Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG TRÊN MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.21

 Kennen (Sát thương/ Đa dụng): Jayce đặc trưng xóa sổ các mục tiêu đơn lẻ, thì Kennen lại bổi bật với khả năng hủy diệt toàn bộ đội hình đối phương. Kết hợp cùng  Đai Lưng Hextech, Kennen có thể nhanh chóng băng vào giữa đội hình từ khoảng cách xa cùng  Giày và  Tốc Biến để mở giao tranh trong thế 1v5 và chờ đợi đồng đội đến dọn dẹp nốt.

 Jayce (Sát thương): Jayce ở trạng thái hiện tại là vị tướng mạnh ở tất cả các khía cạnh. Hắn ta có đôi chút đa dụng, nhưng bộ combo và sát thương cấu rỉa mới giúp Jayce thống trị hoàn toàn Đấu Trường Công Lý.

Jayce hiện tại có thể đi đường tốt với bất cứ kẻ thù nào và sẵn sàng đè nén chúng với áp lực kinh khủng hơn hăn trước đây. Điều này giúp hắn ta đơn giản là một kẻ chuyên bắt nạt đường với tầm tấn công xa và đo đó lăn cầu tuyệt cực mạnh.

 Yasuo (Sát thương/ Đa dụng): Yasuo với  Ma Vũ Song Kiếm cùng  Búa Băng đang là lối xây dựng mạnh bậc nhất trong LMHT. Khi có được hai món trang bị trên, Yasuo vừa có được lượng sát thương theo thời gian ổn cộng với khả năng bắt chết mọi mục tiêu. Nếu bạn biết kết hợp sự đa dụng tuyệt vời của  Tường Gió (W), bạn sẽ nhanh chóng thống trị đường trên với Yasuo.

 Riven (Sát thương/ Đa dụng): Riven có hàng tấn cơ chế khác nhau mà người chơi vẫn chưa thể khám phá ra được, nhưng một cao thủ có thể biết cách tận dụng và gây ra lượng sát thương khủng khiếp…Là một người chơi Riven, cách phòng thủ tốt nhất chính là tấn công. Nó cho phép cô nàng trụ vững trên đường nếu như kiếm được thật nhiều điểm hạ gục.

 Gnar (Sát thương/ Đa dụng): Trong đấu trường chuyên nghiệp, có rất ít vị tướng nhận được nhiều sự chú ý như Gnar. Vị tướng này đi đường an toàn nhờ gây sát thương tầm xa và chiêu cuối  ở dạng cận chiến có thể giúp thay đổi cục diện thế trận hoàn toàn. Khi hất tung cả nhóm địch vào địa hình, một pháp sư có thể gây sát thương trên diện rộng tốt như  Syndra sẽ nhanh chóng kết liễu chúng.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Irelia (Sát thương/ Outplay): Irelia vừa có khả năng dồn sát thương lẫn lượng sát thương theo thời gian tuyệt vời – hai thứ đó hiếm khi nào tồn tại trên cùng một vị tướng có cả độ lì lợm như cô. Khả năng đi đường đơn tốt nên Irelia có thể đánh bại mọi đối thủ nếu như không có sự tác động tới từ tướng đi rừng.

Tuy nhiên, Irelia vẫn dễ bị thả diều và đó là lí do cô không còn có tên trong bản danh sách mà cô vốn đã rất quen mặt này nữa.

 Gangplank (Sát thương/ Đa dụng): Gangplank là vị tướng có độ thất thường bậc nhất trong LMHT, lúc lên lúc xuống. Những thùng thuốc nổ  được một người chơi tốt Gangplank vận hành ổn sẽ là thứ vũ khí lợi hại cho bản thân cũng như toàn đội để kiếm được những chỉ số lính an toàn mà vừa uy hiếp đối phương. Chiêu cuối  sẽ giúp cho hắn hỗ trợ sát thương cũng như chút ít khả năng khống chế cho toàn đội ở khắp bản đồ nếu như có xảy ra giao tranh – điều mà ít có tướng đường trên nào làm được.

Ở metagame hiện tại, thế trận bị ảnh hưởng gần như hoàn toàn bởi thắng/thua đường. Điều này khiến cho Gangplank chắc chắn không phải là một sự lựa chọn hàng đầu và khi khả năng 1v1 của hắn ta tỏ ra thất thế hơn so với các tướng đường trên hàng đầu.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới:  Ekko,  Rumble,  Ryze,  Poppy.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận