Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

QUY TRÌNH CẤM CÁC VỊ TƯỚNG

1. Vị tướng đội đối phương có thể chọn thực sự gây ra mói đe dọa tiềm tàng cho đội của bạn?

2. 1. Vị tướng đội đối phương có thể chọn thực sự gây ra mói đe dọa tiềm tàng cho bạn?

3. Vị tướng có khả năng đội địch sẽ chọn mà vẫn chưa bị cấm?

4. Vị tướng có khả năng đội địch sẽ cấm?

Sau khi xem xét những điều trên, đã đến lúc để bạn bắt đầu lượt Cấm của mình.

PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH

Để có được bản danh sách các lượt cấm khá rõ ràng ở phía dưới, tác giả đã sử dụng số liệu được cung cấp từ trang leagueofgraphs.com. Sau đó, tác giả phân chia các vị tướng bị cấm thành hai loại “cấm ngay lập tức” hay “thường bị cấm nhưng không cần thiết” dựa vào ti lệ chiến thắng và mức độ phổ thông, đôi khi là đưa thêm cả lý luận chủ quan vào đó…

Cuối cùng là loại “cấm phổ thông” là sự tổng hòa của tỉ lệ chiến thắng và cả mức độ phổ biến của mỗi bậc xếp hạng để đưa vào bản danh sách cho người chơi dễ dàng hình dung hơn.

NHỮNG LƯỢT CẤM TỐI ƯU

 Kim Cương+ 

 • Cấm ngay lập tức: Yasuo, Irelia, Nidalee, Graves, Malzahar, Jhin.
 • Cấm phổ thông: Janna, Riven.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: Vladimir, Zed, Gangplank, Hecarim, Zac, Ekko, LeBlanc.

 Bạch Kim 

 • Cấm ngay lập tức: Yasuo Irelia, Darius.
 • Cấm phổ thông: Jhin, Janna, Graves, Ahri.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: Zed, Vladimir, Hecarim, Leblanc, Gangplank, Zac.

 Vàng 

 • Cấm ngay lập tức: Yasuo Irelia, Darius.
 • Cấm phổ thông: Jhin, Blitzcrank, Graves, Ahri.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: Zed, Vladimir, Hecarim, LeBlanc.

 Bạc 

 • Cấm ngay lập tức: Yasuo, Darius, Hecarim, Irelia.
 • Cấm phổ thông: Blitzcrank, Ahri.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: Zed, LeBlanc, Vladimir, Fizz.

 Đồng 

 • Cấm ngay lập tức: Darius, Yasuo.
 • Cấm phổ thông: Jinx, Blitzcrank, Sona, Ahri, Miss Fortune.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: Zed, LeBlanc, Vladimir, Fizz, Hecarim.

LÍ GIẢI

 Yasuo (Cấm ngay lập tức – Tất cả các bậc): Ở tình trạng hiện tại của Yasuo, vị tướng này vừa có sự lì đòn cần thiết lại có thêm khả năng gây sát thương theo thời gian lẫn dồn sát thương – sự tổng hòa của cả phòng thủ lẫn tấn công. Nói cách khác, Yasuo mạnh mẽ ở mọi khía cạnh (ngoại trừ cấu rỉa mà thôi), và phù hợp với gần như tất cả các đội hình.

Khi có thêm  Búa Băng cùng  Ma Vũ Song Kiếm, Yasuo dễ dàng thống trị trận đấu và khiến cho vị tướng này trở thành đối tượng phải cấm là điều dễ hiểu.

 Irelia (Cấm ngay lập tức – Phần lớn tất cả các bậc): Nhiều người tin rằng Irelia đang mất dần vị thế của mình, nhưng sự thật thì cô nàng vẫn đang làm tốt ở tất cả các bậc xếp hạng. Nhưng xét một cách toàn diện, Irelia không còn trong trạng thái “Tôi quá mạnh rồi, xem tôi 1 cân 5 nè!” nữa. Tuy nhiên, Irelia vẫn khá mạnh khi cầm  Tam Hợp Kiếm mới.

 Riven (Cấm phổ thông – Kim Cương): Ở ngưỡng sức mạnh hiện tại, Riven thực sự mạnh. Thêm vào đó, từ xưa đến nay cô nàng vẫn luôn là một trong những vị tướng đường trên phổ thông bậc nhất trong LMHT. Và nếu bạn cấm luôn cả Riven lẫn phương án dự phòng của đối phương là Yasuo chẳng hạn, chúng sẽ “toi đời”. Trong khi đó, nếu bạn có cơ hội sở hữu  Fiora thì quá tuyệt, lúc đó kẻ địch chỉ còn… Heimerdinger mà chọn thôi.

 Zed (Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm – Tất cả các bậc): Zed đương nhiên vẫn là một trong những vị tướng nhận được nhiều sự tôn trọng nhất trong LMHT. Tuy nhiên, nếu không lăn cầu tuyết từ đầu cho tới giữa trận, hắn ta sẽ gặp rắc rối lớn trong các pha giao tranh tổng về cuối khi tất cả đổ dồn sự tập trung vào các vị tướng mỏng manh.

Zed hiện chỉ có khoảng 50% tỉ lệ chiến thắng trung bình ở tất cả các bậc, mặc dù sự sợ hãi mà hắn gieo rắc lên kẻ thù là lớn hơn nhiều.

 Jhin (Cấm phổ thông – Các bậc xếp hạng cao): Ở các bậc xếp hạng cao, việc hủy động tác (animation cancel) giúp cho Jhin phát huy được tối đa nguồn sức mạnh tiềm tàng. Kết quả là, cấm hắn đi là ý tưởng tốt nhất mà phần lớn người chơi thường sử dụng giống với khi  Lucian còn ở đỉnh cao.

Nhưng một thông tin đáng chú ý, tỉ lệ chiến thắng trung bình ở tất cả các bậc của Jhin chỉ là 50% - giống với Zed.

 Ahri (Cấm phổ thông – Tất cả các bậc): Trong các bậc xếp hạng, Ahri luôn là vị tướng đường giữa chiếm giữ số lần bị cấm nhiều nhất. Kể cả khi bạn có né được cú  Hôn Gió (E) của Ahri, thì cô nàng vẫn còn tới ba lần lướt đi cùng khả năng bứt tốc với kỹ năng Q  để dễ dàng tẩu thoát trong nhiều tình huống.

Bị cắm trại bởi tướng đi rừng không còn là vấn đề khi Ahri đạt tới cấp 6 với khả năng cơ động khủng khiếp mà  Phi Hồ (R) đem lại.

 Blitzcrank (Cấm phổ thông – Phần lớn tất cả các bậc): Blitz vẫn là một vị vua trong đấu xếp hạng đơn và cả khả năng thay đổi thế trận. Có rất ít các kỹ năng thay đổi cục diện chóng mặt giống với  Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) của Blitz. Giờ đây, tỉ lệ chiến thắng của Blitz đang có dấu hiệu khởi sắc và đây cũng là cơ hội để người chơi mạnh dạn sử dụng vị tướng này nhiều hơn nữa trong các trận đấu xếp hạng.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận