Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khi mà metagame đang thay đổi từng ngày, các vị tướng mạnh - yếu chỉ cách nhau một lần cập nhật…hẳn nhiều người không cập nhật tin tức thường xuyên sẽ không biết rõ được xu thế của phiên bản 6.4. Nhưng điều đó không làm cho Graves hết mạnh mẽ dù ở vị trí nào trong đội hình đi chăng nữa…

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG GIỮA MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.4

 Lux (Sát thương/ Đa dụng): Là một trong những vị tướng có lối chơi an toàn nhất LMHT, Lux cũng đem tới nhiều thứ khác nhờ khả năng khống chế và đa dụng cho đồng đội. Lớp khiên giúp cho đội lấy được các mục tiêu và tránh khỏi sức sát thương nhỏ, và nó cũng ngăn chặn các sát thủ tước đoạt đi mạng sống của những vị tướng mỏng manh.

Khả năng trong giao tranh tổng của Lux là rất tuyệt vời khi cô nàng vừa có thể trao đổi chiêu thức tốt, và cũng hoàn toàn có cơ hội làm cho đối phương bốc hơi nếu đúng thời điểm. Trong giai đoạn đi đường, kỹ năng E giúp cho Lux dễ dàng để trao đổi chiêu thức khi nó gần như không thể né được với những bước di chuyển thông thường của đối phương.

 Corki (Sát thương): Corki là một vị tướng đường giữa có sức sát thương phép lớn nhưng lại được xây dựng theo hướng xạ thủ dùng STVL. Khả năng bắt nạt từ đầu trận của Corki là rất lớn và đến cuối trận, những pha cấu rỉa/ dọn dẹp quái là rất ổn với một vị tướng đi đường giữa.

Hắn ta cũng có một trong những kỹ năng đào tẩu tầm xa nhất trong LMHT, khiến Corki đã mạnh lại càng thêm khó chịu. Điểm chính giữ cho Corki luôn cực kì mạnh mẽ kể từ khi metagame xạ thủ xuất hiện là khả năng áp đặt thế trận và luôn tấn công trực diện.

 Ahri (Sát thương/ Đa dụng/ Outplay): Ahri đơn giản là quá mạnh! Cô nàng nổi tiếng với khả năng né dòn và outplay với chiêu cuối. Đó là còn chưa kể tới sức sát thương cùng khả năng khống chế cứng có thể xuất ra cùng một lúc từ bộ kỹ năng. Nói tóm lại, vị trí của Ahri thật khó để bị lung lay dù ở bất cứ phiên bản nào.

 LeBlanc (Sát thương/ Đa dụng): Một vị tướng mà chẳng cần tới nhiều lời giới thiệu, LeBlanc vẫn đơn giản là một trong những cái tên đã và đang thống trị đường giữa. Cô nàng có thể ra vào giao tranh dễ dàng, có thể né tránh kỹ năng khi nó gây nguy hiểm…Những pha đoán bắt ý đồ đối phương chính xác giúp cho LeBlanc dễ dàng bắt bớ, chơi trên cơ, cấu rỉa máu và lừa lọc kẻ thù nhờ cái bóng ảo cực kì khó chịu.

 Yasuo (Sát thương/ Đa dụng): Khả năng outplay của Yasuo luôn hiển hiện và được đánh giá cực cao nhờ khả năng cơ động tuyệt vời, Nội tại khó chịu và đương nhiên không thể không nhắc tới là lớp Tường Gió (W). Mặc dù Cuồng Huyết Chiến Tướng đã không còn hữu dụng như trước, nhưng giờ là lúc Yasuo phù hợp với Ý Chỉ Thần Sấm hơn cả. Yasuo vẫn cực kì hữu dụng trong giao tranh tổng, nếu như chính vị tướng này hoặc đồng đội có những pha hất tung đối phương hợp lí.

 Zed (Sát thương/ Outplay): Cao thủ với những cái bóng, khả năng dồn sát thương hoàn hảo của Zed lại được yểm trợ thêm với Bảng bổ trợ mới gồm hai điểm Ý Chỉ Thần Sấm cùng Sát Thủ. Hắn ta có thể nhanh chóng ra vào trong giao tranh để hạ gục mục tiêu. Một người chơi cao thủ Zed cũng có thể gây ra lượng sát thương duy trì theo thời gian ổn nhờ có trang bị Kiếm Ma Youmuu. Đặc biệt, Dạ Kiếm Draktharr cũng cực kì thích hợp với Zed.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

Brand (Sát thương): Sauk hi Lửa Tử Thần bị giảm sức mạnh và số lần nảy của chiêu cuối cũng bị hạn chế đi, Brand yếu hơn hẳn so với trước đây. Hắn ta vẫn mạnh mẽ khi gây sát thương trong giao tranh tổng. Nhưng khi solo 1v1, Brand khó có thể trao đổi chiêu thức tốt như trước kia với tướng đường giữa của kẻ thù.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới:  Anivia, Annie, Brand, Azir, Corki, Ekko, Fizz, Katarina, Morgana, Orianna, Veigar.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận