Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Phần mềm anti-cheat của Riot ngăn cản người dùng Linux chơi game

ABC | 19/06/2018 14:56 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Nhà phát triển hiện chưa có kế hoạch thay đổi chính sách.

Người dùng hệ điều hành Linux rất có thể sẽ lại không được chơi LMHT nữa.

Tuần này, Riot Games đã triển khai một phần mềm chống gian lận mới cho LMHT nhằm ngăn chặn số lượng người chơi sử dụng các phần mềm bên thứ ba khi chơi game. Phần lớn phần mềm này giúp người chơi gian lận trong game, chẳng hạn như đoán bắt chuyển động của đối thủ đẻ từ đó giúp họ né được các kỹ năng định hướng.

Không may cho người chơi LMHT sử dụng hệ điều hành Linux, công cụ anti-cheat mới cũng cho rằng đó là một chương trình thuộc bên thứ ba và ngăn cản họ chơi game. Nhiều người chơi đã phản đối sự thay đổi này trên Reddit và nhiều trang diễn đàn khác, thậm chí họ còn kiến nghị lên Riot để buộc nhà phát triển này bổ sung tương thích cho Linux.

Không may là Riot vẫn chưa đưa ra bất cứ giải pháp trong tương lai gần – theo Riot Perma, Kỹ sư Anti-Cheat của nhà phát triển LMHT, thông tin trên trang diễn đàn LMHT.

Chúng tôi đã không thử nghiệm kỹ càng với Wine hoặc các phần mềm hoặc giả lập Windows khác”, Perma viết. “Bởi vì tính chất phức tạp của sự bảo vệ tự nhiên và nhiều biến thể của phần mềm, chúng tôi không thể thay đổi giải pháp của mình để tương thích với tất cả chúng. Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng làm việc với bất cứ nhà cung cấp phần mềm nào muốn tạo sự tương thích cho phần mềm của họ.

Trong khi người dùng Linux chỉ chiếm một phần nhỏ trong cộng đồng game thủ LMHT, thì Riot cũng đã từ chối chủ động giải quyết bất cứ phản ánh nào liên quan đến vấn đề trên. Ban đầu, người dùng hệ điều hành MacOS của Apple cũng không chơi được LMHT nhưng Riot đã tạo ra cho họ riêng một client vào năm 2013.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận