Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG HỖ TRỢ MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.10

 Alistar (Outplay): Dám đối đầu với con bò mộng này, bạn sẽ bị nó húc cho đau điếng. Khả năng mở giao tranh mạnh mẽ cùng băng trụ tốt và đặc biệt là combo huyền thoại W + Q khiến cho Alistar càng thêm khủng khiếp. Sau những thay đổi gần đây liên quan tới bộ kỹ năng của Alistar, giờ đây người chơi sẽ tập trung hơn về lối chơi thay vì làm thế nào để sử dụng combo chính xác như những cao thủ vẫn thường làm.

 Braum (Sát thương/ Đa dụng): Là một vị tướng có thể ngay lập tức bảo vệ các mục tiêu mỏng manh bằng lớp giáp từ kỹ năng chỉ định mục tiêu, Braum có khả năng bảo kê lên tới nóc. Kết hợp cùng khả năng cấu rỉa tốt ở đầu trận, một người chơi tốt Braum có thể lăn cầu tuyết với vai trò hỗ trợ một cách dễ dàng.

 Blitzcrank (Đa dụng): Khi mà Janna và Thresh luôn tạo động lực cho đội tiến lên phía trước, Blitzcrank lại có chiều hướng chơi phòng thủ và tước đoạt đi mối nguy hại đến từ kẻ địch…Với cú kéo trứ danh, Blitz hoàn toàn có thể tạo ra được lợi thế tuyệt vời trong giao tranh tổng mà không cần tiến tới quá sát vị trí của đối phương. Khả năng tăng tốc tức thời có thể giúp Blitz hiện thực hóa điều này.

 Janna (Đa dụng): Janna gần được coi là một hỗ trợ tốt nhất của LMHT nhờ sự đa dụng hoàn hảo mà cô nàng đem lại. Nhờ Gió Lốc (Q) và Gió Mùa (R), Janna có thể chặn được hầu hết những kỹ năng nhảy vào áp sát như của: Lee Sin, Akali, Kha’Zix, Tristana, Corki, Jarvan IV…

Không chỉ có vậy, Janna còn giúp cho đồng đội tăng tốc độ di chuyển để tạo tiền đề cho các pha truy đuổi/ tháo chạy. Đó là còn chưa kể đến lớp giáp giúp từ chối nhiều lần ngã xuống và thêm một lượng sát thương kha khá…đủ đế Janna khẳng định mình là một hỗ trợ hàng đầu.

 Thresh (Đa dụng): Nếu Janna là nữ hoàng của lối chơi thủ thế, ngăn chặn những gì có thể xảy ra thì Thresh lại là ông vua của lối đánh tấn công, người quyết định lối chơi của bộ đôi đường dưới. Lồng đèn (W) và Án Tử (Q) làm cho Thresh trở thành một hỗ trợ tốt nhất trong LMHT khi hắn ta có thể đem một đồng đội trở lại vị trí của mình từ một khoảng cách rất xa. Thêm vào đó, Thresh cũng hoàn toàn có thể ngăn chặn được các vị tướng vùa nêu trên trên mà Janna khắc chế với kỹ năng E.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Tahm Kench (Đa dụng): Với thời gian hồi chiêu ngắn cùng bộ kỹ năng đa dụng đến kinh ngạc, có vẻ như Tahm Kench không bao giờ để cho đồng minh rơi vào trạng thái hấp hối hay sẵn sàng giúp họ biến ra khỏi giao tranh một cách dễ dàng. Sát thương đầu ra nhờ Đánh Chén (W) cũng tương đối lớn, và mặc dù rất khó để lựa chọn mục tiêu để sử dụng kỹ năng này trong giao tranh, nhưng đó cũng là cái hay, cái khó lường mà Tahm Kench đem đến trận đấu.

Tuy nhiên, sau khi tầm liếm lưỡi bị giảm đi, đối phương dễ dàng né đòn và thật khó để Tahm Kench thành công với kỹ năng định hướng Q, kể cả trong tay một cao thủ. Kết quả là, con cá trê bị đẩy ra khỏi danh sách.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Bard, Lulu, Sona, Soraka và Taric.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận