Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

GIGABYTE Marines, đại diện số một của khu vực GPL, đã bất ngờ đánh bại Fnatic khi họ tin tưởng vào hai sự lựa chọn mà không ai có thể nghĩ tới:  Nocturne đi rừng cùng  Lulu với hai Phép Bổ Trợ Hồi Máu và Thiêu Đốt.

GAM để lại dấu ấn đậm nét ngay trong lần ra mắt đấu trường CKTG

Và chúng đã đem lại hiệu quả như ta đã rõ.

GAM nổi tiếng với lối chơi tấn công tổng lực bằng những pha băng trụ từ rất sớm, đảo đường và tổ chức gank theo nhóm đông người. Họ còn được coi là đội tuyển có lối đánh như trong những trận đấu xếp hạng đơn.

Không hẳn vậy bời GAM vẫn là một đội tuyển LMHT chuyên nghiệp! Phong cách chơi hung hăng cùng chiến thuật không thể dự đoán được là tấm gương phản chiếu cho một trận đấu xếp hạng. Và hôm nay (05/10), họ đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng fan hâm mộ LMHT toàn cầu với hai lựa chọn cực kỳ “dị”.

Nocturne không phải là một vị tướng đi rừng tệ hại, nhưng chắc chắn đã out-meta từ rất lâu rồi. Vị tướng này thường được sử dụng trong vai trò Đấu Sĩ và phụ thuộc nhiều vào chiêu cuối, hiệu ứng Sợ Hãi  cùng lớp lá chắn  và khả năng gây áp lực khủng khiếp lên tuyến sau của kẻ địch.

Tuy nhiên, GAM lại tin dùng Nocturne ở vị trí của một Sát Thủ tận dụng tối đa tầm ảnh hưởng của Sát Lực – và kết quả có được là sáu điểm hạ gục cùng ba lần nằm xuống. Mỗi khi Nocturne kích hoạt chiêu cuối, bất cứ kẻ địch xấu số nào cũng phải nằm xuống chỉ sau vài giây “tắt đèn”.

Giống với bất cứ vị tướng Sát Thủ Sát Lực nào, Nocturne cần phải có khởi đầu tốt để đem tới sự hiệu quả, và chắc chắn GAM đã làm được điều đó…

Vị trí Hỗ Trợ cũng kỳ quặc không kém khi GAM khóa lại Lulu, vị tướng hàng đầu trong meta, nhưng lựa chọn Thiêu Đốt & Hồi Máu thay vì Tốc Biến như thông thường – điều chỉ có thể xuất hiện trong các trận đấu xếp hạng. Chưa xong đâu! Màn trình diễn của Phùng "Nevan" Thiện Nhân có thể sẽ khiến cho trào lưu này trở nên phổ biến hơn thế rất nhiều lần!

Nó kết hợp cực kỳ hiệu quả với Nocturne Sát Thủ và đem đến cho đường dưới một sức mạnh tổng hòa đánh bại Fnatic. Với quá nhiều ưu thế khi đi đường, GAM đã tìm ra cơ hội cho Nocturne kiếm tìm lợi thế ở khoảng thời gian đầu trận và chừng đó là đủ để họ tạo đà đánh bại đội cựu vô địch CKTG Mùa 1.

Đối thủ tiếp theo của GAM sẽ là Longzhu Gaming, nhà ĐKVĐ LCK Mùa Hè 2017, vào lúc 17g00 ngày mai (06/10). Và chắc chắn đây sẽ là trận đấu không thể bỏ qua bởi hai đội đều đã có điểm sau loạt trận đầu tiên.

Liệu GAM sẽ tiếp tục làm nên bất ngờ tại CKTG 2017 với những chiến thuật "đặc dị" nào khác?

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận