Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐI RỪNG MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.21

 Olaf (Sát thương/ Đa dụng): Hẳn nhiều người chưa bao giờ từng nghĩ đến viễn cảnh xuất hiện trong danh sách này. Thật vậy, làm được gì sẽ xứng đáng nhận lại từng nấy. Ở meta mà các xạ thủ mạnh nhất không có khả năng đào tẩu, các hỗ trợ phụ thuộc gần như hoàn toàn vào các kỹ năng khống chế cứng…thì đây rõ ràng là thời đại của các vị tướng đi rừng tốc độ, mà Olaf là một ví dụ của “vị vua điền kinh”.

 Elise (Sát thương/ Đa dụng): Elise vẫn được coi là lựa chọn khả dĩ ở metagame hiện tại nhờ giai đoạn đầu trận mạnh mẽ cùng sự đa dụng đến kinh ngạc. Cô nàng có khả năng lăn cầu tuyết cực nhanh thông qua các pha gank mạnh mẽ, nhưng chắc chắn phải phụ thuộc vào thời gian làm choáng của  Kén Nhện (E) để thành công.

Về cuối trận, cô nàng có thể chuyển sang lối lên đồ thiên về chống chịu và  Trượng Pha Lê Rylai tiếp tục cho thấy sự hiệu quả. Đó là còn chưa kể tới   Đai Lưng Hextech giúp mở giao tranh từ xa và gia tăng thêm khả năng dồn sát thương.

 Zac (Sát thương/ Đa dụng): Tình trạng hiện tại của Zac đang là một trong những vị tướng đi rừng mạnh nhất nhờ khả năng dọn dẹp quái vật nhanh và gank từ tầm cực xa. Để giúp bạn dễ hình dung hơn xa thế nào, thì Zac hoàn toàn có thể nhảy từ khu vực gần hang Rồng tới tận Bùa Xanh với  Súng Cao Su (E). Trong metagame với toàn những xạ thủ cơ động kém, khả năng gank quá tầm mắt của Zac lại càng có thêm giá trị.

 Hecarim (Sát thương/ Đa dụng): Đây là một trong những vị tướng luôn luôn có chu kỳ quay tròn. Tương tự như  Rammus, hắn ta có khả năng gank đường từ các địa điểm vị trí không thể và chạy băng qua các con mắt kẻ địch đã cắm ra từ trước. Phiên bản mới nhất đã chứng kiến sự thay đổi của  Tam Hợp Kiếm cộng với  Phù Phép: Quỷ Lửa, Hecarim sẽ nhanh chóng lăn cầu tuyết với lượng sát thương lớn và chống chịu cũng chẳng kém ai.

 Lee Sin (Sát thương/ Đa dụng): Một ngươi chơi Lee Sin không biết đá trúng  Sóng Âm (Q) và đu bám mượt mà với những con mắt thì đơn giản, đó không phải là Thầy Tu Mù đúng nghĩa! Có rất nhiều “Lee Sin rởm” đang hiện diện trên Đấu Trường Công Lí. Tuy nhiên, nếu biết cách tính toán hợp lí bằng cú đá  Nộ Long Cước (R) trúng cả 5 kẻ địch mà xạ thủ là kẻ xấu số bị hất tung cuối cùng, cục diện trận đấu sẽ thay đổi 100%.

Một người chơi tốt Lee Sin có thể lăn cầu tuyết từ khi trận đấu bắt đầu để nhanh chóng kết thúc sớm nó. Trận đấu đang trở nên nhanh hơn và Dao Săn Bắt còn cho thêm mắt miễn phí để cắm và đu bám…khiến Lee Sin như “hổ mọc thêm cánh”.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Vi (Sát thương/ Đa dụng): Vi vẫn là một vị tướng mạnh mẽ đáng chơi ở xếp hạng đơn nhưng chắc chắn không phải là hàng đầu. Tuy nhiên, Vi vẫn nổi tiếng với vai trò là một ganker và siêu băng cắt khi về cuối trận.

 Gragas (Sát thương/ Đa dụng): Một lựa chọn cực kỳ đa dụng, Gragas có thể chơi tốt nhiều vai trò trước khi núp mình trong khu rừng. Ở vị trí mặc định hiện tại, Gragas là một tướng đi rừng “ăn thịt” và có thể cung cấp rất nhiều hiệu ứng khống chế cùng sát thương ổn định.

Đương nhiên là khả năng dồn sát thương của gã béo không khủng được như trước, nhưng chiêu cuối có thể xoay đổi hoàn toàn cục diện chi trong nháy mắt. Ở trạng thái hiện tại, hắn ta dọn dẹp quái rừng khá chậm để nhanh chóng đạt cấp độ cao.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới:  Kha'Zix,  Nidalee,  Rengar,  Shaco.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận