E-sport >>
LMHT: Peanut tiết lộ lý do Kingzone vẫn đang ‘vô đối’ tại LCK Mua Xuân 2018
- LMHT: Faker ‘mất ăn mất ngủ’ trong chuỗi trận thua kỷ lục của SKT
- LMHT: Chẳng ai có thể ngăn cản Kingzone độc chiếm ngôi đầu bảng LCK Mùa Xuân 2018
- LMHT: SKT chấm dứt chuỗi 18 ngày toàn thua tại LCK Mùa Xuân 2018
- LMHT: ROX gây ‘sốc’ khi đánh bại ĐKVĐ thế giới KSV
- LMHT: Ngược dòng LGD, SofM và Snake an tâm ăn Tết
- LMHT: MVP CKTG Mùa 4 bị phạt hơn 10 triệu đồng do sử dụng tài khoản không ‘chính chủ’
- LMHT: Khan còn giấu rất nhiều ‘bài dị’, chưa hài lòng với Kingzone
- LMHT: HLV người Hàn bị sa thải vì 'láo nháo' với nhân viên Riot
Hôm qua (07/02), Kingzone DragonX gặp KT Rolster trong trận đấu phân định ngôi nhất bảng LCK Mùa Xuân 2018. Và với những gì đã thể hiện, Kingzone đã đánh bại KT với tỉ số 2-0.
Mặc dù xạ thủ Kim "Deft" Hyuk-kyu bên phía KT đã có màn trình diễn tốt, nhưng chừng đó là không đủ để ngăn cản đường trên Kim “Khan” Dong-ha, đường giữa Gwak "Bdd" Bo-seong và cả đi rừng Han “Peanut” Wang-ho của Kingzone.
Kingzone đã độc chiếm ngôi dẫn đầu BXH với sáu chiến thắng liên tiếp. Bên cạnh đó, Bdd và Peanut đã giành được danh hiệu MVP sau chiến thắng quan trọng trước KT.
Sau đây là cuộc phỏng vấn của phóng viên Inven với Bdd và Peanut:
Kingzone lại thắng 2-0. Cảm xúc của các bạn thế nào?
Bdd: Chuỗi thắng rất ổn, nhưng tôi rất vui khi chúng tôi đã thắng một đội mạnh. Tôi muốn tiếp tục chuỗi thắng.
Bạn có hài lòng với màn trình diễn hôm nay?
Peanut: Bdd đã nằm xuống một lần ở Ván 1 và nó khá là thất vọng khi phản hồi trong quãng thời gian ván đấu diễn ra. Ở Ván 2, có một vài sai lầm nên nó thật đáng tiếc.
Bdd: Sau khi phạm phải một lỗi tôi cố gắng chơi cẩn trọng hơn. Tôi sẽ xem xét lại để không mắc phải những sai lầm kể từ giờ.
BXH LCK Mùa Xuân 2018 sau Ngày 2 - Tuần 4
Nhiều người nói rằng Taliyah của Bdd hay hơn hẳn những người khác?
Bdd: Tôi chơi Taliyah rất thường xuyên, và tôi cũng đã thắng rất nhiều. Vâng, tôi nghĩ Taliyah của mình hay hơn những tuyển thủ khác.
Peanut: Khi tôi còn ở SKT, tôi đã nói với kkOma rằng thật khó để đối đầu với Taliyah của Bdd. Có vẻ như anh ấy chỉ chơi Taliyah thì phải. Sau khi đến với đội (Kingzone), và đấu tập với anh ấy, tôi nghĩ anh ấy là một tuyển thủ rất giỏi.
Bdd: Cảm giác thật vui khi được tuyển thủ đi rừng số một thế giới khen ngợi. (cười)
Ở Ván 1, các bạn đã hoàn toàn áp đảo pha giao tranh 2v2 ở đường giữa. Các bạn có chắc thắng ở pha giao tranh đó không?
Peanut: Thành thật mà nói, tôi nghĩ chúng tôi đã có thể thắng bởi sai lầm của đối phương. Không có nhiều điều để nói về pha giao tranh.
Các bạn có nản chí trong tình huống đó không?
Bdd: Tôi nghe thấy Peanut đang ở bên phải, và tôi nhìn bản đồ nên tôi không thấy nản lòng.
Kha’Zix là một trong những lựa chọn yêu thích của Peanut, nhưng vị tướng này lại bị cấm ở cả hai ván. Tại sao vậy?
Peanut: Chúng tôi cấm nó bởi đối phương cũng chơi Kha’Zix, đó có thể là khoảnh khắc gây khó khăn cho đội.
Bạn đã được bầu chọn là MVP với Zac. Màn trình diễn của bạn là quá khủng khiếp!
Peanut: Tôi nghĩ tôi đã nói, “Mọi thứ hôm nay đều hoàn hảo” cả trăm lần rồi. Bất cứ khi nào chúng tôi có điểm hạ gục, tôi đều nói rằng chúng tôi đã may mắn. Tôi chưa chơi Zac quá nhiều lần nhưng sau hôm nay, tôi nghĩ tôi sẽ tin tướng Zac.
Bdd: Đúng là anh ấy nói vậy sau mỗi pha giao tranh. Anh ấy nói, “Ồ, tôi tuyệt quá đi mà!” trong suốt cả ván đấu.
Peanut: Trong pha giao tranh đường giữa, tôi đã có thể sử dụng chiêu cuối của Zac đúng lúc Rakan định làm như vậy. Sau khi chúng tôi thắng, tôi nói rằng chúng tôi đã may mắn thêm lần nữa.
Các bạn có lên kế hoạch pha giao tranh kiểu đó không?
Peanut: Không, tự ứng biến thôi.
Bạn bay tới kẻ địch với cú Chói Lóa của Taric để làm choáng họ. Bạn có biết kỹ năng này đang có trên người mình không?
Peanut: GorillA gọi tên kỹ năng đó nên tôi biết. Tôi khá chắc có thể hạ gục địch mà không cần Chói Lóa vì tôi có Bàn Tay Co Dãn. Đại khái là, tôi nghĩ để thực hiện được những pha kêu gọi kiểu đó tức là chúng tôi đang phối hợp đồng đội tốt.
Trong phần lớn những pha giao tranh, PraY đều tấn công trước nhưng anh ấy lại không gục xuống khi bạn đảo ngược lại thế trận. Đó có phải là dự tính?
Bdd: Chúng tôi có dự định đôi chút. Chúng tôi luôn nghĩ tới tình huống mà PraY bị tấn công.
Peanut: Trong trận đấu gặp KSV, bộ đôi đường dưới đã gặp đôi chút khó khăn, nhưng sau cùng họ vẫn luôn thắng. Có thể có nhiều lý do khiến chúng tôi đang ở nhất bảng vào lúc này, như những pha xử lý siêu hạng của Bdd hoặc Khan, nhưng quan trọng nhất để trở thành một đội mạnh là phải nhờ tới bộ đôi đường dưới chắc chắn.
Tôi nghĩ cặp đôi đường dưới của chúng tôi liên tục thắng thế là sự chia sẻ lớn lao vào thành tích nhất bảng của chúng tôi. Thậm chí ngày hôm nay, lý do chúng tôi có thể vượt qua những tình huống nguy hiểm đều do bộ đôi dường dưới quá hay.
Ai là người chỉ đạo giai đoạn Cấm/Chọn của Kingzone?
Peanut: Những lượt cấm & chọn được quyết định bởi cả tuyển thủ lẫn ban huấn luyện. Phần lớn các đội LCK đều làm theo cách đó và chúng tôi cũng vậy. Mặc dù vậy, ban huấn luyện đều đã chuẩn bị sẵn cho tổng thể.
Bạn nghĩ lợi thế lớn nhất mà Kingzone đang sở hữu là gì?
Bdd: Như Peanut đã nói, tôi nghĩ lợi thế lớn nhất của chúng tôi đang là những người đi đường rất giỏi.
Các bạn có muốn nói thêm điều gì nữa không?
Bdd: Chúng tôi vẫn còn rất nhiều trận đấu nữa, nhưng chúng tôi sẽ duy trì ngôi nhất bảng bằng việc chiến thắng tất cả. Chúng tôi đã khép lại giai đoạn một tốt đẹp và tiếp tục chuỗi trận thắng ở cả giai đoạn hai nữa.
Peanut: Cám ơn vì đã cổ vũ cho chúng tôi dù giờ cũng đã muộn rồi. Chúc tất cả các fan ngủ ngon, cả những người đang xem online nữa. Cám ơn các bạn.
None (Theo Inven Global)

LMHT: GAM xây dựng ‘Super Team’ mới, Zeros chuyển sang LPL
Dota 2: Cộng đồng 'treo giải' hơn 200 triệu đồng nếu 496 đoạt HCV SEA Games 30
6 môn esports của SEA Games 30 khởi tranh từ ngày 05/12, miễn phí vé vào cửa
Dota 2: Lướt nhanh những điểm đáng chú ý nhất của Big Update ‘The Outlanders’
LMHT: Tướng mới Aphelios có tới 5 loại vũ khí, sở hữu lối chơi ‘khó nhằn’ nhất game
PUBG: Team Hàn Quốc vô địch thế giới, nhận hơn 53 tỷ đồng
Liên Quân Mobile: Vùi dập đội chủ nhà Thái Lan, Team Flash là nhà vô địch của AIC 2019
-
LMHT: Peanut ‘cầu cạnh’ Huni, khẳng định PraY và Bang là hai người chơi Ezreal hay nhất LCK
-
LMHT: Peanut đánh giá cao Skarner, thích xem bóng đá và là fan Chelsea
-
LMHT: Đường giữa hàng đầu LCK ‘luôn cảnh giác với SKT’
-
LMHT: Bdd đã biết cách giành chiến thắng trước SKT T1
-
LMHT: SKT lại để Kingzone vùi dập, tụt xuống áp chót BXH
-
LMHT: Riven giúp Khan giành Pentakill đầu tiên tại LCK Mùa Xuân 2018