Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Phiên bản 6.6 chứng kiến không quá nhiều sự dịch chuyển về mặt thứ hạng của các vị tướng ở những vị trí riêng biệt trong đội hình. Cụ thể là ở ba vị trí đường giữa, đi rừng và hỗ trợ không có bất cứ sự xáo trộn nào so với loạt bài viết trước đã được GameSao giới thiệu tới độc giả.

CẬP NHẬT

  • Đường trên: Graves và Riven thế chỗ cho Malphite cùng Dr.Mundo.
  • Đi rừng: Không có thay đổi (xem chi tiết tại đây).
  • Đường giữa: Không có thay đổi (xem chi tiết tại đây
  • Xạ thủ: Jhin thế chỗ cho Kog’Maw.
  • Hỗ trợ: Không có thay đổi (xem chi tiết tại đây). 

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG TRÊN MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.6

 Riven (Sát thương/ Đa dụng): Chắc chắn Riven không phải là quá mạnh ở thời điểm hiện tại, nhưng một cao thủ vẫn biết cách làm thế nào để thống trị trận đấu khi sử dụng cô nàng này. Riven có hàng tấn kỹ thuật và mẹo khác nhau mà phần lớn người chơi chưa thể khám phá ra được, nhưng các cao thủ có thể xuất ra rất nhiều sát thương từ những pha xử lí ảo diệu không thể lường trước. Và kết quả là Riven xứng đáng quay trở lại danh sách này khi mà cú hất tung trên diện rộng của cô ngăn được chiêu cuối của Akali và Shyvana trong cùng một thời điểm.

 Graves (Sát thương/ Đa dụng): Được coi là lựa chọn tối thượng vào thời điểm hiện tại, nhưng Graves lại không hẳn thuộc về metagame. Trong trạng thái hiện nay, Graves có thể dễ dàng tự bản thân gánh đội. Nếu như đã có đủ trang bị, Graves như là một cỗ xe tăng hút máu mang đầy sát thương kiểu như Vladimir vậy. Hắn ta cũng có thể né kỹ năng với E và chiêu cuối rất đa dụng…

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Dr.Mundo (Sát thương): Dr.Mundo vẫn thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu LMHT, thế nhưng nếu so với các vị tướng đỡ đòn ở đường trên thì có vẻ như dị nhân màu tím không thể sánh được về độ đa dụng và khả năng mở giao tranh.

 Malphite (Đa dụng): Tương tự như Dr.Mundo, Malphite cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, việc lựa chọn một vị tướng chỉ trông chờ vào chiêu cuối mở giao tranh trong thời điểm hiện tại là không thích hợp.

Xem thêm mô tả các vị tướng còn lại tại đây .

NHỮNG VỊ TƯỚNG XẠ THỦ MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.6

 Jhin (Sát thương/ Đa dụng): Xạ thủ mới nhất của Đấu Trường Công Lí có một khởi đầu đầy tranh cãi khi một bên chỉ sử dụng vị tướng này để đùa nghịch, mặt khác, hắn được công nhận với một sức mạnh khủng khiếp…Có đặt bẫy và kỹ năng định hướng từ tầm rất xa, một cao thủ Jhin có thể nhanh chóng lấn át kẻ thù, trong khi những người tập chơi lại trông chờ vào may mắn với những cú bắn của tên nghệ sĩ sát nhân này.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Kog’Maw (Sát thương): Kog’Maw vẫn là một vị tướng mạnh, nhưng lại chẳng có chút xíu nào đa dụng và khả năng outplay. Điểm mạnh chính và cũng gần như là duy nhất của Kog’Maw là nhổ cho đối phương đến chết mỗi khi áp sát được mục tiêu. Nếu xét trong phạm vi có thể bắn được, Jhin vẫn tỏ ra lợi thế hơn hẳn khi vừa có lượng sát thương cao cùng khả năng cấu rỉa khó chịu với bộ kỹ năng của hắn ta.

Xem thêm mô tả các vị tướng còn lại tại đây.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận