Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

2017 là một năm rất khó khăn với những fan yêu thích lối chơi của  Olaf và  Nocturne. Cặp đôi này hoàn toàn đứng ngoài rìa trong một loạt các metagame đi rừng mà không hề được Riot Games đoái hoài đến.

Nhưng điều này có thể sẽ sớm thay đổi khi Riot đang muốn gia tăng sức mạnh cho cả hai, theo như bài viết trên trang diễn đàn LMHT chính thức vào ngày 16/02 vừa qua.

Tính cả Xếp Hạng Đơn lẫn đấu trường chuyên nghiệp, thời gian hiện diện của cặp Olaf và Nocturne thường chỉ để gây bất ngờ, hoang mang cho địch thủ - chứ không phải vì chúng mạnh thực sự.

Olaf là vị tướng rất có tiềm năng, đơn giản bởi hắn ta có lối chơi tương đồng với những gương mặt đang nổi đình đám trong khu rừng Summoner’s Rift. Olaf là một Đấu Sĩ “hạng nặng” có cả khả năng chống chịu lẫn gánh đội để buộc kẻ địch phải lùi lại và chống đỡ sát thương khủng khiếp.

Các vị tướng kiểu như  Skarner,  Trundle và  Nasus cũng tương tự - tức là chúng cần làm chậm một mục tiêu và áp sát rồi tung ra những đòn đánh thường cho tới khi “con mồi” gục xuống.

Do đó, đợt tăng sức mạnh sắp tới của Olaf có thể sẽ rất đơn giản và thực tế - tăng khả năng truy đuổi mục tiêu và có thêm sát thương trong những pha gank. Khi đó, Olaf sẽ trở thành một lựa chọn khả thi so với thời điểm hiện tại – nơi mà sức sát thương của hắn ta về cuối trận chẳng thể sánh bằng Skarner, Trundle và Nasus.

Mặt khác, Nocturne cũng cần Riot phải “đụng chạm” để dọn đường quay trở lại với Đấu Trường Công Lý. Hắn ta có thể theo sát mục tiêu để tìm cách hạ gục chúng. Nhưng đừng quên rằng, chúng ta đang có nhiều Sát Thủ toàn diện hơn hẳn Nocturne – như  Master Yi hay  Jax.

Vì chỉ thiên về dồn sát thương mà không giỏi theo thời gian, nên nếu Riot cố gắng làm cho bộ kỹ năng của Nocturne khiến kẻ địch mất máu nhiều hơn có thể là một vấn đề.

Một hướng căn chỉnh sức mạnh khả dĩ nữa là giảm thời gian hồi lại của chiêu cuối  hoặc kéo ngắn thời gian kích hoạt hiệu ứng Hoảng Sợ . Dù bằng cách nào đi chăng nữa, chúng ta cũng không muốn thấy Nocturne tệ hại hơn so với hiện tại dù đã được buff.

Tất cả những thay đổi theo chiều hướng có lợi dành cho Olaf và Nocturne sẽ xuất hiện ở bản cập nhật 8.5 – tức sau đây khoảng hai tuần lễ nữa.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận