Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đã gần hai tuần sau trận Chung kết VCS Mùa Xuân 2020 và giờ là lúc để các đội tuyển LMHT hàng đầu Việt Nam bổ sung nhân sự, củng cố đội hình cho giai đoạn then chốt của mùa giải.

Và như thường lệ, GAM Esports, Đương kim Á quân VCS, vẫn là đội tuyển hoạt động năng nổ nhất trên thị trường chuyển nhượng.

Theo thông cáo báo chí phát ra vào sáng nay (30/4), GAM đã lần thứ hai đặt niềm tin vào xạ thủ kỳ cựu “Noway” – người đã không thi đấu chuyên nghiệp từ tháng 10/2019 sau khi rời bỏ EVOS Esports.

Phát biểu trên trang Facebook cá nhân, trợ lý HLV “Tinikun” cho hay GAM đã suy nghĩ rất kỹ và quyết định đưa Noway trở lại. Bản thân xạ thủ sinh năm 1997 cũng rất háo hức chơi cho GAM mà “không cần lương”.

Tinikun không muốn tái lập lại kết quả của VCS Mùa Xuân 2020

Với sự ăn ý lâu năm giữa những người đồng đội cũ như Levi hay Dia1, hy vọng Noway sẽ một lần nữa tỏa sáng để hướng đến thứ hạng cao nhất ở VCS Mùa Hè 2020 và xa hơn là giải đấu Chung kết Thế giới năm thứ 10” – trích lược thông cáo báo chí được GAM đăng tải lên trang fanpage Facebook chính thức.

Noway được đưa về thay thế cho “Blazes” – người vốn được biết đến trong vai trò đường giữa nhưng lại là xạ thủ số một của GAM trong suốt chiến dịch VCS Mùa Xuân 2020.

Với Blazes ở đường dưới, GAM đã gần như thống trị giải đấu LMHT số một Việt Nam và chỉ để thua đúng hai trận đều trước Team Flash – và một trong số đó biến họ trở thành cựu vương.

Trên trang cơ sở dữ liệu của Riot Games, GAM đang sở hữu tới bốn tuyển thủ có thể chơi xạ thủ - gồm Noway, “Easylove”, “Slay” và Blazes. Theo tiết lộ của Tinikun, Blazes đang sẵn sàng lắng nghe những lời mời gọi từ các đội tuyển muốn anh đảm nhận vị trí đường giữa ở phần còn lại của mùa giải.

Noway đến, Blazes đi khỏi GAM

Trong khi đó, Slay đã chuyển sang làm streamer full-time từ sau CKTG 2019 còn Easylove gần như đã không còn nằm trong kế hoạch sử dụng của GAM sau trận đấu cuối cùng của anh từ 14/02.

Noway là một trong những tuyển thủ giàu thành tích nhất LMHT Việt Nam. Anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu từ tháng 01/2015 trong màu áo Hanoi SkyRed cùng với những Levi, “Ren”,…

Sau mùa giải 2017 vô địch LMHT Thái Lan cùng Ascension Gaming, Noway trở lại Việt Nam và có lần đầu tiên gia nhập Gigabyte Esports (tiền thân của GAM), Tại đây, Noway đã góp công giúp GAM vô địch VCS & Garena Premier League (GPL) Mùa Hè 2017 và lần đầu tiên đưa đại diện LMHT Việt Nam góp mặt tại Vòng Bảng CKTG cùng năm.

Noway từng là một "ngòi nổ" quan trọng trong đội hình GAM ở mùa giải 2017

“Trắng tay” ở mùa giải 2018 cùng nhiều vấn đề ờ hậu trường là động lực khiến Noway ra đi tìm kiếm thử thách mới tại EVOS. Noway cùng EVOS đã lỡ hẹn với chức vô địch VCS Mùa Xuân 2019 sau thất bại 1-3 trước Phong Vũ Buffalo (nay là Dashing Buffalo) tại Chung kết.

Đây cũng là thành tích đáng chú ý nhất của Noway sau một mùa giải chơi cho EVOS trước khi anh đưa ra quyết định nghỉ hưu để chuyển sang làm streamer toàn thời gian cho SBTC – đội ngũ các streamers vốn xuất thân là những cựu tuyển thủ có tiếng của LMHT Việt Nam gồm “Baroibeo”, “Sena”, “Kidz”, “Petland” và “Clear”,…

Noway sẽ đóng vai trò quan trọng trong hành trình đòi lại ngôi vương đã mất của GAM tại VCS Mùa Hè 2020 – giải đấu dự kiến khởi tranh vào ngày 15/5. Sau đó, hai đại diện của LMHT tham dự CKTG 2020 – được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 11 sắp tới – sẽ lộ diện.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận