Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[LMHT] Phỏng vấn hai đội khu vực Đông Nam Á trước giờ khởi tranh

T.B | 18/09/2014 17:12 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Diễn biến chính và kết quả của các trận đấu sẽ được GameSao cập nhật thường xuyên để tiện cho độc giả và người hâm mộ Liên minh huyền thoại ở Việt Nam theo dõi trong thời gian giải đấu Chung kết Thế giới Mùa 4 diễn ra. Rất mong nhận được sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ.

Vậy là chiều nay, vòng Chung kết Thế giới mùa 4 Liên Minh Huyền Thoại sẽ chính thức bắt đầu khởi tranh, và các đội tuyển khu vực châu Á đều đã sẵn sàng để thể hiện bản lĩnh tại một trong những sự kiện eSports lớn nhất năm nay. Người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại khu vực Đông Nam Á hầu hết đều dành sự kỳ vọng đến hai đội Taipei AssassinAHQ eSports Club, và chúng ta hãy cùng xem họ đã chuẩn bị như thế này cho giải đấu lần này nhé.

Taipei Assassin

Gần đây các bạn luyện tập như thế nào?

Winds: Gần đây chúng tôi đã scrimming với rất nhiều đội nước ngoài, và các đội đến từ khu vực khác nhau lại có những chiến thuật, nhịp độ khác nhau, do vậy mọi thứ diễn ra không hoàn toàn giống những gì chúng tôi mong đợi. Thậm chí có thể nói là khó khăn, nhưng chúng tôi đã học được rất nhiều ý tưởng mới và hóa giải các chiến thuật.

Các đội quốc tế đều có sự khác biệt về lối chơi, vì vậy chúng tôi phải suy nghĩ nhiều hơn, thảo luận nhiều hơn và nghiên cứu kỹ càng lối đánh của họ. Nhìn chung, tình hình chuẩn bị của đội khá là tốt, huấn luyện viên cũng giúp chúng tôi thiết kế một số chiến lược Ban/Pick, do vậy hãy cùng chờ xem chúng tôi có thể làm được gì.

Winds.

Việc tập luyện trong tháng vừa qua có giúp ích được gì cho các bạn không?

Winds: Chúng tôi đã luyện tập một vài chiến thuật khác nhau. Việc thi đấu với nhiều đội khác nhau buộc chúng tôi phải dự trữ rất nhiều chiến thuật nếu không muốn bị bắt bài. Chiến lược tổng thể còn phụ thuộc vào khả năng của từng cá nhân trong đội nữa, nhưng nhìn chung chúng tôi cũng đã cải thiện được rất nhiều, đặc biệt là việc tiếp thu được các kỹ thuật mới khi scrimming với các đội quốc tế. 

Vậy, liệu điều đó có xung đội với phong cách ban đầu của đội hay không?

Winds: Không hẳn là vậy. Trước đây chúng tôi đã luôn có một vài chiến lược khác nhau và đã áp dụng chúng khá tốt. Do vậy điều này không đáng lo ngại.

Nhìn chung các đội ở bảng B đều rất mạnh, bạn cho rằng ai sẽ là người chiến thắng?

Winds: Trong tất cả các bảng, tôi cho các đội bảng B đều có trình độ, kỹ năng ngang ngửa nhau. Thế nên việc phán đoán ai thắng ai thua là điều không thể biết trước được.

Bạn đặc biệt chú ý đến game thủ nào?

Winds: Uzi! Anh ấy là một game thủ rất cứng, một vị thần trong thế hệ mới của ADC.

Achie: Uzi và Zero, họ thực sự gây được ấn tượng.

Jay: Tôi cũng cho rằng đó là Uzi và Zero.

Các bạn đánh giá các đội từ các quốc gia khác như thế nào?

Winds: Tôi cho rằng các đội châu Âu đang bị đánh giá thấp đi, mặc dù họ không hề yếu hơn so với các đội Hàn Quốc chút nào. Ngoài ra, có lẽ bởi vì chúng tôi có ít kinh nghiệm thi đấu với các đội châu Âu, cho nên chúng tôi đã gặp đôi chút khó khăn khi đối đầu với họ hơn là khi chúng tôi scrims với các đội Trung Quốc.Việc thất bại hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố chiến thuật, hay cách chơi của đội có vấn đề mà thôi.

Jay: Họ mạnh hơn tôi tưởng tượng nhất là giai đoạn late game. Gần đây, chúng tôi đã tham khảo rất nhiều video, và đưa ra kế sách đối phó với trường hợp đó.

AHQ (Do các game thủ AHQ vẫn đang bận rộn với quá trình tập luyện, vì vậy buổi phỏng vấn được diễn ra với huấn luyện viên Backstairs).

Tình hình và tiến độ luyện tập của đội đến đâu rồi?

Backstairs: Hiện tại, AHQ có hai team luyện tập mỗi ngày, bắt đầu từ trưa đến 1, 2 giờ sáng. Theo các số liệu chúng tôi ghi lại thì đôi khi chúng tôi thể hiện rất tốt, nhưng có những lúc lại quá sai lầm. Dù sao thì đó cũng là những thứ chúng ta có thể tán gẫu với nhau về hiệu suất thi đấu của đội.

Anh có cảm thấy áp lực khi ở cùng bảng A với Samsung White và Edward Gaming không?

Backstairs: Dù bạn nằm trong bất kỳ bảng đấu nào, điều đó không quan trọng. Bởi nếu bạn muốn gặt hái được kết quả tốt, đó là tất cả những gì mà bạn phải vượt qua.

Backstairs - huấn luyện viên của AHQ.

Vậy, đội đã chuẩn bị những gì để đối phó với các đội khác?

Backstairs: UDJ, MiSTakE và tôi đã thu thập rất nhiều dữ liệu về họ, phân tích điểm mạnh yếu và thảo luận các chiến lược với nhau.

Gần đây các bạn scrim với các đội nào? Và thu được kết quả gì từ việc đó?

Backstairs: Chúng tôi scrim với các đội Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ và châu Âu. Thực ra thì năm nay, tôi cảm thấy hầu như tất cả các khu vực đều có sự hiểu biết tương tự nhau về nhịp độ của trận đấu, cho nên ngoài một số champ được họ ưa dùng, thì còn lại ít nhiều đều na ná nhau.

Vậy, kết quả của vòng Chung kết năm nay có quá khó để dự đoán không?

Backstairs: Nhìn chung, các game thủ Hàn Quốc sở hữu kỹ năng cá nhân và lối chơi đồng đội nhỉnh hơn, nhưng trong một giải đấu như thế này, không gì có thể biết trước được. Và cho dù AHQ có thể tiến xa được đến đâu, chũng tôi cũng sẽ chiến đấu bằng tất cả khả năng của mình. Được chơi ở vòng Chung kết Thế giới là một điều hiếm có, vì vậy chúng tôi sẽ không bỏ lỡ cơ hội này.

Kết

Khá đau đớn khi phải nói rằng hầu hết các chuyên gia không đánh giá cao khả năng của cả hai đội, mặc dù Taipei Assassin có khả năng vượt qua được vòng bảng nhất trong hai đội. Còn đối với AHQ, đội tuyển Đông Nam Á này đã có màn trình diễn khá nghèo nàn tại All Stars 2014 - giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quốc tế gần đây nhất. Do vậy, hôm nay sẽ là cơ hội để cả hai đội chứng thực khả năng của mình không phải là yếu như nhiều người hoài nghi.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận