Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhiều người lầm tưởng rằng: “Leo Rank trong Liên Minh Huyền Thoại ” là may mắn nhưng thực sự không phải. Những người giỏi họ vẫn leo lên top đầu bảng xếp hạng còn game thủ gà mờ cũng chỉ lẹt đẹt đứng sau mà than vãn. Đầu tiên, họ có trình độ, họ có lối chơi riêng nên chuyện gánh team quá đội bình thường. Tiếp theo, họ cư xử chuẩn mực để tăng thành tích cho bản thân. Giờ chúng ta cùng đến với hành động nên và không nên làm khi chơi Liên Minh Huyền Thoại nhé.

I. Hành động nên làm

Giúp đỡ đồng đội:

Giúp đỡ đồng đội không đơn thuần chỉ đưa họ thăng tiến hơn trong công việc nào đó mà còn khiến tinh thần chiến đấu tăng lên đôi chút. Với một người từng giúp mình, không có lí do gì mình lại “Chơi đểu” họ, đặc biệt là người đi rừng tác chiến với đồng đội. Ở cộng đồng gamer của bây giờ đều có tâm lí: “Không giúp tao, tao không Gank cho mày, đơn giản vậy thôi”.

Hãy giúp người đi rừng càng nhiều càng tốt.

Tiếp theo đến với hỗ trợ nhau ở các đường. Một khi thấy đồng đội thọt lính, tiền, kinh nghiệm hoặc đơn thuần chỉ là muốn biến về, người chơi hỗ trợ hoặc đi rừng có thể đảo ra đường để đẩy lính cùng họ. Tuy nhiên, các game thủ nên nhớ chỉ đẩy lính nhanh chứ đừng nảy sinh ý đồ KS lính nếu không muốn người đi đường “Tức hộc máu mà AFK”. Học hỏi, quan sát thế lính cũng vô cùng quan trọng để quyết định nên đẩy lính tiếp hay đóng băng ở đó.

Nhường bùa lợi, nhường mạng cho các vị trí sát thương chủ lực:

Người chơi lên đồ sát thương luôn tốn nhiều tiền hơn người chơi lên đồ phòng thủ trong game MOBA nào cũng vậy. Đơn giản, đồ thủ + chất tướng mạnh hơn hẳn tướng sát thương giai đoạn giữa trận nhưng lại yếu hơn về giai đoạn cuối trận. Bởi vậy, nếu để tướng sát thương sở hữu lượng tài chính dồi dào thì đúng là cơn ác mộng cho team địch vì vị trí chủ lực đảm nhiệm vai trò kết liễu số phận trận đấu.

Trong các tình huống Gank, người chơi nên nhường lại mạng cho vị trí chủ lực với tình cảnh: “Họ phải nắm giữ được mạng đó”. Nếu tốn quá nhiều thời gian, bạn hãy kết liễu địch thay vị trí chủ lực để vị trí chủ lực farm tốt hơn.

Hãy hợp tác với đồng đội, nếu như SOFM, bạn sẽ nhận trái đắng.

Ngoài ra, bùa lợi cũng khiến vị trí chủ lực phát huy tác dụng triệt để. Bởi vậy, hãy nhường bùa xanh (Nếu cần thiết) cho người đi đường giữa team mình từ bùa 2 và bùa đỏ cho xạ thủ từ bùa 3 hoặc 4. Tuy nhiên, nếu đồng đội quá thọt, người chơi đừng nên cho họ bùa vì rất dễ rơi vào tay kẻ địch.

SOFM troll Faker.

Phải gánh team nếu xanh xao:

Được giao phó trách nhiệm gánh team hoặc tự bản thân xanh xao, người chơi phải có ý thức gánh team để đưa team đến chiến thắng. Đôi khi đồng đội thua thiệt không phải do họ chơi tệ mà bị camp quá mức, chính họ bị camp lại khiến bạn trở nên dễ thở hơn hoặc được camp từ người đi rừng nên mới xanh. Bởi vậy, bạn phải chơi với tinh thần trách nhiệm cao.

Gánh team như Dade khi team siêu thọt.

Trách nhiệm cao là gì, tức là bạn chơi chuẩn mực, cẩn thận nhưng lại phải gây lượng sát thương lớn, không được sa đà vào tình huống khô máu. Nếu không gánh được team, hãy nhìn bản thân còn lỗi gì trước khi chê trách team.

Dẫn đường cho các đồng đội:

Nếu bạn là người chơi đi rừng hoặc hỗ trợ, bạn nên dẫn dắt team bằng việc Ping liên tục bởi 2 vị trí này cần quan sát bản đồ và di chuyển rất nhiều. Nói nôm na, khi bạn muốn ăn rồng, chủ động ping và bạn kích hoạt sát thương lên rồng, tự khắc đồng đội sẽ đến hỗ trợ bạn. Nếu bạn không muốn ăn rồng vì cảm thấy không an toàn, ping rút lui và chủ động tránh, đồng đội sẽ rút lui cùng thôi. Đây là một hành động nhỏ nhưng cần được các game thủ chú ý khi chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Chủ động lao vào nếu muốn dẫn đường.

II. Hành động nên tránh

Chat, đả kích ngôn ngữ, quở trách đồng đội:

Hiện nay, số lượng các game thủ Liên Minh Huyền Thoại trẻ nổi lên tương đối nhiều với kĩ năng cá nhân siêu phàm. Đáng tiếc, vì tuổi đời còn nhỏ, ý thức chưa cao nên họ hay mất tình tĩnh và rơi vào tình trạng trách móc, chửi bới đồng đội. Thứ nhất, chửi bới đồng đội không khiến bạn và đồng đội chơi tốt hơn mà thường xuyên mất tập trung, mất bình tĩnh. Thứ hai, chửi bới quá đà sẽ dẫn đến tình trạng giận dỗi, AFK và trận đấu kết thúc từ đây.

Ngay cả bô lão QTV vẫn bị Trẻ Trâu "Bật".

Có điều đáng tiếc rằng: “Rất nhiều game thủ muốn thanh minh cho bản thân bằng việc chat thật nhiều”. Chat thật nhiều lại mất tập trung để rồi chơi tệ đi, việc thanh minh trở nên vô ích. Tốt nhất là ngậm miệng mà chơi.

Tránh hổ báo không đáng có:

Lối chơi hổ báo đôi khi cũng tốt nhưng thường đem về cái hại nhiều hơn. Vì hổ báo, các game thủ thường chết những mạng lẻ không đáng có, nguy hiểm hơn là khi họ sở hữu nhiều mạng và bị “Shut down”. Chết lẻ, các game thủ sẽ làm cho đồng đội ít nhất là xuống tinh thần khi chơi Liên Minh Huyền Thoại và có cảm giác bất an về giai đoạn sau này. Tự tin về bản thân cũng tốt nhưng cái gì cũng có chừng mực của nó.

SOFM có kĩ năng cao nhưng cực hổ báo khiến Team nhiều lần chậm nhịp.

Tránh chơi game khi quá mệt mỏi:

Đôi khi thua vài game, người chơi thường rơi vào chuỗi thua thảm hại để rồi bảng theo dõi trận đấu đã qua dày đặc chữ THẤT BẠI. Lúc đó, người chơi đang không giữ được cái đầu lạnh, rơi vào tình thế tâm lí căng thẳng, mệt nhọc, áp lực, thua lại càng thêm thua. Bởi vậy, các game thủ nên nghỉ ngơi tĩnh dưỡng hoặc đi tắm và ăn uống bổ sung năng lượng trước khi quay trở lại đấu trường công lý để tránh làm gánh nặng cho Team.

Tránh tình huống này xảy ra.

III. Lời kết

Đây là những biện pháp được coi là thiên về tâm lí game thủ là chủ yếu. Khi thực hiện các điều này, đồng đội sẽ có hứng thú hợp tác cùng các thành viên còn lại rất nhiều trong ván đấu. Hãy nên nhớ, “trời sinh người, trời sinh tính” nhưng không ai bỏ mặc bạn khi bạn đối tốt với họ. Chúc các bạn thành công khi tham gia đấu trường công lí.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận