Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đấu Trường Công Lí đôi khi lại là một nơi xa lạ với chính những người đã chơi LMHT từ lâu. Sau khi LMHT phụ thuộc nhiều vào khả năng phối hợp đồng đội, thì những đồng minh hoặc đối phương ảnh hưởng rất lớn tới màn thể hiện của bạn trong mỗi trận đấu. Cũng có thể là tích cực, hay hoàn toàn có thể đối mặt với những sự khó chịu mỗi khi bạn đăng nhập vào trò chơi. Một số người quá ồn ào, số khác lại tỏ ra biết tuốt hay cũng có thể là những người đáng yêu…

Dù cấp độ của bạn đang ở đâu, bạn cũng hoàn toàn bắt gặp được những dạng người chơi khác nhau. Nhưng hãy để GameSao cắt nghĩa và tóm gọn những dạng người chơi mà bạn thường bắt gặp nhất trong xã hội được thu vào LMHT:

Ẻo lả một cách tiêu cực

Hẳn mỗi người chơi LMHT đều đã từng gặp ít nhất một người đồng đội kéo sập tinh thần tất cả xuống bằng dòng chat tất cả: “Đội tao như c*t”. Chẳng bao giờ thấy vui vẻ gì, chúng luôn tìm cách than vãn và bắt tất cả xóa game đi. Nguyên nhân gây ra sự thất vọng tràn trề này là do chúng không vừa long với các sự lựa chọn tướng trong đội hoặc tự cho bản thân là người giỏi nhất…Nhưng dù thế nào, sự tức giận xen lẫn khủng hoảng luôn chạm mức tối đa có thể!

Đây cũng có thể là tên xấu tính luôn báo cáo (report) tất cả mọi người trong ván đấu.

“Feeder”

Một trong những dạng người chơi không biết nên liệt vào loại đáng ghét hay đáng thương nữa khi liên tục “bán máu” cho đối phương. GG! Là khi người chơi đó đã chết từ hai lần trở lên và chẳng động vào nổi chút xíu máu nào của trụ…

Có lẽ Riot nên mở một lớp bồi dưỡng cho những người chơi này biết được tác hại của việc cung cấp quá nhiều điểm hạ gục cho đối phương mà đồng đội lại không có được. Đây cũng là những người sẵn sàng dùng lệnh Đầu Hàng ngay khi bộ đếm giờ điểm số 20:00 và khó chịu với bất cứ ai không nhấn “Có”.

Thích giao tiếp qua phone chat

Đây là dạng người chơi được liệt vào hạng cổ điển khi cứ mỗi 4 phút lại mất kết nối và đổ lỗi cho việc bị hạ gục vào phút thứ 5 vì “lag”. Người chơi này thường chỉ có được các chỉ số lính ít ỏi và đi hít kinh nghiệm từ những đường khác rồi đứng yên ở Bệ Đá Cổ không nhúc nhích?

Đã là năm 2016 rồi và chúng ta mong muốn họ cải thiện chất lượng Internet của mình đi rồi hãy vào trận

Người nghĩ rằng họ phát minh ra trò chơi

Họ sẽ được phát hiện ngay từ quá trình Cấm/Chọn ở mọi trận đấu. Đây là dạng người chơi sẽ nói cho tất cả trong đội biết nên Cấm hoặc Chọn ra sao, hay ngay cả dùng Phép Bổ Trợ gì nữa…Họ sẽ cố gắng chơi khô máu ngay từ cấp 2 với chỉ 25 máu ít ỏi còn lại, nằm xuống rồi đổ lại cho đồng đội không theo kịp tình huống.

Đây cũng là những người yêu cầu tất cả phải đẩy đường giữa chỉ sau khi trận đấu kéo dài được 10 phút. Khoan đã nào! LMHT là trò chơi dành cho tinh thần đồng đội và không chỉ vì bạn là người tự nhận mình có trách nhiệm kêu gọi mà đã coi như mình đúng hoàn toàn đâu nhé.

Đi ngược lại metagame

Thi thoảng, sẽ luôn có những người chơi khá độc đáo khi họ luôn lựa chọn những vị tướng lạ, ở các vị trí không ngờ tới cùng lối xây dựng chẳng gặp bao giờ…Đó có thể là một anh hùng cứu thế, hoặc ngược lại, mộ tên troller đáng ghét.

Bạn có thể bắt gặp người chơi này sử dụng Miss Fortune ở vai trò hỗ trợ chỉ bởi vì cô nàng có làm chậm – điều này vẫn có thể chấp nhận được ở các rank bậc thấp. Những làn gió mới này sẽ làm cho các trận đấu LMHT ít nhiều thêm phần khởi sắc và thú vị.

Thích chọc cười

Họ sẽ ngay lập tức bắt đầu trận đấu với câu: “sẽ có điều hay ho lắm nếu như các bạn nhấn phím F/D”. Chẳng có gì buồn cười cả đâu trừ khi bạn làm theo thói quen…ồ, Tốc Biến đang trong thời gian hồi chiêu rồi. Hãy phân biệt cho rạch ròi rằng những người này chỉ đang cố làm cho mọi người cười chứ không hề có các hành vi độc hại (toxic) nào cả. Họ là những người thân thiện và đối thủ đáng kính mà chúng ta nên bỏ phiếu để LMHT lúc nào cũng vui nhộn, hòa đồng.

30-2-18

Người chơi này gánh cả đội đến với chiến thắng mà bạn không chắc rằng mình có đóng góp được chút ít gì cho trận đấu vừa xong hay không. Đây là những gã đã full trang bị từ giữa trận và làm thịt mọi đường hắn đi qua.

Sao người chơi này có thể làm được? Đó có thể là do họ sử dụng tài khoản phụ ở các bậc xếp hạng thấp hơn trình độ của họ?! Không quan trọng lắm, bởi dù thế nào ai cũng mong có một cao thủ trong đội của mình.

“Tôi chỉ chơi được xạ thủ thôi”

Kiểu người chơi này hiện nay khá là hiếm gặp bởi ít nhất, bạn phải thích ứng được từ 2-3 vị trí trong đội hình. Nhưng mỗi khi gặp dạng người chơi này, họ sẽ ngay lập tức gõ phím và đe dọa nếu như không được chơi vị trí sở trường thì việc thua trận do feed quá nhiều là điều hiển nhiên…

Với hàng chờ mới được Riot đưa vào LMHT, nó rất hiếm xảy ra trừ khi “tên ác ôn” đó buộc phải chơi ở vai trò phụ mà hắn lựa chọn. Hy vọng rằng sau nhiều lần bị “bơ” đi bởi những lời dọa nạt, hắn sẽ thích ứng được với các vai trò khác.

Chuyên đi troll

Một người chơi Bard thường xuyên giúp đỡ đội địch bằng những pha Thiên Mệnh Khả Biến (R) bóp đồng đội có thể được coi là một troller. Đáng buồn thay, vẫn chưa có cách nào trừng trị những người chơi xấu tính này và loại chúng ra khỏi LMHT hoàn toàn. Trong rất ít trường hợp, bạn vân có thể thắng cuộc khi có những troller kiểu này trong đội hình. Nhưng đừng quên báo cáo Bard đấy!

Ping liên tục không ngừng nghỉ

Nghiêm trọng thế sao? Tại sao lại có kiểu người chơi ping đến hơn 90 lần liên tục cơ chứ? Hiểu rằng thi thoảng, sẽ có người không chú ý và cần đến những cú nháy trên màn hình làm thức tỉnh họ. Tuy nhiên, không cần thiết phải làm cả bản đồ nhỏ sáng rực và liên tiếp là những tiếng đinh tai nhức óc văng vẳng…

“Suy nghĩ trước khi ping”.

Cặp đôi đường dưới

Đó là những cặp đôi đang hẹn hò hoặc đơn giản là duo cùng nhau. Khi đã được nhường đường dưới, họ sẽ để lại lời nhắn trên bảng chat: “cám ơn cưng!”. Yên tâm là phần lớn bộ đôi này đều chơi tốt vì họ biết cách tương trợ, bảo kê và phối hợp với nhau đến tận răng.

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận