Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tuyển thủ đường trên của DAMWON Gaming, Jang “Nuguri” Ha-gwon, vừa nhận được “Giải thưởng Dade” do cộng đồng LMHT bầu chọn bởi màn trình diễn thất vọng tại Tứ kết CKTG 2019.

Nuguri cùng DAMWON đã dừng chân tại Tứ kết CKTG 2019 trong lần đầu tiên tham dự một giải đấu quốc tế

Giải thưởng Dade (tên gốc Dade Award) là một danh hiệu không chính thức dành cho một tuyển thủ đến với CKTG với rất nhiều kỳ vọng nhưng lại không đáp ứng được niềm mong mỏi nơi người hâm mộ.

Tên của giải thưởng được đặt theo nickname của một cựu đường giữa người Hàn Quốc, Bae “dade” Eo-jin, tuyển thủ đã không thể đáp lại niềm tin nơi người hâm mộ tại CKTG Mùa 3 khi còn chơi cho Samsung Ozone.

Nuguri đã thu hút rất nhiều sự chú ý trước khi CKTG 2019 khởi tranh. Thậm chí, anh còn được giới chuyên gia và truyền thông đưa vào danh sách top 3 đường trên xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Nhưng trái ngược với nhiều dự đoán, Nuguri lại không tỏa sáng ở cả Vòng Bảng lẫn vòng Tứ kết khi cùng với DAMWON vượt qua Vòng Khởi Động. Cụ thể, Nuguri lần lượt có hệ số KDA trung bình xếp thứ bảy, % tham gia hạ gục ở hạng tám và nằm xuống nhiều thứ năm trong số tất cả các đường trên tham dự CKTG 2019.

Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng Nuguri không đáng bị nhận những lời chỉ trích thậm tệ - mà đỉnh điểm là Giải thưởng Dade bởi anh vẫn còn trẻ và còn tiềm năng phát triển. Nên nhớ rằng, đây mới là lần đầu tiên Nuguri cùng với tập thể DAMWON tới với sân chơi LMHT đẳng cấp nhất thế giới khi họ vốn là một đội tuyển bán chuyên cách đó hai mùa giải.

Và thất bại 1-3 trước G2 Esports tại Tứ kết đã chấm dứt hành trình của họ tại CKTG 2019.

Nhiều người hâm mộ đang tranh cãi xem ai mới xứng đáng là chủ nhân của Giải thưởng Dade. Trong số đó có một vài cái tên nổi cộm gồm đường giữa Nicolaj Jensen của Team Liquid hay hỗ trợ Zdravets “Hylissang” Iliev Galabov của Fnatic.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận