Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT League of Legends),Pro Evolution Soccer (PES), StarCraft IIHearthstoneClash Royale và Liên Quân Mobile những bộ môn thi đấu biểu diễn tại 2018 Asian Games (Á vận hội) – theo Liên đoàn Esports châu Á (AeSF) xác nhận.

Theo IGN đưa tinHội đồng Olympic châu Á khẳng định tất cả các tựa games trên đều sẽ được đưa vào hệ thống các bộ môn thi đấu tranh huy chương tại kỳ Á vận hội 2022.

Á vận hội được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) công nhận là sự kiện thể thao lớn thứ hai thế giới sau Thế vận hội Olympic. Riot sẽ làm việc và tư vấn cho Hội đồng Olympic châu Á và các nước thành viên để tổ chức một giải đấu nhằm tuyển chọn ra các đội tuyển đại diện cho mỗi quốc gia.

Đối với fan hâm mộ, đơn giản sẽ là việc họ được chứng kiến các đội tuyển và tuyển thủ yêu thích đại diện cho quốc gia của mình tranh tài tại một giải đấu thể thao cấp quốc tế. Tuy nhiên, đối với số đông, đây có thể là lần đầu tiên họ được tiếp cận với eSports hay còn được gọi là thể thao điện tử.

Chúng tôi vinh dự khi LMHT đã được Á vận hội lựa chọn”, Jarred Kennedy, đồng Chủ tịch mảng eSports của Riot, phát biểu. “Đại diện cho một quốc gia tại Olympic là ước mơ của tất cả các vận động viên trên toàn thế giới, và với bước đi này, mơ ước đó cũng tới gần hơn tới thực tế tốt đẹp nhất trong khía cạnh thể thao của chúng tôi. Chúng tôi ngưỡng mộ và tôn trọng những giá trị của phong trào Olympic và mong muốn được hỗ trợ Hội đồng Olympic châu Á trong việc biến cuộc thi này là một sự thành công.

Á vận hội 2018 sẽ được tổ chức từ 18/8 tới 02/9 tại Jakarta và Palembang của Indonesia. Trận Chung kết bộ môn LMHT sẽ diễn ra vào cuối tháng 8, nhưng thời điểm cụ thể chưa được xác nhận.

Có tổng cộng 45 quốc gia sẽ tham dự Vòng loại Khu vực vào tháng 6, nơi các quốc gia được mời sẽ thi đấu với đội hình năm tuyển thủ. Các vòng loại sẽ thu hẹp số lượng đội tham gia xuống còn tám và cũng chính số lượng teams này sẽ góp mặt tại Á vận hội 2018.

Với việc các đội tuyển LMHT đại diện cho mỗi quốc gia lần đầu tiên được hình thành, fan hâm mộ sẽ cảm thấy lạ lẫm vì chúng không còn theo định dạng nhượng quyền thương mại như chúng ta vẫn dược thấy ở các giải đấu nội địa hàng đầu.

Do đó, việc cạnh tranh giành vé đi tiếp tại Á vận hội 2018 sẽ rất căng thẳng – nơi đang đóng góp tới 4/6 đội tuyển tại vòng bảng 2018 Mid-Season Invitaional, giải đấu LMHT lớn thứ hai trong năm.

Thông tin eSports xuất hiện tại Á vận hội lần đầu được công bố vào hồi tháng 4 năm ngoái sau khi Alibaba thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Hội đồng Olympic châu Á.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận