cả hai trận quyết định sắp tới. Sẽ lại tiếp tục có tiebreak cân não? Nhưng mối nguy hại trực tiếp của Echo Fox lại đến từ Team Impulse. Đội tuyển này có khởi đầu chậm chạp, nhưng giờ đang có mặt ở vị trí thứ bảy an toàn và hoàn toàn có thể vượt mặt Echo Fox ở tuần này. Team Dignitas, đang có hệ số là 4-12, vẫn có cơ hội thoát khỏi vị trí phải xuống hạng nhưng lại phải dựa hoàn toàn vào những trận thua của Echo Fox cùng Team Impulse và tự mình quyết định số phận với hai đối thủ Team Liquid & CLG.

Trên đây là những suy đoán mang tính chủ quan về những kịch bản khác nhau có thể xảy ra ở cả hai giải đấu LCS. Vẫn còn tới 20 trận chưa đấu, và không chỉ có play-off và cuộc đua trụ hạng…mà còn là thứ hạng quyết định các đội hạt giống. Hẳn người hâm mộ đang mong chờ cả LCS Châu Âu và Băc Mỹ ngập tràn những trận tiebreak “sinh tử” để cho một cuối tuần tràn ngập tinh thần esports rực lửa!

June_6th (Theo Daily Dot) 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận