Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG TRÊN MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.18

 Yasuo (Sát thương/ Đa dụng): Yasuo với  Ma Vũ Song Kiếm cùng  Búa Băng đang là lối xây dựng mạnh bậc nhất trong LMHT. Khi có được hai món trang bị trên, Yasuo vừa có được lượng sát thương theo thời gian ổn cộng với khả năng bắt chết mọi mục tiêu. Nếu bạn biết kết hợp sự đa dụng tuyệt vời của  Tường Gió (W), bạn sẽ nhanh chóng thống trị đường trên với Yasuo.

 Riven (Sát thương/ Đa dụng): Riven có hàng tấn cơ chế khác nhau mà người chơi vẫn chưa thể khám phá ra được, nhưng một cao thủ có thể biết cách tận dụng và gây ra lượng sát thương khủng khiếp…Là một người chơi Riven, cách phòng thủ tốt nhất chính là tấn công. Nó cho phép cô nàng trụ vững trên đường nếu như kiếm được thật nhiều điểm hạ gục.

 Gnar (Sát thương/ Đa dụng): Trong đấu trường chuyên nghiệp, có rất ít vị tướng nhận được nhiều sự chú ý như Gnar. Vị tướng này đi đường an toàn nhờ gây sát thương tầm xa và chiêu cuối ở dạng cận chiến có thể giúp thay đổi cục diện thế trận hoàn toàn. Khi hất tung cả nhóm địch vào địa hình, một pháp sư có thể gây sát thương trên diện rộng tốt như Syndra sẽ nhanh chóng kết liễu chúng.

 Irelia (Sát thương/ Outplay): Irelia vừa có khả năng dồn sát thương đáng kinh ngạc, lại có cả sát thương theo thời gian tốt – hai thứ chưa bao giờ tồn tại ở một vị tướng chống chịu. Mặc dù bộ kỹ năng của Irelia là tương đối đơn giản, nhưng để tận dụng được tối đa chúng thì yêu cầu người chơi phải ở đẳng cấp nhất định. Đây chắc chắn là một trong những vị tướng mạnh nhất trong LMHT.

 Gangplank (Sát thương/ Đa dụng): Gangplank là vị tướng có độ thất thường bậc nhất trong LMHT, lúc lên lúc xuống. Những thùng thuốc nổ được một người chơi tốt Gangplank vận hành ổn sẽ là thứ vũ khí lợi hại cho bản thân cũng như toàn đội để kiếm được những chỉ số lính an toàn mà vừa uy hiếp đối phương. Chiêu cuối sẽ giúp cho hắn hỗ trợ sát thương cũng như chút ít khả năng khống chế cho toàn đội ở khắp bản đồ nếu như có xảy ra giao tranh.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Ryze (Sát thương/ Đa dụng): Chiêu cuối mới của Ryze giúp cho toàn đội hình có nhiều cơ hội hơn trong trận đấu. Tuy nhiên, ở tình trạng hiện tại, Ryze không còn la vị tướng vừa chống chịu tốt lại xả sát thương điên cuồng như trước.

 Swain (Sát thương/ Outplay): Mặc dù Swain vẫn là một vị tướng cực kì mạnh với khả năng đỡ đòn cùng lượng sát thương theo thời gian ổn, nhưng đối phương đã biết cách khắc chế hắn ta. Sau khi được gia tăng sức mạnh ở thời điểm giữa mùa giải, Swain giờ đã quay trở lại về trạng thái cân bằng và không có gì quá nổi trội.

 Vladimir (Sát thương/ Outplay): Sau liên tiếp những đợt giảm sức mạnh, Vladimir đang tỏ ra “dễ chịu” hơn hẳn trước. Mặc dù  Bể Máu (W) cho phép người chơi tạo ra các pha xử lí đáng nhớ, nhưng lượng sát thương của Vladimir đã không còn được duy trì như trước. Điều này khiến hắn ta khó lăn cầu tuyết, dễ bị outplay và khắc chế hơn hẳn.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới:  Ekko,  Fiora,  Illaoi.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận