Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐI RỪNG MẠNH NHẤT Ở PHIÊN BẢN 5.18

Rek’Sai (Sát thương): Với số lượng góc/ hướng khổng lồ để tạo ra những pha gank thành công nhờ những cái hầm, Rek’Sai chắc chắn sẽ đem lại tình huống tạo đột biến trong trận đấu. Và đương nhiên, tầm ảnh hưởng của con Quái Vật Hư Không này sẽ không ngừng tăng lên. Với khả năng di chuyển liên tục, Rek’Sai có thể tới bất cứ bãi quái rừng nào chỉ trong chớp mắt làm cho bất cứ kẻ thù nào cũng gặp khó khăn nếu muốn khắc chế cô nàng này.

Diana (Sát thương/ Đa dụng): Nắm được quãng thời gian hồi chiêu tốt của chiêu cuối R cho phép Diana lăn cầu tuyết từ một pha giao tranh, để rồi gây ra một lượng sát thương cực lớn cả trên diện rộng và các mục tiêu đơn lẻ…Về lý thuyết, kỹ năng E sẽ chặn được phần lớn các kỹ năng trong LMHT tương tự như cái cách mà Gió Lốc (Q) của Janna làm được, nhưng tất nhiên là khó sử dụng hơn.

Phù Phép: Cổ Kiếm đem đến cho Diana nhiều sát thương hơn và rút ngắn thời gian dọn dẹp quái vật kết hợp cùng với độ cơ động siêu cao khiến cho đối phương khó có cơ hội thoát ra khỏi tầm bấu víu…

Ekko (Outplay): Ekko đỡ đòn vẫn còn rất phổ biến trên Đấu Trường Công Lí và là một trong những cá nhân có thể thay đổi cục diện trận đấu. Với khả năng làm choáng trên diện rộng lên tới 2.25 giây, Ekko có thể dễ dàng làm “đảo điên” đội hình đối phương khi thời gian hồi chiêu chỉ vỏn vẹn là 22 giây.Để so sánh, chiêu cuối của Amumu trói chân đối thủ 2 giây và có tới 150 giây hồi chiêu.

Thêm vào đó, là một tướng đỡ đòn, Ekko có thể dễ dàng hút hàng tấn sát thương bằng cách lao thẳng vào đội hình đối phương rồi nhanh chóng kích hoạt chiêu cuối để tạo ra những pha giao tranh có lợi cho đồng đội.

Nidalee (Sát thương/ Outplay): Với việc dọn dẹp quái vật nhanh chóng cùng khả năng khắc chế rừng đối phương, Nidalee vẫn là một vị tướng đi rừng cực mạnh mẽ còn hiện diện vào thời điểm hiện tại. Cô nàng hoàn toàn có thể gank từ qua hang rồng mà không cho đối phương bất cứ cơ hội nào để phản ứng, kể cả là khi đã cắm mắt đầy đủ.

Những pha gank khi đã có mũi lao găm vào người mục tiêu khiến cho đối phương dù có Tốc Biến thì sức sát thương cũng là quá đủ để tạo cơ hội cho đồng minh thắng đường. Chỉ với khoảng 10% máu còn lại, nhiều người chơi vẫn có thể outplay là lật ngược đối phương. Đó là nhờ tới độ đa dụng từ những cú Vồ (W) của Nidalee.

Skarner (Sát thương): Mặc dù mới bị giảm sức mạnh gần đây, nhưng sức mạnh của con bọ cạp này vẫn rất đáng kinh ngạc khi được người chơi có đẳng cấp cao sử dụng. Độ đa dụng của Skarner cũng tăng lên đột biến nhờ Nội tại được làm lại. Nó sẽ có thêm rất nhiều tốc độ di chuyển và khả năng hồi phục năng lượng khi di chuyển xung quanh bản đồ qua những miếng tinh thể.

Điều đó làm cho những pha gank và độ cơ động của Skarner không còn “tù túng” như trước. Những vị tướng cận chiến thật khó để thoát khỏi những pha ập vào của Skarner và thường bốc hơi dễ dàng trong các pha giao tranh.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Shyvana, Lee Sin, Elise, Evelynn và đặc biệt là Gragas.

Gragas (Sát thương/ Đa dụng): Là vị tướng nổi tiếng thường được cộng thêm rất nhiều chỉ số nhờ bộ kỹ năng tuyệt vời của mình, nhưng Gragas đã không còn là mình sau nhiều đợt giảm sức mạnh gần đây. Nhưng không phải là Gragas không còn sự đa dụng hiếm có và khả năng gây sát thương cao. Chỉ đơn giản là Gã Bợm Rượu không còn đủ sức mạnh để cạnh tranh sòng phẳng với những cái tên ở trên.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận