Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG HỖ TRỢ MẠNH NHẤT Ở PHIÊN BẢN 5.18

Soraka (Đa dụng/ Outplay): Soraka có tên trong bản danh sách này? Đúng vậy! Mặc dù thoạt nhìn bộ kỹ năng của Soraka có vẻ vô hại, nhưng đây thực sự là một vị tướng có thể làm được nhiều thứ mà bạn không thể tưởng tượng được ra.

Bằng cách tận dụng Nội tại và quản lý được lượng máu của đồng đội, Soraka có thể khắc chế toàn bộ khả năng cấu rỉa máu của đối phương vì khả năng hồi phục máu siêu đẳng. Thêm vào đó, khả năng câm lặng trên diện rộng đủ để Soraka giúp cho cả đội có thể dễ dàng truy đuổi/ tháo chạy một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Blitzcrank (Đa dụng): Khi mà Janna và Thresh luôn tạo động lực cho đội tiến lên phía trước, Blitzcrank lại có chiều hướng chơi phòng thủ và tước đoạt đi mối nguy hại đến từ kẻ địch…Với cú kéo trứ danh, Blitz hoàn toàn có thể tạo ra được lợi thế tuyệt vời trong giao tranh tổng mà không cần tiến tới quá sát vị trí của đối phương. Khả năng tăng tốc tức thời có thể giúp Blitz hiện thực hóa điều này.

Janna (Đa dụng): Janna gần được coi là một hỗ trợ tốt nhất của LMHT nhờ sự đa dụng hoàn hảo mà cô nàng đem lại. Nhờ Gió Lốc (Q) và Gió Mùa (R), Janna có thể chặn được hầu hết những kỹ năng nhảy vào áp sát như của: Lee Sin, Akali, Kha’Zix, Tristana, Corki, Jarvan IV…

Không chỉ có vậy, Janna còn giúp cho đồng đội tăng tốc độ di chuyển để tạo tiền đề cho các pha truy đuổi/ tháo chạy. Đó là còn chưa kể đến lớp giáp giúp từ chối nhiều lần ngã xuống và thêm một lượng sát thương kha khá…đủ đế Janna khẳng định mình là một hỗ trợ hàng đầu.

Tahm Kench (Đa dụng): Thời gian hồi chiêu siêu ngắn, bộ kỹ năng quá là đa dụng…khiến cho Tahm Kench hoàn toàn có thể cứu vớt đồng minh khỏi những tình huống éo le nhất hay loại bỏ các tướng địch nguy hiểm khỏi trận chiến…

Lượng sát thương từ Nuốt Chửng (W) lên mục tiêu là khá lớn, và mặc dù để nó tác dụng lên tướng địch là khá phức tạp, nhưng đây là lúc mà một người chơi có đẳng cấp cao cần thể hiện kỹ năng của mình.

Thresh (Đa dụng): Nếu Janna là nữ hoàng của lối chơi thủ thế, ngăn chặn những gì có thể xảy ra thì Thresh lại là ông vua của lối đánh tấn công, người quyết định lối chơi của bộ đôi đường dưới. Lồng đèn (W) và Án Tử (Q) làm cho Thresh trở thành một hỗ trợ tốt nhất trong LMHT khi hắn ta có thể đem một đồng đội trở lại vị trí của mình từ một khoảng cách rất xa. Thêm vào đó, Thresh cũng hoàn toàn có thể ngăn chặn được các vị tướng vùa nêu trên trên mà Janna khắc chế với kỹ năng E.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Alistar, Braum, Lulu và đặc biệt là Bard.

Bard (Sát thương/ Đa dụng): Bard vẫn là một cái tên đủ sức đảm đương vai trò hỗ trợ trong mọi trận đấu và có lẽ chỉ xếp sau độ phổ biến của hai “hàng khủng” là Thresh và Janna. Với thời gian hồi chiêu siêu ngắn cùng khả năng làm choáng hai mục tiêu cùng lúc, độ đa dụng của Bard là khỏi phải bàn. Tất nhiên mọi thứ sẽ suôn sẻ nếu như người chơi Bard không có ham nhặt chuông ở các bụi cỏ đầy nguy hiểm tiềm tàng…

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận