Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐI RỪNG MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.4

 Gragas (Sát thương/ Đa dụng): Thay đổi mới nhất khi có thêm trang bị đi rừng cho các tướng sử dụng SMPT là Phù Phép: Thần Vọng đã tạo ra thời cơ mới cho những dạng tướng kiểu như Gragas. Ví dụ, Gragas có thể dồn sát thương ngay lập tức sau cú lăn bụng hoặc chiêu cuối, thay vì bị ngắt quãng bởi phải tung ra đòn đánh thường. Tốc độ di chuyển cộng thêm từ Nội tại của Phù Phép: Thần Vọng cũng tăng thêm khả năng gank và mở giao tranh cho Gragas.

 Nidalee (Sát thương/ Đa dụng): Tương tự như Gragas, một vị tướng có bộ kỹ năng hưởng lợi rất lớn từ Phù Phép: Thần Vọng chỉ có thể là Nidalee. Điểm mạnh của Nidalee là cấu rỉa máu đã có sự thay đổi lớn lao khi không còn phải sắm trang bị Vọng Âm Của Luden nữa nếu người chơi muốn tập trung vào sát thương.

 Udyr (Outplay): Một vị tướng xứng đáng được lọt vào danh sách này là do kết quả cực kì khả quan từ đấu xếp hạng đơn, Udyr vẫn là một trong những thần rừng ở thời điểm hiện tại. Khả năng đẩy lẻ của Udyr là khỏi phải bàn cãi và chính hắn ta cũng tạo ra sự phiền toái khó chịu bậc nhất cho đối phương trên khắp bản đồ.

Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, Udyr rất có thể sẽ tiếp tục bị giảm sức mạnh. Đó là còn chưa kể tới khả năng tham gia và đóng góp trong giao tranh rất hạn chế - điểm yếu cố hữu của Udyr.

 Lee Sin (Sát thương/ Đa dụng): Một ngươi chơi Lee Sin không biết đá trúng Sóng Âm (Q) và đu bám mượt mà với những con mắt thì đơn giản, đó không phải là Thầy Tu Mù đúng nghĩa! Có rất nhiều “Lee Sin rởm” đang hiện diện trên Đấu Trường Công Lí. Tuy nhiên, nếu biết cách tính toán hợp lí bằng cú đá Nộ Long Cước (R) trúng cả 5 kẻ địch mà xạ thủ là kẻ xấu số bị hất tung cuối cùng, cục diện trận đấu sẽ thay đổi 100%.

Một người chơi tốt Lee Sin có thể lăn cầu tuyết từ khi trận đấu bắt đầu để nhanh chóng kết thúc sớm nó. Trận đấu đang trở nên nhanh hơn và Dao Săn Bắt còn cho thêm mắt miễn phí để cắm và đu bám…khiến Lee Sin như “hổ mọc thêm cánh”.

 Elise (Sát thương/ Đa dụng): Vẫn được coi là một sự lựa chọn mạnh mẽ ở metagame hiện hành bởi giai đoạn đầu trận khỏe khoắn và khả năng đa dụng mọi thời điểm của cô nàng. Elise kết hợp rất tốt với Ý Chỉ Thần Sấm khi mà chuỗi combo của cô nàng nhền nhện sẽ rất dễ kích hoạt nó mỗi khi dùng Kén Nhện (E) chính xác.

 Master Yi (Sát thương): Là vị tướng kết hợp tuyệt vời với Cuồng Đao Guinsoo, một Master Yi No Nê có thể dễ dàng chơi trên cơ đối phương sau khi đã né kỹ năng thành công bằng kỹ năng Q của hắn ta. Trong tay của một cao thủ Master Yi, thì việc liên tục hồi lại Tuyệt Kỹ Alpha (Q) sẽ làm cho vị tướng này trở nên một tên sát thủ có sức mạnh ảo diệu.

VỊ TƯỚNG BỊ LOẠI BỎ KHỎI DANH SÁCH

 Kindred (Sát thương/ Đa dụng): Bộ kỹ năng của Kindred đem tới cho người chơi rất nhiều cơ hội để tạo ra những tình huống outplay đáng chú ý. Chiêu cuối hồi máu và từ chối tử thần còn có thêm khả năng tiếp cận mục tiêu tốt nhờ những kỹ năng còn lại…cho Kindred rất nhiều công cụ hữu ích.

Một Kindred cao thủ sẽ biết cách khắc chế tướng đi rừng đối phương và biến chính bản thân trở nên không thể ngăn cản. Nhưng ngược lại, nếu như có những lợn cợn trong cách chơi, Kindred sẽ khó có thể làm nên chuyện gì đó trong trận đấu. Kindred vẫn là một vị tướng mạnh nhưng vẫn còn có nhiều lựa chọn tốt hơn hẳn ở thời điểm hiện tại.

 Rengar (Sát thương/ Outplay): Mặc dù Bảng bổ trợ mới ở mùa này cực kì ưu ái cho các sát thủ, nó cũng làm cho Rengar trở nên rất mạnh mẽ nhưng thay đổi của Cú Ném Bola (E) dạo gần đây đã khiến cho con thú săn mồi này khó gank hơn hẳn. Sau sự xuất hiện của Dạ Kiếm Draktharr, nó cũng làm cho Rengar có thêm sức mạnh nhưng chưa đủ để ngăn cản việc nó bị rớt ra khỏi danh sách.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Diana, Ekko, Rek’Sai, Xin Zhao.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận