Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Lựa chọn của giới chuyên nghiệp thường không đem lại kết quả khả quan khi đánh xếp hạng thông thường bởi những chỉnh sửa cân bằng liên tục từ phía Riot Games. Tuy nhiên, đang có hai vị tướng cực kỳ “nổi” tại CKTG 2016 mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong quá trình đấu xếp hạng của mình là: Kennen và Nidalee.

 KENNEN

Kennen là một trong những vị tướng mạnh nhất vào thời điểm này. Nhiều người sử dụng hắn ở đường trên nhờ khả năng quấy rối cực tốt các đối thủ cận chiến và thường không đem ra đường giữa chủ yếu do tiềm năng dọn dẹp lính còn hạn chế.

Thế nhưng, ở đấu xếp hạng đơn nên tối ưu Kennen ở đường giữa để hắn ta tham gia giao tranh sớm và thường xuyên hơn mà không cần tới  Dịch Chuyển.

Lợi ích mà Kennen đem lại:

  • Khống chế trên diện rộng
  • Khả năng mở giao tranh tốt từ tầm xa
  • Sát thương lớn từ giữa cho tới cuối trận
  • Khởi đầu trận đấu an toàn với khả năng quấy rối tốt

Sự khác biệt giữa Kennen cũ với Kennen của CKTG

Đó chính là trang bị  Đồng Hồ Cát Zhonya. Thông thường, phần lớn người chơi vội vàng mua nó là món trang bị chính thứ hai. Tuy nhiên, lên  Đai Lưng Hextech,  Trượng Pha Lê Rylai rồi mới tới Đồng Hồ Cát Zhonya giúp hắn ta đa dụng hơn trong giao tranh và gia tăng lượng sát thương.

 NIDALEE

Đây hẳn vẫn là một trong những vị tướng rất phổ thông trong đấu xếp hạng. Những cú  Vồ (W) liên tục mà không tiêu hao năng lượng cho phép Nidalee rút ngắn khoảng cách/ đào tẩu trong nhiều tình huống rất dễ dàng. Đó là còn chưa kể tới khả năng cấu rỉa máu tầm xa cùng Nội tại  giúp cho cô nàng trở thành một Lee Sin thứ hai trong LMHT

Mặc dù Nidalee có thể phù hợp với một đội hình chống chịu, nhưng lại không cho thấy khả năng thích ứng khi được chơi cạnh những người đồng đội lên toàn là sát thương. Lí do chính ở đây là Nidalee phụ thuộc gần như hoàn toàn vào kỹ năng  Phóng Lao (Q) và khi đối phương tìm ra cách né tránh, cả cô nàng lẫn đội hình mỏng manh sẽ không còn cách nào chống đỡ những pha lao vào bất ngờ…

Trượng Pha Lê Rylai

Người chơi nên lựa chọn có được  Trượng Pha Lê Rylai từ sớm sau khi hoàn thành được món trang bị đi rừng có  Phù Phép: Vọng Âm. Nó cho phép Nidalee gây sát thương và làm chậm trên diện rộng và dễ dàng lao vào, hạ gục các mục tiêu mỏng manh hơn trước.

MỘT VÀI LỰA CHỌN KHÁC

Không cần đi quá nhiều vào chi tiết, đưới dây là một vài vị tướng thích hợp để “leo rank” đang được nhiều đội tuyển chuyên nghiệp lựa chọn tại CKTG 2016:

 Vladimir – Đặt ra nghi vấn cho nhiều người. Vấn đề chính ở đây là cần kích hoạt trúng chiêu cuối  trước khi nhồi thêm kỹ năng để tối ưu hóa thêm 10% sát thương. Nhưng Vlad lại không có khả năng khống chế cứng, kẻ địch có thể dễ dàng trốn thoát trước khi đồng đội theo kịp diễn biến.

 Ryze – Chiêu cuối  của hắn ta đem tới rất nhiều sự đa dụng, nhưng cần kết hợp chuẩn xác để đạt được độ hiệu quả cần thiết. Nếu không, bộ kỹ năng của Ryze chỉ ở mức trung bình trừ khi bạn là một cao thủ Hàn Quốc.

 Syndra – Cô nàng này đang ở một vị thế khá cao và đáp ứng được nhu cầu từ mọi đội hình đề ra. Tuy nhiên, chắc chắn tỉ lệ Cấm/Chọn của Syndra không thể đạt ngưỡng 100% bởi người chơi chẳng thể nào có được khả năng giữ vị trí và gây áp lực được như những cao thủ tại CKTG 2016.

 Poppy – Một lựa chọn tạm ổn, và bạn phải chắc chắn mình đã luyện tập chiêu cuối  đủ lâu để biết sẽ sử dụng nó vào ai. Nó có thể cứu giúp kẻ đich thay vì thiết lập nên một pha giao tranh có lợi. Sau khi sát thương bị giảm, Poppy không còn là “vị thần” solo 1v1 như đã từng nữa.

 Cassiopeia – Vừa mới bị giảm sức mạnh, Cass đang ở trạng thái trung bình trừ khi bạn thấm nhuần kỹ năng chơi xạ thủ và đã sẵn sàng thể hiện nó ở đường giữa.

 Nami – Sau khi Sona và Soraka bị giảm sức mạnh liên tiếp ở các bản cập nhật gần đây, Nami có thể là một lựa chọn khả dĩ hơn. Chiêu cuối  kết hợp cực tốt với những vị tướng kiểu nhưu Kennen, và có thể tận dụng nó để làm nhiều việc.

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận