Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngay trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, cộng đồng LMHT Việt Nam lại xôn xao về một drama trong giới chuyên nghiệp. Theo đó, Optimus của đội tuyển Sky Gaming (SGD) đã tố cáo Zeros thuộc Phong Vũ Buffalo (PVB) có hành vi “cày thuê ELO công khai” thông bài đăng trên trang Facebook cá nhân cách đây ít giờ.

Trong bài viết, Optimus khẳng định rằng Zeros đã sử dụng chung tài khoản LMHT với một người khác và “việc làm này vi phạm vào những điều luật dành cho vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp thi đấu giải Vietnam Championship Series.

Và trường hợp này có được tính là cày thuê elo công khai không? Nếu như hình phạt quá nhẹ thì rất có thể sẽ diễn ra rất nhiều trường hợp như vậy nữa”, Optimus nhấn mạnh.

Người được Optimus nhắc tới chính là Minas – anh trai ruột của Zeros và cũng là một người bạn thân của anh kể từ khi hai người còn khoác áo Saigon Jokers vào tháng 10/2013.

Theo diễn biến sự việc, trong buổi livestream hồi đầu tuần trước, Minas đã mời Zeros tham gia vào một thử thách và yêu cầu người em trai phải chiến thắng các trận đấu Xếp Hạng nếu như không muốn bị phạt.

Đây không phải cày thuê, chắc Garena (Việt Nam) không có hẹp hòi gì đâu vì đây là thử thách mà”, Minas nói với khán giả xem kênh stream cá nhân của anh.

Sau hai trận đấu sử dụng Nasus và Akali đi đường trên, Zeros đã chứng tỏ trình độ của anh vượt xa đối thủ để dễ dàng giành hai trận thắng Xếp Hạng cho Minas. Tại thời điểm thực hiện thử thách, tài khoản LMHT của Minas đang xếp hạng 15 Cao Thủ Đoàn với 983 điểm.

Theo quy định của Riot Games, mọi hành vi tác động tới thứ hạng Xếp Hạng tài khoản thuộc quyền sở hữu của người khác đều bị coi là cày thuê (hay còn gọi là ELO boosting). Các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp sẽ bị cấm thi đấu từ sáu tháng đến hai năm nếu như bị phát hiện.

Trong quá khứ, đã từng có nhiều tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp bị cấm thi đấu do sử dụng tài khoản của người khác để chơi xếp hạng – bao gồm Lilballz (1 năm), người đã từng cùng Taipei Assassins vô địch CKTG Mùa 2, và XiaoWeiXiao (vĩnh viễn), cựu tuyển thủ của Team Impulse (Bắc Mỹ).

Gần như ngay lập tức sau khi bài viết của Optimus được đăng tải, Vietnam Esports (VED – hay Garena Việt Nam), BTC giải đấu VCS, đã ban hành án phạt dành cho PVB. Theo đó, VED đã cảnh cáo Zeros và tước đi một lượt Cấm ở tất cả các ván đấu thuộc Tuần 3 VCS Mùa Xuân 2019. PVB cũng đã gửi lời xin lỗi tới BTC lẫn người hâm mộ và cam kết sẽ không tái phạm hành vi này trong tương lai.

Đáng nói hơn, bằng chứng được Optimus tung ra chỉ cách vài ngày trước khi SGD có cuộc chạm trán với PVB trong khuôn khổ vòng bảng VCS Mùa Xuân 2019. Đây được coi là trận đấu tâm điểm của Tuần 3 bởi cả PVB lẫn SGD đều đang cạnh tranh cho ngôi nhất bảng.

Tại Vòng 3 VCS Mùa Xuân 2019, PVB sẽ lần lượt đụng độ với SGD vào lúc 16g00 ngày 14/02 và Friends Forever Gaming – một đối thủ khác cũng đang bám sát họ trên BXH – vào lúc 19g00 ngày 17/02.

  

BXH và lịch thi đấu Tuần 3 VCS Mùa Xuân 2019

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận