Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: QTV cho biết giải đấu GPL sẽ không được tổ chức trong năm nay

| 29/02/2016 15:36 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại “GPL Mùa Xuân 2016 sẽ không được tổ chức”. Đây là thông tin được ngôi sao đường trên của Boba Marines - QTV tiết lộ trong buổi stream của mình.

Như các bạn đã biết, Garena Premier League (GPL) luôn là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất khu vực bắt đầu từ năm 2012 đến nay. Từ năm 2012 đến năm 2014, với sức mạnh vượt trội thì các đội Đài Loan luôn làm bá chủ giải đấu này. Đến năm 2015, Đài Loan tách ra và có giải đấu cho riêng mình là LMS. Garena Premier League trở thành sân chơi chỉ dành cho các đội tuyển Đông Nam Á, với 2 thế lực mạnh nhất là Việt Nam và Thái Lan.

Sân chơi Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất khu vực!

Và quả thật, nếu như vào GPL mùa xuân 2015, Saigon Fantastic Five thể hiện phong độ chói sáng và giành chức vô địch. Thì sang mùa hè, lịch sử gọi tên gã khổng lồ đến từ Thái Lan - Bangkok Titans. Ngoài ngôi vị vô địch danh giá thì đội tuyển số một GPL sẽ có 1 vé đi tham dự giải đấu Wildcard, nếu chiến thắng sẽ giành quyền đi tham dự MSI hoặc Chung Kết Thế Giới. Vào năm ngoái, Bangkok Titans là đội tuyển đại diện cho Đông Nam Á, xuất sắc vượt qua rất nhiều đội tuyển mạnh ở các khu vực khác, giành cho mình 1 tấm vé tham dự CKTG mùa 5.

SF5 vô địch GPL mùa xuân 2015.

Và fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam luôn hào hứng mong chờ giải đấu lớn nhất khu vực GPL sẽ diễn ra vào năm nay. Thế nhưng điều đó đã không trở thành hiện thực! Trong buổi stream mới đây, ngôi sao đường trên của QTV bất ngờ tiết lộ: “GPL mùa xuân 2016 sẽ không được tổ chức, thay vào đó đội tuyển vô địch VCSA 2016 sẽ có 1 suất duy nhất đại diện cho Việt Nam đi đánh giải khu vực Đông Nam Á.”

QTV hé lộ thông tin mới nhất về VCSA 2016.

Cụ thể có thể hiểu như sau, VCSA 2016 mùa xuân sẽ không có thể thức giống như những năm trước nữa. Đội vô địch không còn là đội đạt số điểm cao nhất sau khi kết thúc tất cả các vòng đấu. Mà thay vào đó, 4 đội tuyển có điểm số cao nhất sẽ được lọt vào vòng loại trực tiếp. Tại đây, cặp đấu 1 sẽ là giữa đội tuyển xếp thứ nhất và đội tuyển xếp thứ 4. Cặp đấu 2 sẽ là đội tuyển xếp thứ 2 và đội tuyển xếp thứ 3. Hai đội chiến thắng sẽ vào trận chung kết và tìm ra nhà vô địch VCSA mùa xuân 2016.

MSI - giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn thứ 2 trong năm.

Ngay sau đó, nhà vô địch Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sẽ cùng các đội tuyển đứng đầu giải đấu quốc nội ở những đất nước khác trong khu vực Đông Nam Á thi đấu loại trực tiếp. Tìm ra chủ nhân cho tấm vé đến với giải đấu Wildcard, qua đó thi đấu giành quyền tham dự Mid Season Invitational 2016 (MSI). Đây là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quốc tế lớn thứ 2 trong năm, chỉ xếp sau Chung Kết Thế Giới.

MSI năm nay sẽ được tổ chức tại Thượng Hải.

Wildcard sẽ được tổ chức vào ngày 16/4 sắp tới. Chính vì thế, thời gian là vô cùng gấp gáp và VED đành phải hủy việc tổ chức GPL mùa xuân 2016. Tất cả những thông tin về VCSA mùa xuân 2016 cũng như Wildcard sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trong những bài viết tiếp theo!

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận