Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG TRÊN MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 5.24

Dr.Mundo (Sát thương): Hẳn nhiều người sẽ bất ngờ nếu như không thấy Dr.Mundo có tên trong bản danh sách này. Bởi lẽ, vào thời điểm hiện tại với sự giúp sức cực lớn từ Bảng bổ trợ mới, Dr.Mundo là một trong những vị tướng đi đường an toàn nhất LMHT khi cấu máu tầm xa liên tục và lại có thêm khả năng hồi phục đáng nể.

Illaoi (Sát thương): Vị tướng mới nhất của LMHT cuối cùng cũng đã có tên trong danh sách. Sát thương tối đa mà Illaoi có thể gây ra là 200% AD! Điều đó có nghĩa là, nếu như sử dụng chiêu cuối trúng cả 5 người bên phía kẻ địch, Illaoi có cơ hội gây ra 1200% AD sát thương trên diện rộng với mỗi cú nện từ Xúc Tu.

Nhưng hiếm khi giữ chân được đối phương trong một quãng thời gian đủ lâu trong vùng ảnh hưởng, nên lượng sát thương tối đa của Illaoi thường là chỉ nằm trên mặt lý thuyết.

Malphite (Đa dụng): Khi mà ở đầu quãng thời gian Tiền Mùa Giải 2016, các tướng xạ thủ “làm mưa làm gió” ở Đấu Trường Công Lí thì may sao có một vị cứu tinh xuất hiện rất đúng lúc, đó chỉ có thể là Malphite. Chiêu cuối có khả năng xoay vần thế trận trong giao tranh tổng khiến Malphite chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn đáng giá ở mọi trận đấu.

Poppy (Sát thương/ Đa dụng): Poppy làm lại hiện vẫn là vị tướng gây ra rất nhiều tranh cãi ở thời điểm hiện tại bởi lẽ không ai biết chắc cô nàng này cực mạnh hay rất yếu cả?! Nếu như húc trúng kẻ địch vào tường, Poppy có thể gây ra gấp đôi sát thương nhờ kỹ năng Q. Còn nếu như làm choáng hụt, sát thương mà Poppy có được chẳng đáng là bao…

Chiêu cuối của Poppy cực kì đa dụng và đầy tiềm năng trong giao tranh tổng sẽ giúp cho đồng minh có nhiều pha dàn xếp hợp lí trước khi quyết định có lao vào hay không.

Fiora (Sát thương/ Outplay): Từ khi được làm lại, Fiora nghiễm nhiên trở thành một trong những tướng đường trên mạnh nhất trong LMHT. Nhiều người hẳn vẫn nghĩ rằng, Fiora đã quá mạnh kể từ trước khi được tiến hành làm lại rồi, nhưng lối chơi có phần nhàm chán và khô cứng.

Jax (Sát thương): Với những thay đổi của Cuồng Đao Guinsoo và Kiếm Súng Hextech vừa qua, Jax đã quay trở lại là một con quái vật thực sự khi mà hắn ta lăn cầu tuyết thành công. Cùng với Bảng bổ trợ mới, Jax đủ sức để 1v5 trong một số trường hợp khi mà đã “xanh xao”, mà đôi khi là không đi chăng nữa!

Tahm Kench (Đa dụng): Bảng bổ trợ mới giúp cho con cá trê này đỡ đòn, chống chịu còn tốt hơn trước nữa. Để rồi biến hắn ta thành kẻ “bất khả xâm phạm” ở đường trên làm cho chẳng mấy ai có thể khiến hắn lên bảng đếm số một cách dễ dàng.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Gnar, Quinn và Vladimir.

NHỮNG VỊ TƯỚNG BỊ LOẠI BỎ

Irelia (Sát thương): Irelia là dạng tướng lăn cầu tuyết từ từ, chậm mà chắc khi mà đối thủ đi cùng đường chẳng thể trụ lại lâu bằng cô ả. Lúc nào Irelia cũng mạnh mẽ như vậy nhờ sự cơ động cùng khả năng dọn dẹp quái vật tốt và đương nhiên là lượng sát thương duy trì ổn định. Cuồng Đao Guinsoo cũng kết hợp rất tốt với lối chơi của Irelia…

Tuy nhiên, Irelia lại không có được sự đa dụng dồi dào như các vị tướng có tên trong danh sách trên và đó là lí do trong một lần rất hiếm hoi, cô nàng lại bị gạt bỏ.

Gangplank (Sát thương): Thùng Thuốc Súng (E) của Gangplank biến hắn trở thành cỗ máy cấu máu hạng nặng. Về cuối trận, một Gangplank mạnh mẽ có thể sử dụng bộ combo của hắn ta để gây lên 1000 sát thương với những mục tiêu mỏng manh. Đó là còn chưa kể tới Bổ Sung Vitamin (W) giúp Gangplank có những pha outplay dễ dàng khi đâu tay đôi với kẻ địch đi cùng đường trên.

Tuy nhiên, giống với Irelia, Gangplank thiếu hụt đi nhiều khả năng đa dụng để giúp hắn ta được vinh danh ở phiên bản 5.24.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận