Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG TRÊN MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.4

 Dr.Mundo (Sát thương): Sau khi bị giảm sức mạnh, có vẻ như Riot đã “tha” cho Dr.Mundo mà giữ nguyên trạng thái hiện tại của tên dị nhân màu tím. Kết quả là Dr.Mundo đã vươn lên trở thành một trong những vị tướng đi đường trên mạnh mẽ nhất ở phiên bản 6.4.

Ở đẳng cấp cao nhất, Dr.Mundo là một trong những vị tướng đi đường an toàn nhất LMHT với khả năng rượt đuổi gần như vô tận và trở nên bất tử với khả năng hồi phục máu liên tục. Khi gặp phải tình huống 1v2 cùng cực kì ổn khiến cho Dr.Mundo trở thành một vị tướng rất linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

 Malphite (Đa dụng): Suốt một thời gian dài vừa qua, Malphite luôn được tôn vinh trong viễn cảnh mà các vị tướng sử dụng STVL đang lên ngôi ở Đấu Trường Công Lí. Malphite vẫn luôn tốt kể từ người đá được ra mắt cho đến nay.

Cú chiêu cuối thay đổi thế trận luôn là một thứ cực kì quan trọng trong giao tranh, Malphite còn có thêm khả năng đi hòa đường rất ổn. Với những vị tướng như Kog’Maw, Malphite như là một cái tên khộng thể thiếu vừa có thể bảo kê tốt lại có thể hủy diệt con quái vật khe nứt.

 Nautilus (Đa dụng): Mới được thêm vào bản danh sách này, Nautilus xuất hiện khi người chơi nhận ra rằng một lượng khống chế cứng khổng lồ là thứ rất cần thiết để trao đổi chiêu thức ở đường trên. Khả năng đa dụng về cuối trận của Nautilus đạt tới nóc cùng với cú hất tung đã thành thường hiệu có thể đem lại hiệu ứng như cái cách mà Malphite vẫn làm được.

 Fiora (Sát thương/ Outplay): Từ khi được làm lại, Fiora nghiễm nhiên trở thành một trong những tướng đường trên mạnh nhất trong LMHT. Nhiều người hẳn vẫn nghĩ rằng, Fiora đã quá mạnh kể từ trước khi được tiến hành làm lại rồi, nhưng lối chơi có phần nhàm chán và khô cứng.

 Poppy (Sát thương/ Đa dụng): Poppy làm lại hiện vẫn là vị tướng gây ra rất nhiều tranh cãi ở thời điểm hiện tại bởi lẽ không ai biết chắc cô nàng này cực mạnh hay rất yếu cả?! Nếu như húc trúng kẻ địch vào tường, Poppy có thể gây ra gấp đôi sát thương nhờ kỹ năng Q. Còn nếu như làm choáng hụt, sát thương mà Poppy có được chẳng đáng là bao…

Chiêu cuối của Poppy cực kì đa dụng và đầy tiềm năng trong giao tranh tổng sẽ giúp cho đồng minh có nhiều pha dàn xếp hợp lí trước khi quyết định có lao vào hay không.

NHỮNG VỊ TƯỚNG BỊ LOẠI BỎ

 Illaoi (Sát thương): Các Xúc Tu có thể gây ra lượng sát thương tối đa là 200% AD, tức là nếu như có 5 tướng địch cạnh bên, Illaoi có thể gây ra sát thương trên diện rộng tương đương với 1200% AD với mỗi cú đập. Nhưng thật khó để giữ đối phương lâu trong khu vực nguy hiểm, nên hiếm khi có trường hợp nào Illaoi có thể gây ra lượng sát thương hoàn hảo như trên. Tuy nhiên, khi người chơi đã học được cách đối phó với cô nàng, thì Illaoi đang ở trạng thái rất cân bằng tại phiên bản 6.4.

 Jax (Sát thương): Sau khi trang bị chính và cả bản thân bị giảm sức mạnh, Jax không còn thống trị đường trên như trước được nữa. Sức sát thương và khả năng giao tranh vẫn ổn, nhưng Jax đấu tay đôi không thể tốt như trước.

 Tahm Kench (Đa dụng): Tahm Kench vẫn là một vị tướng mạnh ở đường trên, nhưng giai đoạn cuối trận, con cá trê này không thể có được sức ảnh hưởng như những cái tên chủ lực khác. Giai đoạn đi đường 1v1 cực tốt, nhưng không an toàn tuyệt đối nếu như bị đối phương cắm trại liên tục. Tuy nhiên, khả năng đa dụng về cuối trận của Tahm Kench vẫn được đánh giá rất cao.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Gangplank, Gnar, Irelia, Quinn, Vladimir.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận