Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[LMHT] Những kỹ năng người chơi xạ thủ cần phải có

| 12/05/2014 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Xạ thủ luôn là người nguy hiểm với những phát bắn đầy sức mạnh của mình. Bạn sẽ cần rất nhiều kỹ năng để chơi tốt xạ thủ.

Sát thương là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn thắng một trận giao tranh trong Liên Minh Huyền Thoại. Trong đó, xạ thủ là một trong những người gây sát thương chủ lực. Bạn có phải là một người chơi xạ thủ tốt hay không? Những kỹ năng bạn có là gì? 

Giai đoạn đầu game

Thứ nhất, khả năng dò đường sẽ cần thiết cho mọi người chơi. Khi mới vào game, chắc chắn bạn sẽ bị hạn chế về tầm nhìn rất nhiều. Chỉ cần một bước đi lỡ thôi là bạn sẽ về nhà đếm số nhanh chóng.

Thứ hai là khả năng kiểm soát bản đồ. Thông thường, đây là nhiệm vụ của người chơi hỗ trợ nhưng chắc chắn họ sẽ không thể như bảo mẫu mà kiểm soát cho cả 5 người được. Bạn sẽ phải có những sự kiểm soát cho riêng mình.

Thứ ba, khả năng đánh chiếm và phòng thủ là kỹ năng mọi người chơi phải có. Khoảng thời gian đầu game là lúc thường xảy ra những pha cướp bùa rất nhiều. Bạn sẽ cần phải có khả năng cướp bùa và thủ bùa để phối hợp cùng đồng đội.

Thứ tư là kỹ năng chạy trốn nếu như bị bắt. Tốc Biến hay Tăng Tốc, Hồi Máu hoặc Lá Chắn là những điều cần thiết bạn cần phải có. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có kỹ năng luồn lách để chạy trốn đối phương. Hãy cứ chạy đi, về cuối game thì đối thủ sẽ phải chạy khi gặp bạn.

Khả năng đi đường

Thứ nhất, last hit - kiếm chỉ số lính là kỹ năng bắt buộc phải có. Chỉ khi bạn kiếm được nhiều chỉ số lính, bạn mới có vàng để sắm cho mình những trang bị hoàn hảo. Trình độ của người chơi xạ thủ sẽ được phản ánh xác thực qua trình độ last hit.

Thứ hai, cũng giống như ở đầu game, bạn cũng cần phải có kỹ năng chạy trốn. Chạy trốn ở đây không như chạy trốn ở đầu game mà là chạy trốn khi người đi rừng đối phương tấn công. Những phép bổ trợ, những chiêu thức hay những pha luồn lách sẽ rất cần thiết.

Thứ ba, nếu bạn muốn chơi trên cơ đối thủ, bạn phải có khả năng cấu rỉa máu đối phương thành thạo. Quấy rối đối phương từ từ, chờ đợi cơ hội kết liễu là điều bạn cần phải làm.

Thứ tư, khi đã cấu rỉa máu đối phương được rồi, bạn sẽ cần phải có kỹ năng dồn sát thương để kết liễu đối thủ. Những pha bắn thường hay những chiêu thức phải được dùng một cách hợp lý.

Ngoài ra, khả năng tạo áp lực lên các đường khác cũng là điều cần thiết. Những tướng có chiêu cuối toàn bản đồ như Ashe, Jinx, Ezreal sẽ rất lợi hại nếu được dùng chính xác, những chiêu thức gây sát thương hay làm choáng sẽ cực kỳ hữu dụng.

Giai đoạn vây hãm khi ăn Rồng, Baron

Kỹ năng quấy rối chắc chắn là kỹ năng không thể không có. Khi đối phương đang cố gắng ăn Rồng, bạn cần phải biết cách quấy rối họ, nhằm tạo cơ hội cho đồng đội đến tấn công và cướp rồng. Nếu đội bạn đang ăn Rồng, bạn cần phải tạo được áp lực lên đối phương, không cho họ áp sát tấn công và cướp Rồng. Kỹ năng quấy rối - vây hãm cũng cần thiết khi tấn công Baron.

Kỹ năng phối hợp cùng đồng đội chắc chắn không thể không có trong những kỹ năng của mọi người chơi. Liên Minh Huyền Thoại là game chiến thuật 5 người, một đội hình mạnh là đội hình có những cá nhân xuất sắc cũng như có những sự phối hợp ăn ý. Kỹ năng phối hợp với với đồng đội sẽ phản ánh xác thực trình độ của bạn.

Kỹ năng giao tranh tổng

Thứ nhất, kỹ năng mở giao tranh là một kỹ năng người chơi xạ thụ cần phải có. Nếu bạn chơi những xạ thủ có kỹ năng khống chế tốt như Varus hay Ashe, việc mở giao tranh sẽ khá dễ dàng. Nếu bạn không có kỹ năng để mở giao tranh thì đừng liều lĩnh, hãy để người đỡ đòn mở giao tranh.

Thứ hai, một kỹ năng bất cứ người chơi xạ thủ nào cũng cần phải có là “hit and run” - vừa đánh vừa chạy. Đây là kỹ năng làm nên sự cơ động cho mỗi người chơi. Vừa bắn vừa chạy sẽ giúp bạn luôn giữ được khoảng cách với đối phương mà vẫn gây được sát thương. Tuy nhiên, đây vẫn là kỹ năng khá khó, hãy siêng năng tập luyện nếu bạn muốn mình trở thành một người chơi xạ thủ giỏi.

Thứ ba là kỹ năng gây sát thương - càn quét. Gây sát thương ở đây không đơn thuần chỉ là bắn mà phải là bắn vào ai, bắn vào đâu. Trong những cuộc giao tranh, chắc chắn những người chơi sát thương chủ lực sẽ lẩn trốn, gây sát thương từ xa. Nhiệm vụ của bạn là phải gây bằng được sát thương lên họ mà vẫn không bị địch tấn công.

Cuối cùng, khả năng phòng thủ - tự bảo vệ là điều tất cả phải có. Người hỗ trợ chắc chắn sẽ bảo vệ bạn hết mình nhưng nếu đối phương quá đông và hung hãn, bạn sẽ phải tự thân vận động. Nhiều người chơi có xu hướng phụ thuộc quá nhiều vào người hỗ trợ mà không rèn luyện kỹ năng này cho mình.

Kết

Những kỹ năng luôn rất cần thiết cho mọi vị trí. Những người chơi sát thương chủ lực lại càng cần nhiều kỹ năng hơn bởi họ là những người quan trọng nhất của đội. Các kỹ năng ở trên đọc thì dài nhưng ứng biến vào game thì không thực sự quá khó. Bạn có phải là người chơi xạ thủ giỏi? Bạn đã tích lũy cho mình được bao nhiêu kỹ năng rồi? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở bên dưới.

Theo EG

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận