Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Westdoor được đánh giá là một trong những tuyển thủ đường giữa hàng đầu khu vực Đài Loan, thậm chí một số người còn cho rằng, đẳng cấp của tuyển thủ này có thể sánh ngang những "trùm thế giới" như Faker, PawN hay Febiven,... bất chấp lượng tướng ít ỏi mà anh có thể sử dụng.

Westdoor nổi tiếng là một người chơi xếp hạng đơn lỗi lạc. Thứ hạng của anh tại máy chủ Bắc Mỹ rất là cao, lý do là khi đó máy chủ Đài Loan chưa ra mắt. Anh tạo được thanh danh của mình thông qua vị tướng Twisted Fate. Với những khởi đầu như thế, anh bắt đầu bước chân vào thi đấu chuyên nghiệp. Đội tuyển đầu tiên anh tham dự đó là Tt Dragons, anh cùng đội tuyển bắt đầu tham dự vào các giải đấu quy mô nhỏ. Tuy chỉ là một đội nghiệp dư nhưng đội của anh thậm chí còn xếp thứ 3 tại giải IPL 5 Đài Loan.

Soái ca của làng Liên Minh Huyền Thoại

Với khả năng của mình, anh cảm thấy bị chùn lại khi thi đấu cùng một đội tuyển nghiệp dư, sải cánh của anh muốn được vùng vẫy trong đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng do có ký kết hợp đồng với đội tuyển do đó việc phá vỡ hợp đồng của anh đã khiến cho anh bị cấm thi đấu chuyên nghiệp trong khoảng thời gian 6 tháng. Khoảng thời gian này anh liên tục stream và nhận được rất nhiều ủng hộ, anh chủ yếu stream tại các quán net. Sau thời hạn 6 tháng, anh được ahq e-Sports Club để mắt, kết quả là vào tháng 5 năm 2013 anh được tuyển vào đội tuyển để thay thế cho Artie.

Westdoor thường tỏa sáng với những vị tướng yêu thích, nhưng với kỹ năng chơi những sát thủ cũng đủ để người hâm mộ thấy được sức mạnh tiềm tàng của anh nếu khắc phục được số ít điểm yếu. Trong quá khứ, để duy trì sự thống trị của AHQ trong khu vực, Westdoor gần như phải gồng gánh cả đội. Nhưng ở mùa  Chung Kết Thế Giới 2015, ahq e-Sports Club đã được nâng lên một tầm cao mới, trở thành một trong những đội tuyển ưu tú trên thế giới. Anh không còn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho sự thành công của đội nữa. Thay vào đó, sẽ có những người đồng đội khác cùng anh gồng gánh đội tuyển. 

Quả thật, trình độ của WestDoor không thua kém gì các Mid Laner đình đám tại Hàn Quốc. Thậm chí anh chàng này còn đứng đầu top thách đấu Hàn Quốc trong một khoảng thời gian rất dài và là biểu tượng của Liên Minh Huyền Thoại Đài Loan.

Có thể bạn chưa biết

  • Anh từng xếp hạng 1 Thứ hạng Thách đấu tại máy chủ Bắc Mỹ, Đài Loan và xếp hạng 2 Thách đấu tại máy chủ Hàn Quốc
  • Khi các đội tuyển thi đấu đối đầu gặp anh, thường 3 vị tướng bị cấm đều nhằm thẳng đích danh đến anh. Cụ thể trong loạt trận playoffs của LMS anh bị nhắm đến 15 trên tổng số 21 trận
  • Anh là một trong số những người chơi Twisted Fate nổi tiếng nhất khu vực Đài Loan, bên cạnh đó anh cũng có thể cầm được những vị tướng như Fizz và Zed khá tốt

Xem lại màn solo đỉnh cao của Westdoor (Fizz) và Faker (Kassadin) tại CKTG 2015:

 

Bi Boyz

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận