Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Akali

Ưu điểm: Là một trong những sát thủ nguy hiểm nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, với khả năng tàng hình và truy đuổi đến cùng, Akali sẽ gieo rắc nỗi khiếp sợ lên các xạ thủ bằng lưỡi liềm gặt hái sắc bén của cô ta. Với thân pháp nhanh nhạy, kỹ năng chạy thoát của Akali cũng sẽ gây đau đầu cho phía team địch.

Nhược điểm: Là một tướng cận chiến và chỉ có thế tiếp được mục tiêu khi đạt được cấp 6 và có trang bị, Akali rất dễ bị đì đọt giai đoạn đầu. Để phát huy được khả năng của Akali,cần có những đồng đội có nhiều kĩ năng khống chế đối phương,khi dùng chiêu Bom khói để tấn công hoặc trốn chạy, Akali có thể bị phát hiện bỏi Mắt tím hoặc những kĩ năng làm lộ diện tàng hình như của LeeSin, Jinx, Kog'Maw...

Blitzcrank

 

Ưu điểm: Đội hình có một Blitzcrank luôn xảy ra những tình huống gây cướp rừng cực cao, hắn cũng luôn gây cho đội đối phương những áp lực nhất định bằng Chiêu Bàn tay hỏa tiễn (Q) c. Cùng với các chiêu thức kèm khống chế rất tốt, một khi kéo dính, rất dễ dàng cho Blitz cùng xạ thủ cấu một lượng máu lớn của đối phương.

Nhược điểm: Blitzcrank tốn khá nhiều mana khi thực hiện các chiêu thức của mình, thời gian hồi chiêu Q rất lâu, nếu chả may kéo trượt thì không còn gì để nói, ngoài ra Blitzcrank cũng chỉ là tướng mạnh ở thời gian đầu trận, về cuối game khả năng tạo đột biến của hắn là không cao.

Amumu

Ưu điểm: Amumu là anh chàng có khả năng dọn dẹp quái rừng khá tốt bằng skill W và E, vô cùng có lợi trong những pha giao tranh, đặc biệt về late với khả năng đốt theo % máu rất có lợi cho những tình huống ăn rồng và Baron.

Nhược điểm: Là tướng mạnh về cuối game nên giai đoạn đầu game (đặc biệt trước lv6), đội hình có Amumu sẽ khó gây khó khăn được cho đối phương và dễ bị dồn ép.

Draven

Ưu điểm: Draven là một AD quá mạnh với skill Rìu Xoay, hắn có thể ném và bắt liên tục, những đội sở hữu Draven ở đường dưới có khả năng ăn quái cực nhanh và đẩy creep đội mình lên trụ đối phương và làm xạ thủ đội đó gặp khó khăn trong việc farm quái. Ngoài ra, unti của Draven cũng có thể hạ sát tướng địch ở cả 2 lượt đi và về.

Nhược điểm: Dù sở hữu nhiều kỹ năng ra đòn hoàn hảo nhưng khả năng chạy thoát khi bị địch truy đuổi của Draven gần như là không có, hay nói cách khác hắn là một xạ thủ kém cơ động (nếu so sánh với Tristana, Corki, Graves...), có chăng khi chạy thoát hắn chỉ có thể sử dụng chiêu E để ném làm địch bay sang một bên, bên cạnh đó nếu mải chú ý đến chọn địa điểm nhặt rìu khi ném bằng chiêu Q thì khả năng hắn bị đối phương cấu máu là không thể tránh khỏi. 

Irelia

Ưu điểm: Nội tại Tinh Thần Ionian như là một "món quà" đặc biệt mà Riot Games dành cho Irelia, nhờ nó mà cô có khả năng xâm nhập giao tranh mà không sợ các kĩ năng CC (Choáng, Chậm, Khóa...). Kết hợp với độ cơ động nhờ chiêu Q mang lại giúp cô có thể áp sát các vị trí quan trọng như Xạ Thủ và Pháp sư Đối Phương. Irelia đi lane khá an toàn nhờ kĩ năng W (Kiếm thuật Hiten) và R (Lưỡi Kiếm Ưu Việt), độ cơ động cao nhờ E (Nhát Chém Cân Bằng) và farm/băng trụ tốt bằng Q (Đâm Kiếm).

Nhược điểm: Trong những pha combat tổng, Irelia cần một người mở đầu giao tranh, Irelia chưa bao giờ thích hợp để làm việc này. Cô áp sát tốt nhưng không thích hợp làm người bắt đầu. Irelia cũng chỉ là một vị tướng tay ngắn (chỉ có mỗi chiêu cuối đánh xa) nên cô chỉ có thể gây sát thương chỉ khi lại gần kẻ địch.

Master Yi

Ưu điểm: Đây là "thánh vét" đích thực của LMHT, Master Yi có thể dễ dàng giết kẻ thù trong những pha solo 1vs1, thậm chí là 1 vs 2 nhờ sự nhanh nhạy của mình, hắn cũng hữu ích trong những pha đẩy trụ trộm khi team hắn đang gặp bất lợi nếu mang theo Tele (dịch chuyển) và bật chiêu cuối để chạy thoát mà không ai có thể đuổi kịp.

Nhược điểm: Trong các trận đấu rank, khi thấy đối phương chọn Yi, hãy pick ngay những vị tướng khắc chế hắn với những chiêu thức trói, hất tung, làm choáng, áp chế...vì làm chậm với hắn là vô nghĩa. Vậy nên Master Yi cũng là vị tướng được ưu tiên lên bảng đếm số đầu tiên.

Lissandra

Ưu điểm: Vị nữ tướng này sở hữu bộ chiêu thức vô cùng đa dạng giúp cô ta có thể mở giao tranh với 3 kĩ năng khống chế và làm chậm, khả năng chạy trốn và cò quay trong giao tranh tốt với chiêu cuối và Con đường băng giá. Cũng giống Leblanc, Lissandra cũng là tướng dồn sát thương cực cao.

Nhược điểm: Tầm thi triển chiêu thức khá ngắn và thời gian hồi chiêu lâu. Vì thế để phát huy được hiệu quả khi ra đòn, người cầm Lissandra cần có một sự tính toán kĩ lưỡng.

Nami

Ưu điểm: Nami  là một support hoàn hảo dành cho tất cả các AD, khả năng cấu máu cao, cùng Unti Sóng thần của nàng tiên cá này cũng đẩy lùi đối phương trong những tình huống bị rừng gank.

Nhược điểm: Nami cũng là vị tướng máu giấy nên sẽ  là cái tên đầu tiên được đội bạn nhắm đến trong các pha giao tranh.

Miss Fortune

Ưu điểm: Những ai từng sử dụng Miss Fortune đều rất thích combo ra đòn của cô nàng khả ái này. Chiêu cuối gây sát thương trên diện rộng làm tất cả kẻ địch có khả năng phải nhận án tử trong các pha giao tranh. Nếu sử dụng thêm Rìu Đen thì khả năng xuyên giáp còn mạnh mẽ hơn nữa.

Nhược điểm: Nếu để bị thọt thì Miss Fortune sẽ trở nên hoàn toàn vô dụng, và chiêu cuối của cô vào địch cũng sẽ chẳng thấm vào đâu.

Twisted Fate

Ưu điểm: Sở hữu 3 lá bài phép, trong đó có bài xanh làm hồi năng lượng giúp Thần bài này cứ thể ném liên tục, bài đỏ làm chậm còn bài vàng gây choáng, hắn cũng có thể đi gank thoải mái với chiêu cuối Định Mệnh của mình khi có thể dịch chuyển đến mọi vị trí cách xa đến 5500 khoảng cách trong vòng 1.5 giây.

Nhược điểm: Chiêu Tráo bài (W) của Twisted Fate rất khó nhất là trong giao tranh hỗn loạn,khá yếu ở giai đoạn trước cấp 6, yêu cầu bạn phải thuần thục kĩ năng và sử dụng chính xác.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này của GameSao sẽ giúp các bạn phần nào trong việc lựa chọn vị tướng thích hợp để thi đấu. Chúc các bạn có những trận đấu hấp dẫn cùng 10 vị tướng miễn phí của tuần này!

Teemo

Thăm dò ý kiến

Bạn thích vị tướng nào trong 10 tướng chơi thử miễn phí của tuần này?

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận