Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã và đang thay đổi không ngừng để đáp ứng được nhu cầu của người chơi khi được trải nghiệm một tựa game MOBA đỉnh cao luôn có nhiều điều bí ấn cần được khám phá.

Mùa 2015 đánh dấu hàng loạt những “phát kiến” có giá trị cao trong cách chơi và trải nghiệm LMHT của tất cả game thủ trên toàn thế giới. Từ những trận đấu chuyên nghiệp đỉnh cao, cho tới những màn public thông thường nhất…tất cả đều hòa chung vào những “phát kiến” đầy mới mẻ, độc đáo mà đặc biệt hiệu quả có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của trận đấu…

Trong nội dung bài viết này, June_6th của GameSao sẽ tổng hợp lại những “phát kiến” nổi bật nhất của Mùa 2015 do chính người chơi đã tìm tòi, chắt lọc và đem vào LMHT để biến nó trở thành những xu hướng mà bất cứ ai cũng đã từng biết và có thể làm theo.

MÙA CỦA NHỮNG TRANG BỊ PHÙ PHÉP ĐI RỪNG

Riot đã mạnh dạn xóa bỏ đi toàn bộ các trang bị đi rừng huyền thoại đã có trong LMHT từ suốt Mùa đầu tiên để thay bằng những món đồ hoàn toàn mới nhằm đem đến sự mới lạ và thêm nhiều sự lựa chọn cho các phong cách đi rừng của người chơi.

Phù Phép: Chiến Binh qua nhiều lần chỉnh sửa vẫn giúp cho những dạng tướng "ăn thịt" kiểu như Lee Sin trụ vững qua Mùa 2015.

Nếu như ở đầu Mùa 2015, Phù Phép: Chiến Binh hoàn toàn áp đảo khi gần như mọi người chơi đều nâng cấp lên nó từ trang bị đi rừng của mình. Thì dần dần theo thời gian, với hàng loạt những thay đổi đáng kể của Riot, các trang bị Phù Phép đi rừng đã được nhiều người chơi sử dụng để đi đường.

Đã có một quãng thời gian Ezreal đường giữa với Phù Phép: Cổ Kiếm là bá chủ.

Đó là khi những Phù Phép: Quỷ Lửa, Phù Phép: Cổ Kiếm vừa mới xuất hiện để kết hợp cùng với những Dao Đụng Độ đường trên hay Ezreal đường giữa…đã thực sự ra một xu hướng sử dụng phép bổ trợ mới trong LMHT. Nhưng dần dần theo thời gian, việc hai loại Phù Phép trên trở nên quá mạnh khiến chúng mất cân bằng trong mọi trận đấu, Riot buộc phải chỉnh sửa và khiến chúng khó có cơ hội được tái sử dụng ở thời điểm này nữa.

Phù Phép Đồ Tể được chỉnh sửa để đem đến nhiều sự lựa chọn hơn cho những người đi rừng.

Về cuối Mùa, nhận thấy sự “vô dụng” của Phù Phép: Đồ Tể, Riot đã quyết định đột phá bằng việc tạo ra nâng cấp Phù Phép: Đồ Tể No Nê nhằm khuyến kích những tướng đi rừng chơi đa dạng và chủ động hơn. Thật vậy, Phù Phép: Đồ Tể No Nê quá mạnh mẽ khiến cho tướng đi rừng nào có được nó từ sớm sẽ gần như lăn được cầu tuyết và đè bẹp đối phương với Nội tại nhân đôi đòn đánh kèm hiệu ứng.

Phù Phép: Quỷ Lửa qua rất nhiều lần bị giảm sức mạnh nhưng vẫn là một trong những trang bị có được sự ổn định bậc nhất trong LMHT.

CHUYỂN DỊCH MẠNH MẼ VỀ MẶT VỊ TRÍ 

Riot liên tục thực hiện những đợt cân bằng sức mạnh, và điều đó khiến cho vị trí và vai trò của nhiều vị tướng trong LMHT mất đi sự ổn định. Nói theo cách dễ hiểu hơn, có thể kể đến một vài cái tên đáng chú ý mà vị trí của chúng đã thay đổi hoàn toàn để đáp ứng được với metagame hiện tại:

  • Nidalee, Gragas: Từ hai pháp sư đường giữa (hoặc cũng có thể là đấu sĩ ở cuối Mùa 4) hàng đầu nay đã trở thành tướng đi rừng cực mạnh mẽ và ổn định.

  • Fizz: Từ sát thủ đường giữa nay đã được đem lên đường trên và trở thành một đấu sĩ thực thụ.

  • Nautilus: Từ một tướng đỡ đòn và đôi khi được đi rừng tưởng chừng như bị bỏ quên, nhưng đã được đánh thức để trở thành một hỗ trợ cực ổn.
  • Mordekaiser: Từ một đấu sĩ đường trên nhưng đã trở thành một xạ thủ cực khó chịu khi đi đường đôi nhờ kết quả của việc làm lại lối chơi của Riot…
  • Varus: Từ xạ thủ đường dưới nay đã trở thành một tướng đường giữa lợi hại nhờ khả năng gây sát thương lớn ở tầm cực xa phù hợp với đội hình siêu cấu máu…

ĐỘI HÌNH CÓ 2 PHÉP DỊCH CHUYỂN

Vài tháng trở lại đây. khi mà thời điểm kết thúc Mùa 2015 đã cận kề, một chiến thuật mới mẻ đầy tính sáng tạo và phù hợp với metagame hiện tại được ra đời: Sử dụng 2 phép Dịch Chuyển trong cùng đội hình. Đó là khi cả tướng đường trên và đường giữa đều đồng loạt sử dụng phép Dịch Chuyển để tận dụng lợi thế của nó có mặt khắp các điểm nóng trên bản đồ.

xPeke đã từng "làm mưa làm gió" với Anivia đường giữa sử dụng Dịch Chuyển ở CKTG 2015.

Để sử dụng được chiến thuật này, tướng đi đường giữa thường là những pháp sư dạng cổ điển có khả năng kiểm soát đường tốt, dọn dẹp quái vật nhanh và người chơi phải cực kỳ tinh tế để tận dụng được phép Dịch Chuyển...Những vị tướng đường giữa đã và đang tỏ ra cực hữu ích với phép Dịch Chuyển có thể dễ dàng kể tới là Anivia, Orianna, Azir,...

Chiến thuật 2 phép Dịch Chuyển đã cho thấy sự thành công và hữu ích của nó trong nhiều trận đấu ở ngay CKTG 2015, khi mà xPeke đã nhiều lần tỏa sáng giúp cho Origen lọt vào đến vòng Bán kết. Rõ ràng với chiến thuật mới mẻ này, những pha giao tranh ở rồng hay Baron sẽ trở nên nóng bỏng và lợi thế hơn hẳn khi số lượng người lúc nào cũng có thể vượt trội hơn đối phương...

 

 June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận