Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Phiên bản 5.24 chuẩn bị phải nhường chỗ cho 6.1 đánh dấu cho mùa giải 2016 chính thức bắt đầu. Thế nhưng, người chơi LMHT vẫn cần nên biết và tham khảo sức mạnh của nhiều vị tướng đáng chú ý ở tất cả các vị trí nhằm chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết cho đợt “leo rank” đầy cam go phía trước.

Do vậy, GameSao sẽ giới thiệu tới độc giả bản danh sách những vị tướng mạnh mẽ nhất ở 5 vị trí cơ bản: đường giữa, đường trên, đi rừng, hỗ trợ và xạ thủ để đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu và khám phá sâu hơn về LMHT.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG GIỮA MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 5.24

Zed (Sát thương/ Outplay): Zed đã nhanh chóng lấy lại được vị thế độc tôn của hắn ở đường giữa cũng giống như bao sát thủ khác nhờ khả năng dồn sát thương được tăng lên đáng kể khi có Điểm Bổ Trợ Then Chốt: Ý Chỉ Thần Sấm. Lại một lần nữa, khả năng chơi trên cơ được kết hợp nhuần nhuyễn với sát thương khủng khiếp…giúp Zed tỏa sáng rực rỡ ở Đấu Trường Công Lí.

Ahri (Sát thương/ Đa dụng/ Outplay): Ahri đơn giản là quá mạnh! Cô nàng nổi tiếng với khả năng né dòn và outplay với chiêu cuối. Đó là còn chưa kể tới sức sát thương cùng khả năng khống chế cứng có thể xuất ra cùng một lúc từ bộ kỹ năng. Nói tóm lại, vị trí của Ahri thật khó để bị lung lay dù ở bất cứ phiên bản nào.

Brand (Sát thương/ Đa dụng): Mặc dù bị giảm sức mạnh cùng với Lửa Tử Thần, nhưng sự kết hợp của Brand cùng Trượng Pha Lê Rylai vẫn quá tốt khi Nội tại được kích hoạt. Khi mà Yêu Sách Của Băng Hậu đang thống trị ở metagame hiện tại càng làm cho sức mạnh của Brand được thể hiện tốt hơn từ giữa cho tới cuối trận. Brand không cần quá nhiều trang bị để trở nên mạnh mẽ, bởi đơn giản chuỗi kết hợp chiêu của người lửa đã là quá ấn tượng rồi. Đó là còn chưa kể tới khả năng làm choáng rất lâu cùng thời gian hồi chiêu ngắn khi kết hợp thành công Nội tại với kỹ năng Q của Brand.

LeBlanc (Sát thương/ Đa dụng): Một vị tướng mà chẳng cần tới nhiều lời giới thiệu, LeBlanc vẫn đơn giản là một trong những cái tên đã và đang thống trị đường giữa. Cô nàng có thể ra vào giao tranh dễ dàng, có thể né tránh kỹ năng khi nó gây nguy hiểm…Những pha đoán bắt ý đồ đối phương chính xác giúp cho LeBlanc dễ dàng bắt bớ, chơi trên cơ, cấu rỉa máu và lừa lọc kẻ thù nhờ cái bóng ảo cực kì khó chịu.

Yasuo (Sát thương/ Đa dụng): Khả năng outplay của Yasuo luôn hiển hiện và được đánh giá cực cao nhờ khả năng cơ động tuyệt vời, Nội tại khó chịu và đương nhiên không thể không nhắc tới là lớp Tường Gió (W). Mặc dù Cuồng Huyết Chiến Tướng đã không còn hữu dụng như trước, nhưng giờ là lúc Yasuo phù hợp với Ý Chỉ Thần Sấm hơn cả. Yasuo vẫn cực kì hữu dụng trong giao tranh tổng, nếu như chính vị tướng này hoặc đồng đội có những pha hất tung đối phương hợp lí.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Anivia, Annie, Azir, Ekko, Fizz, Katarina, Lux, Morgana, Orianna. 

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

Veigar (Sát thương/ Đa dụng): Veigar đương nhiên vẫn là một trong những vị tướng mạnh mẽ nhất về cuối trận đấu. Tuy nhiên, metagame hiện nay thường diễn ra nhanh và tốc độ hơn, nên giai đoạn đầu trận sẽ quyết định tất cả khiến cho cách chơi LMHT cũng theo đó mà thay đổi. Điều này thực sự làm khó cho Veigar khi hắn ta cần phải tích lũy một lượng sức mạnh cực lớn “để dành” cho thời điểm cuối trận đấu. Chính vì lẽ đó, thời điểm giữa trận đấu của Veigar thường không đủ sát thương để hạ gục tướng đường giữa đối phương và còn bị giết ngược nếu như chơi không cẩn trọng.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận