Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tuần đấu thứ bảy của vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 bắt đầu với các trận đấu của hai đội cuối bảng đang chiến đấu để giành suất trụ hạng. Giants Gaming đấu với Team Vitality, cả hai đội đều đang xếp thứ tư ở hai bảng đấu khi đều có hệ số 1-6. Trận đấu còn lại cũng tương tự khi Origen chạm trán Team ROCCAT, cả hai đội đang xếp bét bảng mà chưa hề biết “mùi” chiến thắng sau bảy trận đã đấu.

Origen lại thua mặc dù đã là đội vươn lên dẫn trước

Cả hai trận đấu đều kết thúc với tỉ số 2-1 chung cuộc khi mà Vitality có điểm, trong khi Origen tiếp tục điệp khúc thua cuộc mặc dù đã thực hiện rất nhiều sự thay đổi trong đội hình thi đấu.


Từ đầu cho tới giữa Ván 1, Origen đã liên tục có được điểm hạ gục khi khai thác được Jayce của Ambrož "Phaxi" Hren. Mặc dù bị dẫn trước với tỉ số 0-6, cũng như có được hai Rồng Nguyên Tố, ROCCAT vẫn giữ lượng chênh lệch Vàng ở mức cân bằng khi phá hủy được các trụ bảo vệ của Origen.

Có được liên tiếp những bùa lợi Baron, Origen cũng không thể tìm ra cách kết thúc ván đấu khi bộ đếm giờ điểm sang phút 60. Cuối cùng, sau khi có được con Baron thứ năm, Origen băng qua cánh rừng ở bên Đội Xanh của ROCCAT, đánh sập căn cứ và khép lại Ván 1 sau 77 phút thi đấu. Đây cũng là lần đầu tiên Origen được tận hưởng chiến thắng sau 15 ván đã đấu tại vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017.

Ván 2 diễn ra với sự sôi động hơn hẳn với nhiều pha đáp trả hơn đến từ cả hai đội ngay từ khoảng thời gian đầu. Cả Origen lẫn ROCCAT đều thực hiện những pha xử lý ở những phần khác nhau trên bản đồ. Khi thời điểm giữa ván đấu đến, dường như Origen vẫn loay hoay không tìm ra cách mở đầu giao tranh theo cách họ mong muốn, tạo điều kiện cho ROCCAT đánh sập nhà lính đường dưới.

Khi mà Origen đáp trả bằng việc có được một vài điểm hạ gục, thì họ lại không bao giờ đủ cơ hội “sờ” vào những nhà lính của ROCCAT. Sau khi cả ba đường của Origen bị mất, ROCCAT với bùa lợi Baron trên người đã có chiến thắng cân bằng tỉ số 1-1 và đưa loạt Bo3 tới ván đấu quyết định.

Ván 3 trình diễn cho khán giả theo dõi thấy được một thế trận rất cân bằng ở giai đoạn đầu từ cả hai đội. Trong khi ROCCAT từ từ tạo dựng lợi thế, thì Origen vẫn tìm kiếm những điểm hạ gục. Sau 28 phút, Origen bắt đầu triển khai pha tấn công ở khu vực rừng của ROCCAT và khiến cho ván đấu xuất hiện bước ngoặt.

ROCCAT phản công ngược lại khi Quét Sạch Origen và có luôn bùa lợi Baron. Tận dụng tối đa lợi thế, ROCCAT khép lại Ván 3 nhanh hơn hai ván đấu trước đó khi mà Origen hoàn toàn bất lực phòng ngự trước những đợt đẩy liên tục có bùa lợi Baron cường hóa.

Như vậy, cơ hội trụ hạng trực tiếp của Origen đang ngày càng xa vời hơn khi họ buộc phải vượt qua Vitality trên BXH trong năm trận đấu còn lại tại vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017.

BXH LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 sau Ngày 1 - Tuần 9

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận