Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐI RỪNG MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.18

 Vi (Sát thương/ Đa dụng): Vi chắc chắn không cần phải giới thiệu nhiều làm gì. Tóm lại, cô nàng này vẫn là một ganker tuyệt vời và là vị tướng có khả năng càn lướt cực tốt về cuối trận. Sau khi được Riot tăng sức mạnh trực tiếp và thay đổi công thức  Tam Hợp Kiếm, những cú đấm của Vi đã thêm phần đau điếng.

 Zac (Sát thương/ Đa dụng): Tình trạng hiện tại của Zac đang là một trong những vị tướng đi rừng mạnh nhất nhờ khả năng dọn dẹp quái vật nhanh và gank từ tầm cực xa. Để giúp bạn dễ hình dung hơn xa thế nào, thì Zac hoàn toàn có thể nhảy từ khu vực gần hang Rồng tới tận Bùa Xanh với  Súng Cao Su (E). Trong metagame với toàn những xạ thủ cơ động kém, khả năng gank quá tầm mắt của Zac lại càng có thêm giá trị.

 Hecarim (Sát thương/ Đa dụng): Đây là một trong những vị tướng luôn luôn có chu kỳ quay tròn. Tương tự như  Rammus, hắn ta có khả năng gank đường từ các địa điểm vị trí không thể và chạy băng qua các con mắt kẻ địch đã cắm ra từ trước. Phiên bản mới nhất đã chứng kiến sự thay đổi của  Tam Hợp Kiếm cộng với  Phù Phép: Quỷ Lửa, Hecarim sẽ nhanh chóng lăn cầu tuyết với lượng sát thương lớn và chống chịu cũng chẳng kém ai.

 Gragas (Sát thương/ Đa dụng): Thay đổi mới nhất khi có thêm trang bị đi rừng cho các tướng sử dụng SMPT là  Phù Phép: Thần Vọng đã tạo ra thời cơ mới cho những dạng tướng kiểu như Gragas. Ví dụ, Gragas có thể dồn sát thương ngay lập tức sau cú lăn bụng   hoặc chiêu cuối , thay vì bị ngắt quãng bởi phải tung ra đòn đánh thường. Tốc độ di chuyển cộng thêm từ Nội tại của Phù Phép: Thần Vọng cũng tăng thêm khả năng gank và mở giao tranh cho Gragas.

 Lee Sin (Sát thương/ Đa dụng): Một ngươi chơi Lee Sin không biết đá trúng  Sóng Âm (Q) và đu bám mượt mà với những con mắt thì đơn giản, đó không phải là Thầy Tu Mù đúng nghĩa! Có rất nhiều “Lee Sin rởm” đang hiện diện trên Đấu Trường Công Lí. Tuy nhiên, nếu biết cách tính toán hợp lí bằng cú đá  Nộ Long Cước (R) trúng cả 5 kẻ địch mà xạ thủ là kẻ xấu số bị hất tung cuối cùng, cục diện trận đấu sẽ thay đổi 100%.

Một người chơi tốt Lee Sin có thể lăn cầu tuyết từ khi trận đấu bắt đầu để nhanh chóng kết thúc sớm nó. Trận đấu đang trở nên nhanh hơn và Dao Săn Bắt còn cho thêm mắt miễn phí để cắm và đu bám…khiến Lee Sin như “hổ mọc thêm cánh”.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Kindred (Sát thương/ Đa dụng): Đây là vị tướng có khả năng lăn cầu tuyết cực tốt nếu như có được những điểm  Đồng Nguyên Ấn (Nội tại) từ sớm thông qua các pha gank. Kindred kết hợp tốt với chiêu cuối , giúp đồng đội hồi máu và tạo ra những pha highlights đáng nhớ.

Đấu với đội không có  Azir,  Janna hay   Gragas, Kindred sẽ phát huy được tối đa sức mạnh của mình. Trong khi đó, nếu có những đồng đội trên thì sự kết hợp với Kindred sẽ còn tuyệt vời hơn nữa. Kindred thiếu đi khả năng mở đầu giao tranh – thứ tất yếu của mọi tướng đi rừng đang nổi ở thời điểm hiện tại.

 Elise (Sát thương/ Đa dụng): Elise vẫn được coi là lựa chọn khả dĩ ở metagame hiện tại nhờ giai đoạn đầu trận mạnh mẽ cùng sự đa dụng đến kinh ngạc. Cô nàng có khả năng lăn cầu tuyết cực nhanh thông qua các pha gank mạnh mẽ, nhưng chắc chắn phải phụ thuộc vào thời gian làm choáng của  Kén Nhện (E) để thành công.

Tuy nhiên, khả năng băng vào đội hình địch của Elise không hề được đánh giá cao ở bất cứ thời điểm nào. Elise sẽ chỉ làm tốt điều này nếu như đồng đội là những Lux hay Morgana cung cấp các kỹ năng làm choáng hoặc khóa chân ở tầm cực xa.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới:  Kha'Zix,  Nidalee,  Rek'Sai,  Rengar,  Shaco,  Udyr.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận