Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG TRÊN MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.12

 Swain (Sát thương/ Outplay): Không thể nào không liệt kê tên Swain vào bản danh sách này trong thời điểm hiện tại được! Bộ kỹ năng của Swain có thể outplay kẻ địch nhưng không giành được quá nhiều lợi thế như các tướng đường trên hàng đầu khác bằng cách này. Bù lại, sức mạnh khủng khiếp của hắn ta có thể giúp thắng đường và sẵn sàng đối đầu với mọi đối thủ ở đường trên. Sát thương đầu ra của Swain là tương đối cao, và kể cả những người chơi dày dặn kinh nghiệm đôi khi còn gặp rắc rối bởi rất khó tính toán được nó.

 Gangplank (Sát thương/ Đa dụng): Gangplank là vị tướng có độ thất thường bậc nhất trong LMHT, lúc lên lúc xuống. Những thùng thuốc nổ được một người chơi tốt Gangplank vận hành ổn sẽ là thứ vũ khí lợi hại cho bản thân cũng như toàn đội để kiếm được những chỉ số lính an toàn mà vừa uy hiếp đối phương. Chiêu cuối sẽ giúp cho hắn hỗ trợ sát thương cũng như chút ít khả năng khống chế cho toàn đội ở khắp bản đồ nếu như có xảy ra giao tranh.

 Vladimir (Sát thương/ Outplay): Vladimir có tên trong danh sách này hẳn sẽ tạo ra ít nhiều sự tranh cãi nếu so với Swain. Thậm chí, hắn ta đã mạnh mẽ kể từ trước khi được làm lại. Nhưng Vladimir còn may mắn hơn nữa khi được Riot “ưu ái” tạo ra một bộ kỹ năng có nhiều điểm mới để biến hắn trở nên không thể ngăn cản.

Đai Lưng Hextech giúp cho Vla có thêm khả năng đa dụng hơn hẳn trước, và còn cho phép hắn ta gia tăng thêm sát thương dồn khi áp sát mục tiêu. Một cao thủ Vladimir thường biết cách lặn xuống hồ máu tránh hàng tá kỹ năng định hướng nguy hiểm nhằm kéo dài thời gian để gây ra lượng sát thương lớn trên diện rộng.

 Ryze (Sát thương/ Đa dụng): Ryze quá mạnh, đó không phải là điều để bàn cãi vào thời điểm hiện tại. Nhưng đừng lầm tưởng Ryze trong đấu xếp hạng cũng giống như cái cách mà Faker sử dụng Pháp Sư Lang Thang trong các đoạn video trên Youtube.

Tiềm năng của Ryze để thắng đường là rất cao, nhưng chắc chắn yêu cầu sự khéo léo và khả năng dùng trúng kỹ năng định hướng của người chơi. Trượng Trường Sinh mới cho phép Ryze duy trì được khả năng chống chịu nhờ lượng máu hồi lại ở Nội tại mà vừa là món đồ kết hợp tuyệt vời với lượng chiêu thức mà hắn ta xả ra khi giao tranh.

 Irelia (Sát thương/ Outplay): Irelia lại “lên đỉnh” trở lại khi mà cô nàng này đã không ít lần hiện diện trong bản danh sách này trước đây. Sau khi Tam Hợp Kiếm có sự thay đổi, Irelia đã được nâng tầm lên một vị thế mới. Không phải nói quá nhiều về lượng sát thương chuẩn qua các đòn đánh thường được Irelia gây ra…Trong khi đó, Irelia có thể lướt liên tục qua các quân lính để gank những mục tiêu khả dĩ, đặc biệt với lối đánh all-in của cô nàng. Irelia nên bị giảm sức mạnh!

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Fiora (Sát thương/ Outplay): Sức mạnh và tiềm năng của Fiora không phải bàn đến quá nhiều kể từ khi cô nàng này được làm lại…Nhưng thời gian thống trị của Fiora đã hết, và nhiều cái tên khác đã vươn lên chiếm lĩnh lấy vị trí của cô.

 Riven (Sát thương/ Đa dụng): Riven có hàng tấn cơ chế chơi khác nhau mà phần lớn người chơi LMHT sẽ chẳng bao giờ khám phá ra được, nhưng một cao thủ có thể nắm bắt được và gây ra lượng sát thương khổng lồ. Tuy nhiên, khi mà thời gian dần trôi qua, cách chơi của Riven ngày càng bị bắt bài khiến cho sự biến ảo không còn được duy trì trên đỉnh nữa.

 Ekko (Đa dụng/ Outplay): Sau khi một loạt các trang bị đỡ đòn bị giảm sức mạnh, Ekko đã không còn không thể bị hạ gục như trước.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Malzahar, Illaoi, Yasuo.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận