Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mùa 6 đã chính thức bắt đầu sau một thời gian cho người chơi làm quen với những điểm mới mẻ ở giai đoạn Tiền Mùa Giải. Thế nhưng, điều làm người chơi LMHT cảm thấy băn khoăn hơn cả là làm sao chọn được cho mình các loại Bảng bổ trợ phù hợp nhất khi đánh xếp hạng.

Điểm bổ trợ then chốt Ý Chỉ Thần Sấm đang “nổi” hơn cả. Trong khi đó, Quyền Năng Bất Diệt đã thay thế Liên Kết Sắt Đá dành cho những vị tướng đỡ đòn, chống chịu…

Cùng tìm hiểu và tham khảo những Bảng bổ trợ cho từng vị trí, vai trò trong đội hình để có được những trận đấu xếp hạng tốt nhất.

BẢNG BỔ TRỢ DÀNH CHO XẠ THỦ

Là lớp tướng có nhiều sự thay đổi nhất trong thời gian vừa qua, nên Xạ thủ dĩ nhiên là được ưu tiên và quan tâm hơn cả. Bạn chắc chắn sẽ phải bắt đầu bằng nhánh Cuồng Bạo để tối ưu hóa lượng sát thương của mình.

Bảng bổ trợ chuẩn thông thường

Kể từ khi Ý Chỉ Thần Sấm được gia tăng sức mạnh, nó nghiễm nhiên trở thành Điểm bổ trợ then chốt mặc định của mọi xạ thủ, kể cả Ashe và Jinx. Chỉ còn duy nhất một xạ thủ vẫn sử dụng Cuồng Huyết Chiến Tướng hoặc Nhiệt Huyết Chiến Đấu (dựa hoàn toàn vào những phát bắn thường) là Kog’Maw để nhanh chóng tích điểm cộng dồn nhằm dồn sát thương.

Nhánh Cuồng Bạo

  • Nộ vs Ma Thuật: Đương nhiên điểm Nộ sẽ dành cho các Xạ thủ.
  • Gươm Hai Lưỡi vs Nuốt Chửng: Hẳn nhiều người sẽ thích điểm Nuốt Chửng hơn so với Gươm Hai Lưỡi. Nuốt Chửng sẽ cho bạn khả năng trụ đường ở đầu trận đấu, còn Gươm Hai Lưỡi thì lại không có lợi lắm về cuối trận bởi thời điểm đó, khả năng sống sót quan trọng hơn hẳn một chút sát thương cộng thêm. Mặt khác, nếu bạn tự tin khi có lượng sát thương cộng thêm thì cứ lấy Gươm Hai Lưỡi thôi!
  • Hấp Huyết vs Tài Năng Thiên Bẩm: Đây là hai điểm khá mờ nhạt trong nhánh Cuồng Bạo, nhưng Hấp Huyết lại cho người chơi thêm chút ít khả năng sống sót khi về cuối trận. Cả hút máu và sát thương đều bị ảnh hưởng bởi lượng giáp và kháng phép của đối thủ, nhưng nếu bỏ qua yếu tố này, thì rõ ràng Hấp Huyết trội hơn chút ít so với Tài Năng Thiên Bẩm.
  • Thợ Săn Tiền Thưởng vs Kẻ Đàn Áp: Rõ ràng Thợ Săn Tiền Thưởng chiến thắng áp đảo Kẻ Đàn Áp ở hầu hết mọi kịch bản có thể tưởng tượng được ra. Một vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh như Ashe sẽ dùng Kẻ Đàn Áp để có thêm nhiều tác dụng từ đầu tới giữa trận, nhưng công dụng này vẫn còn khá hạn chế.

Nhánh Khéo Léo vs nhánh Kiên Định

Phần lớn Xạ thủ sẽ quan tâm tới nhánh Khéo Léo hơn là Kiên Định. Kiên Định phù hợp hơn với những vị tướng lên trang bị phòng thủ, trong khi Khéo Léo cho người chơi những lợi ích nhìn thấy được trước mắt.

  • Lãng Khách vs Tàn Bạo: Những người chơi chủ động sẽ chọn Lãng Khách trong khi phần đông hơn hăn sẽ nghiêng về điểm Tàn Bạo. Lãng Khách chỉ có tác dụng ngoài giao tranh, vì thế nó không hữu ích cho lắm trừ khi khả năng khống chế của bạn là hoàn hảo.
  • Đam Mê Cổ Ngữ vs Hành Nang Bí Mật vs Thích Khách: Hàng Nang Bí Mật sẽ cho bạn những chiếc bánh bích quy tốt hơn ở đầu trận, Đam Mê Cổ Ngữ kéo dài thời gian hiệu lực của Bùa Đỏ khiến cho quãng thời gian từ giữa cho tới cuối trận ích lợi hơn. Nên lựa chọn điểm nào là phụ thuộc vào phong cách chơi của mỗi người. Một vài người sẽ lựa chọn Thích Khách khi mà họ hay thích đi đơn lẻ và thể hiện kỹ năng cá nhân cao.
  • Tàn Nhẫn vs Thiên Định: Chắc chắn là Tàn Nhẫn và không phải bàn cãi!
  • Đạo Tặc vs Trò Chơi Nguy Hiểm: Phần lớn sẽ lựa chọn điểm Trò Chơi Nguy Hiểm khi mà lợi tức vàng từ Đạo Tặc quá ít ỏi và chậm chạp nên chỉ phù hợp với Hỗ trợ.
  • Chuẩn Xác vs Thông Tuệ: Chuẩn Xác tốt hơn hẳn, kể cả khi bạn đang chơi những vị tướng cần tới chỉ số giảm thời gian hồi chiêu như Ezreal hay Lucian đi chăng nữa.

BẢNG BỔ TRỢ DÀNH CHO TƯỚNG ĐƯỜNG GIỮA

Tương tự như Xạ thủ, Ý Chỉ Thần Sấm hội tụ đầy đủ các yếu tố và nghiễm nhiên trở thành lựa chọn số một của các tướng đi đường giữa. Ngoài Brand và Malzahar ưa thích Lửa Tử Thần ra, phần lớn các tướng đường giữa sẽ dùng Bảng bổ trợ sau:

Pháp sư

Sát thủ vật lý

Với những vị tướng Sát thủ dạng này kiểu như Zed hay Talon, thì Bảng này khá giống với phía trên ngoài việc thay đổi điểm Hành Nang Bí Mật thành Thích Khách để phù hợp với phong cách chơi của chúng.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận