Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG TRÊN MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.10

 Gangplank (Sát thương/ Đa dụng): Gangplank là vị tướng có độ thất thường bậc nhất trong LMHT, lúc lên lúc xuống. Những thùng thuốc nổ được một người chơi tốt Gangplank vận hành ổn sẽ là thứ vũ khí lợi hại cho bản thân cũng như toàn đội để kiếm được những chỉ số lính an toàn mà vừa uy hiếp đối phương. Chiêu cuối sẽ giúp cho hắn hỗ trợ sát thương cũng như chút ít khả năng khống chế cho toàn đội ở khắp bản đồ nếu như có xảy ra giao tranh.

 Ryze (Sát thương/ Đa dụng): Ryze quá mạnh, đó không phải là điều để bàn cãi vào thời điểm hiện tại. Nhưng đừng lầm tưởng Ryze trong đấu xếp hạng cũng giống như cái cách mà Faker sử dụng Pháp Sư Lang Thang trong các đoạn video trên Youtube.

Tiềm năng của Ryze để thắng đường là rất cao, nhưng chắc chắn yêu cầu sự khéo léo và khả năng dùng trúng kỹ năng định hướng của người chơi. Trượng Trường Sinh mới cho phép Ryze duy trì được khả năng chống chịu nhờ lượng máu hồi lại ở Nội tại mà vừa là món đồ kết hợp tuyệt vời với lượng chiêu thức mà hắn ta xả ra khi giao tranh.

 Ekko (Đa dụng/ Outplay): Ekko đường trên có lẽ không phải giới thiệu quá nhiều nữa rồi. Khả năng đấu tay đổi hay quấy rối trong giao tranh của Ekko đã được kiểm chứng qua rất nhiều những trận đấu thường cho tới giải. Nhưng nói thế không có nghĩa là kẻ thù đã bắt bài được những bước di chuyển ảo diệu, biến hóa của Cậu Bé Thời Gian này.

 Riven (Sát thương/ Đa dụng): Chắc chắn Riven không phải là quá mạnh ở thời điểm hiện tại, nhưng một cao thủ vẫn biết cách làm thế nào để thống trị trận đấu khi sử dụng cô nàng này. Riven có hàng tấn kỹ thuật và mẹo khác nhau mà phần lớn người chơi chưa thể khám phá ra được, nhưng các cao thủ có thể xuất ra rất nhiều sát thương từ những pha xử lí ảo diệu không thể lường trước. Và kết quả là Riven xứng đáng quay trở lại danh sách này khi mà cú hất tung trên diện rộng của cô ngăn được chiêu cuối của Akali và Shyvana trong cùng một thời điểm.

 Fiora (Sát thương/ Outplay): Từ khi được làm lại, Fiora nghiễm nhiên trở thành một trong những tướng đường trên mạnh nhất trong LMHT. Nhiều người hẳn vẫn nghĩ rằng, Fiora đã quá mạnh kể từ trước khi được tiến hành làm lại rồi, nhưng lối chơi có phần nhàm chán và khô cứng.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Graves (Sát thương/ Đa dụng): Từng là một lựa chọn tối thượng ở đường trên, Graves đã bị giảm sức mạnh đến mức chỉ có thể tạm chấp nhận được nhưng không còn là một vị tướng thuộc dạng mạnh mẽ hàng đầu nữa. Thứ mà Graves cần nhất là khả năng hút máu, nhưng khi Cuồng Huyết Chiến Tướng bị giảm sức mạnh còn Quỷ Thư Morello được gia tăng, hắn ta đương nhiên sẽ “thọt” và không còn đủ sức ganh đua với những đối thủ khác.

 Nautilus (Đa dụng): Sau khi Bảng bổ trợ và các trang bị của tướng đỡ đòn bị giảm hiệu quả, Nautilus không còn được đứng trong hàng ngũ những vị tướng đường trên hàng đầu. Hắn ta vẫn khả dụng để chơi và khả năng khống chế vẫn đem đến hiệu quả tốt, nhưng sức mạnh của Nautilus chỉ ở mức trung bình khá ở hiện tại.

 Poppy (Sát thương/ Đa dụng): Poppy là một vị tướng vừa có thể thắng đường nhưng hoàn toàn sẽ là một lựa chọn sai lầm tùy thuộc theo khả năng người chơi và diễn biến trận đấu…Nếu cô nàng có thể hất văng kẻ địch qua bức tường, và gây gấp đôi sát thương với kỹ năng Q, đó có thể được coi là thành công. Ngược lại, hụt làm choáng dính tường sẽ làm tổng sát thương bị giảm thiểu khiến cho gánh nặng đè lên vai các đồng đội tăng lên…

Chiêu cuối của Poppy cùng kỹ năng Xung Phong (E) sẽ ngăn chặn phần lớn khả năng đa dụng cao của kẻ địch trong giao tranh tổng, giúp cho cô nàng búa tạ có nhiều nhiệm vụ và công cụ hay ho. Tuy nhiên, tương tự với tình trạng hiện giờ của Nautilus, Poppy đang bị rơi vào trạng thái cân bằng nếu không muốn nói là yếu thế.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận