Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG GIỮA MẠNH NHẤT Ở PHIÊN BẢN 6.18

 Syndra (Sát thương/ Đa dụng): Khả năng 1v1 của Syndra thì khỏi phải bàn bởi chiêu cuối  của cô. Tuy nhiên, sát thương trên diện rộng mới là thứ giúp Syndra tỏa sáng. Là một vị tướng có phạm vi xả chiêu thức cực rộng, nên tiềm năng của Syndra cũng là rất lớn.

 Quét Tan Kẻ Yếu (E) giúp cho Syndra có nhiều sự đa dụng khi hất văng nhiều kẻ địch. Hơn thế, Syndra hoàn toàn có thể dùng nó để khắc chế hoàn toàn các kỹ năng dạng lao vào như  Bò Húc (W) của  Alistar hay  Vũ Điệu Bóng Đêm (R) của  Akali. Ngăn chặn kẻ địch lao vào trên đường tấn công là cách dễ dàng nhất cho thấy sự thống trị của Syndra.

 Ahri (Sát thương/ Đa dụng/ Outplay): Ahri đơn giản là quá mạnh! Cô nàng nổi tiếng với khả năng né dòn và outplay với chiêu cuối . Đó là còn chưa kể tới sức sát thương cùng khả năng khống chế cứng có thể xuất ra cùng một lúc từ bộ kỹ năng. Nói tóm lại, vị trí của Ahri thật khó để bị lung lay dù ở bất cứ phiên bản nào.

 LeBlanc (Sát thương/ Đa dụng): Một vị tướng mà chẳng cần tới nhiều lời giới thiệu, LeBlanc vẫn đơn giản là một trong những cái tên đã và đang thống trị đường giữa. Cô nàng có thể ra vào giao tranh dễ dàng, có thể né tránh kỹ năng khi nó gây nguy hiểm…Những pha đoán bắt ý đồ đối phương chính xác giúp cho LeBlanc dễ dàng bắt bớ, chơi trên cơ, cấu rỉa máu và lừa lọc kẻ thù nhờ cái bóng ảo  cực kì khó chịu.

 Yasuo (Sát thương/ Đa dụng): Khả năng outplay của Yasuo luôn hiển hiện và được đánh giá cực cao nhờ khả năng cơ động tuyệt vời,  Nội tại khó chịu và đương nhiên không thể không nhắc tới là lớp  Tường Gió (W). Mặc dù  Cuồng Huyết Chiến Tướng đã không còn hữu dụng như trước, nhưng giờ là lúc Yasuo phù hợp với  Ý Chỉ Thần Sấm hơn cả. Yasuo vẫn cực kì hữu dụng trong giao tranh tổng, nếu như chính vị tướng này hoặc đồng đội có những pha hất tung đối phương hợp lí.

 Zed (Sát thương/ Outplay): Cao thủ với những cái bóng, khả năng dồn sát thương hoàn hảo của Zed lại được yểm trợ thêm với Bảng bổ trợ mới gồm hai điểm  Ý Chỉ Thần Sấm cùng  Sát Thủ. Hắn ta có thể nhanh chóng ra vào trong giao tranh để hạ gục mục tiêu. Một người chơi cao thủ Zed cũng có thể gây ra lượng sát thương duy trì theo thời gian ổn nhờ có trang bị  Kiếm Ma Youmuu. Đặc biệt,  Dạ Kiếm Draktharr cũng cực kì thích hợp với Zed.

Vị tướng bị loại khỏi danh sách

 Azir (Sát thương/ Đa dụng): Sau một loạt các đợt giảm sức mạnh liên quan trực tiếp tới sát thương và khả năng đa dụng, Azir không còn là thế lực như Vị Hoàng Đế của Shurima đã từng. Mặc dù vẫn thi thoảng tạo ra những pha xử lí ở mức cao trào, nhưng khả năng gánh đội của Azir đã bị giới hạn xuống. Riot buộc phải làm điều này để giữ tính cân bằng trong LMHT, nhưng biết đâu đấy Azir hoàn toàn có thể trở lại khi mùa giải 2017 bắt đầu?!

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới:  Anivia,  Brand,  Ekko,  Fizz,  Katarina,  Lux,  Malzahar,  Orianna,  Twisted Fate,  Veigar.  Viktor.

NHỮNG VỊ TƯỚNG XẠ THỦ MẠNH NHẤT Ở PHIÊN BẢN 6.18

Không có gì thay đổi khi mà ở metagame hiện tại, cả  Jinx lẫn  Ashe đều quá mạnh. Tuy nhiên, cao thủ  Ezreal hoặc  Vayne vẫn có thể thống trị trận đấu…

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

NHỮNG VỊ TƯỚNG HỖ TRỢ MẠNH NHẤT Ở PHIÊN BẢN 6.18

Không có gì thay đổi, mặc dù  Sona và  Soraka chỉ mạnh trên những con số thống kê.  Lulu và  Tahm Kench đã bị loại ra khỏi danh sách không nhắc tới do những thay đổi vừa qua.  Nami thế chỗ nhờ khả năng tấn công và độ đa dụng tốt.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận